Uniswap (UNI) Có Thể Sẽ Tăng Giá Theo BTC

Uniswap (UNI) Có Thể Sẽ Tăng Giá Theo BTC

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Giống như phần còn lại của các altcoin, Uniswap [UNI] cũng tăng giá sau khi BTC lấy lại mức 16.000 đô la vào ngày 22 tháng 11. Vào thời điểm báo chí, nó được giao dịch ở mức $5,80 và đang trong xu hướng tăng. Đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) cũng cho các nhà đầu tư tín hiệu mua thông qua sự giao nhau trong xu hướng tăng của nó.

Tuy nhiên, đợt tăng giá gặp phải lực cản đáng kể, điều mà các nhà giao dịch thận trọng nên đề phòng trước khi mua UNI.

Xu hướng tăng có thể kéo dài không?


Nguồn: TradingView​
Vào tháng 10, UNI đã chứng kiến một đợt tăng giá lớn kéo dài sang tháng 11 trước khi câu chuyện FTX dừng lại. Những nỗ lực phục hồi tiếp theo sau sự sụp đổ của thị trường đã thiết lập mức 5,28 đô la như một mức hỗ trợ vững chắc cho những người đầu cơ giá lên.

Vào thời điểm viết bài, UNI đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá khác sau khi BTC cố gắng đòi lại 17 nghìn đô la. Sự giao nhau trong xu hướng tăng của MACD đã tạo cơ hội mua cho các nhà giao dịch UNI. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: Tín hiệu mua có chắc chắn không và xu hướng tăng có thể tiếp tục không?

Một chỉ báo kỹ thuật quan trọng cho thấy xu hướng tăng có thể duy trì đà tăng. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) rút lui khỏi phần dưới của phạm vi bán với mức tăng mạnh. Điều này cho thấy áp lực bán đã giảm bớt và phe mua có thể đẩy giá UNI lên.

Khối lượng trên cân bằng (OBV) cũng cho thấy sự gia tăng trong phạm vi trên mặc dù cấu hình gần như không thay đổi kể từ ngày 21 tháng 11. Điều này cho thấy có một khối lượng giao dịch đáng kể có thể làm gia tăng áp lực mua.

Nếu phe bò duy trì đòn bẩy trên, họ có thể phá vỡ mức 38,2% ($5,89) và nhắm mục tiêu mức Fib 50% ($6,25). Tuy nhiên, việc đóng cửa trong ngày dưới mức hỗ trợ hiện tại ở mức 5,28 đô la có thể phủ nhận xu hướng trên.

UNI thấy lãi suất mở ngày càng tăng


Nguồn: Coinglass.com​
Theo Coinglass, UNI đã nhận thấy các xu hướng lãi suất mở trái ngược nhau trong tháng 11. Sau khi thị trường sụp đổ vào đầu tháng 11, số lượng hợp đồng mở của UNI tăng đều đặn, rồi lại giảm xuống bắt đầu từ giữa tháng 11.

Vào thời điểm viết bài, có thể thấy số lượng hợp đồng mở tăng lên vào cuối tháng 11. Điều này cho thấy dòng tiền đang chảy vào thị trường phái sinh của UNI.

Hơn nữa, điều này cũng cho thấy triển vọng tăng giá trên thị trường phái sinh, có thể sớm lan sang thị trường giao ngay. Trong trường hợp này, đà tăng của UNI có thể tiếp tục nếu BTC tiếp tục có xu hướng tăng.
 
Top