Trung Quốc Trục Xuất Quan Chức Của Đảng Vì Hỗ Trợ Công Ty Khai Thác Tiền Điện Tử

Trung Quốc Trục Xuất Quan Chức Của Đảng Vì Hỗ Trợ Công Ty Khai Thác Tiền Điện Tử

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0

Trung Quốc đã một lần nữa thể hiện quan điểm chống tiền điện tử của mình bằng cách cách chức một trong các quan chức của họ khỏi vị trí của ông ta vì ông này đã vi phạm các chính sách của đất nước về tài sản kỹ thuật số.

Binance.vn 16/11/2021
1637075821094.png
vn​

Trung Quốc sa thải quan chức hỗ trợ “khai thác tiền điện tử”

Theo South China Early morning PostXiao Yi, một quan chức chính phủ hàng đầu ở tỉnh Giang Tây, đã đi ngược lại “lập trường chống tiền điện tử” của chính phủ bằng cách hỗ trợ các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử.

Chính phủ Trung Quốc tiếp tục tiết lộ rằng “[Xiao] đã vi phạm khái niệm phát triển mới và lạm dụng quyền lực của mình để giới thiệu và hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động ‘khai thác’ tiền ảo không đáp ứng các yêu cầu của chính sách công nghiệp quốc gia ”.

Ngoài ra, cựu quan chức này còn bị kết tội nhiều tội danh như hối lộ, liên kết với các đảng phái có thể ảnh hưởng đến nhiệm vụ của mình, trao đổi quyền lực lấy tiền và tình dục, và nhiều hoạt động bất hợp pháp khác.

Quan chức hiện bị thất sủng này nằm trong số 8 quan chức cấp tỉnh mà tổng thống nước này đã bị điều tra vì các tội danh liên quan đến tham nhũng. Tuy nhiên, ông là chính trị gia hàng đầu đầu tiên bị xử phạt vì ủng hộ các hoạt động tiền điện tử.

Không có tình yêu nào bị mất giữa Trung Quốc và tiền điện tử

Trên toàn cầu, Trung Quốc là một trong những quốc gia sớm nhất chấp nhận tiền điện tử vì nhiều công dân của họ đã tham gia vào ngành này. Tương tự, quốc gia châu Á cũng nổi bật là một trong những quốc gia đầu tiên tích cực tìm cách hạn chế các hoạt động liên quan đến tiền điện tử trong phạm vi quyền hạn của mình.

Đầu năm nay, các nhà chức trách nước này đã cấm các hoạt động khai thác tiền điện tử, đồng thời tuyên bố tất cả các hình thức giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp đồng thời đe dọa xử phạt những người không thực hiện được lệnh này.

Quyết định cấm tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử của Trung Quốc đã gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp vì nhiều công ty khai thác tiền điện tử đã buộc phải di dời doanh nghiệp của họ đến các khu vực pháp lý thân thiện với tiền điện tử.

Ngoài ra, các sàn giao dịch tiền điện tử và các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử khác hoạt động ở Trung Quốc đã phải suy nghĩ lại về hoạt động của họ trong nước với nhiều người trong số họ đóng cửa cửa hàng hoặc cấm người dùng Trung Quốc khỏi nền tảng của họ.
 
Top