Tin Tặc Đánh Cắp Hơn 750 Nghìn Đô La Từ Azuki

Tin Tặc Đánh Cắp Hơn 750 Nghìn Đô La Từ Azuki

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Azuki, một dự án NFT dựa trên phim hoạt hình nổi tiếng, đã bị xâm phạm tài khoản Twitter vào ngày 27 tháng 1, cho phép tin tặc đánh cắp hơn 750.000 USD bằng USD Coin (USDC).

Theo dữ liệu Etherscan được cung cấp bởi công ty bảo mật ví tiền điện tử Wallet Guard, tin tặc đã đánh cắp 751.321,80 USDC từ một ví duy nhất trong vòng nửa giờ sau khi các liên kết độc hại được tweet.
1674919336300.png

Dữ liệu cũng tiết lộ rằng tin tặc đã đánh cắp 6.752,62 USD bằng USDC từ nhiều ví khác nhau chứa 11 NFT và hơn 3,9 Ether.

Theo Wallet Guard, tổng giá trị tài sản bị đánh cắp là $758,074.42.

Rắc rối xảy ra trước khi Azuki có thể lấy lại Quyền kiểm soát tài khoản​

Người quản lý cộng đồng Azuki Emily Rose đã tweet rằng tài khoản Azuki đã bị hack và khuyên người dùng không theo bất kỳ liên kết nào từ tài khoản Twitter của Azuki.

Người đứng đầu cộng đồng Azuki và người quản lý sản phẩm Dem đã giải thích trên Không gian Twitter do Wallet Guard lưu trữ vào ngày hôm qua (27 tháng 1) rằng những kẻ lừa đảo đã có thể đăng liên kết rút ví sau khi nắm giữ tài khoản Twitter của Azuki. Dem khuyên người dùng nên thận trọng và nghi ngờ trong khi nhóm cố gắng giành lại quyền kiểm soát tài khoản.

Theo Ohm Shah, người đồng sáng lập Wallet Guard, bất kể tài khoản là chính thức hay đã được xác minh, người dùng nên coi mọi thứ là đáng ngờ cho đến khi được chứng minh ngược lại. Shah cảnh báo: “Đừng là người đầu tiên nhấp vào liên kết. Thà hoang tưởng trong Web3 còn hơn không.”

Liz Yang, người đứng đầu bộ phận phát triển của Chiru Labs, nói rằng nhóm đã liên tục liên lạc với nhóm Twitter và đang điều tra vấn đề. Yang nói thêm rằng Azuki sẽ cung cấp thông tin cập nhật khi chúng tôi có thêm thông tin.

Azuki thông báo vài giờ sau đó rằng họ đã giành lại quyền kiểm soát tài khoản Twitter của mình. Khi Azuki giành lại quyền kiểm soát tài khoản của mình, nó đã nhấn mạnh với những người theo dõi mình trên Twitter rằng họ nên luôn truy cập vào một số nền tảng để xác nhận thông báo.

Đầu tuần này, tài khoản Twitter của sàn giao dịch chứng khoán Robinhood đã bị xâm phạm. Các tin tặc đã buộc người dùng Robinhood phải trả 0,0005 đô la cho mỗi người cho một mã thông báo có tên RBH trên Chuỗi thông minh BNB.

Trước khi dòng tweet có thể bị xóa, ít nhất mười người đã mua mã thông báo lừa đảo trị giá khoảng 1.000 đô la.
 
Top