Tiền Điện Tử Nặng Ký Trở Lại Giao Thức Tiết Kiệm Chống Lạm Phát

Tiền Điện Tử Nặng Ký Trở Lại Giao Thức Tiết Kiệm Chống Lạm Phát

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0
Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã đạt mức cao nhất trong 40 năm vào tháng 12, đánh dấu một năm tăng giá mạnh mẽ.

Công ty khởi nghiệp Fintech Seashell đã huy động được 6 triệu đô la đầu tư hạt giống từ một số quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất của tiền điện tử và những người sáng lập dự án khi họ tìm cách xây dựng một ứng dụng tài chính chống lạm phát – một sáng kiến kịp thời khi người tiêu dùng vật lộn với áp lực chi phí gia tăng.

Vòng đầu tư do Khosla Ventures và Kindred Ventures đồng dẫn đầu, với sự tham gia bổ sung từ người đồng sáng lập Robinhood Vlad Tenev, nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban, cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ J. Christopher Giancarlo và Coinbase Ventures. Người sáng lập các dự án tập trung vào tiền điện tử Terra, Polygon, Avalanche và Solana cũng nằm trong số các nhà đầu tư.

Seashell đang tung ra một ứng dụng dành cho người tiêu dùng cung cấp cho người dùng một cách đơn giản để kiếm được lợi nhuận cao hơn từ tiền của họ. Công ty tuyên bố rằng sản phẩm Seashell Conserve của họ mang lại cho người dùng lãi suất lên đến 10% trên số tiền của họ, với các tùy chọn đổi trả linh hoạt. Ứng dụng có sẵn trên cả thiết bị Android và iOS.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành công ty Daryl Hok, người cũng từng là phó chủ tịch điều hành và giám đốc điều hành tại công ty bảo mật blockchain CertiK, nói với Cointelegraph rằng ứng dụng tạo ra lợi nhuận từ cả “nguồn trên chuỗi và ngoài chuỗi” mặc dù không phải là sản phẩm DeFi thực tế . Anh ấy giải thích thêm:

“Tương tự như cách các ngân hàng truyền thống sử dụng tiền của khách hàng bằng cách cho vay vốn, Seashell đầu tư tiền của khách hàng qua các giao thức DeFi và cho vay ngoài chuỗi để tạo ra lợi suất cao hơn cho người dùng.”
Mặc dù Seashell không được xây dựng trên blockchain, ứng dụng vẫn có thể thu hút những người tiết kiệm đang lo lắng về lạm phát và sức mua của họ bị xói mòn.


Lạm phát đã xuất hiện trên trang nhất trong sáu tháng qua khi các chính phủ phải vật lộn để kiềm chế giá cả tăng vọt. Mặc dù các chính trị gia đã đổ lỗi cho sự thiếu hụt nguồn cung là nguyên nhân dẫn đến việc tăng giá, nhưng lời giải thích hợp lý hơn là cung tiền đang tăng vọt. Ví dụ, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã in nhiều tiền hơn trong hai năm qua so với tất cả lịch sử trước đây của đất nước cộng lại.


Tiền điện tử nặng ký trở lại giao thức tiết kiệm chống lạm phát 5
Nguồn cung tiền M1 của Hoa Kỳ đã tăng từ hơn 4 nghìn tỷ đô la vào tháng 1 năm 2020 lên hơn 20,3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021. Nguồn: Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis

Áp lực chi phí tăng trở lại vào tháng 12, với chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ, hay còn gọi là CPI, tăng ,5% trong tháng lên tổng cộng 7% hàng năm. Đó là mức tăng cao nhất trong năm kể từ năm 1982. Sarah Residence, nhà kinh tế cấp cao tại Wells Fargo, nói với Wall Street Journal rằng “Vẫn còn động lực to lớn khi nói đến lạm phát ngay bây giờ”, nói thêm rằng có khả năng tăng giá đạt đỉnh trong những tháng tới.
 
Top