Thị Trường Gấu Giữ Vững Mục Tiêu Kéo Bitcoin Xuống Mức Giá 17.000 Đô La

Thị Trường Gấu Giữ Vững Mục Tiêu Kéo Bitcoin Xuống Mức Giá 17.000 Đô La

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Phân tích giá Bitcoin cho thấy sự phục hồi của thị trường tiền điện tử dường như chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi giá tiếp tục diễn biến theo mô hình đã thấy. Khi cặp tiền này một lần nữa đạt đến mức 20,900 đô la, có những nghi ngờ rằng giá có thể không duy trì được mức cao hơn do khối lượng đang giảm dần. Mức thấp gần đây là 18,900 đô la khiến những người tham gia thị trường lo lắng rằng người bán vẫn có ưu thế.

xu16
Nguồn: Coin360
Các nhà đầu tư tổ chức lớn và cá voi dường như đang ít hoạt động hơn. Trong vài tuần qua, giá Bitcoin đã ở trong tình trạng ảm đạm và tuần qua có vẻ như không khác gì dựa trên phân tích giá Bitcoin dài hạn. Không có nghi ngờ gì về việc những con gấu vẫn có ưu thế khi mà biểu đồ giá không có quá nhiều biến động. Những người tham gia thị trường có cảm giác có lẽ giá Bitcoin sẽ lại có những mức giá thấp lỷ lục mới.

Mức giá 21.000 đô la lại bị từ chối​

Tuần trước, giá BTC dao động trong khoảng từ 22.000 đô la đến 19.000 đô la . Sự sụp đổ về mức 18.900 đô la làm dấy lên lo ngại về một đợt giảm mạnh kéo giá xuống còn 17.000 đô la nhưng những con bò đực đã bắt đầu hành động. Có hỗ trợ khá gần 18.000 đô la trong trường hợp bất kỳ sự sụt giảm nhanh chóng nào xảy ra. Giá dường như bị mắc kẹt do khối lượng giao dịch thấp và sự biến động giảm theo phân tích giá Bitcoin.

bt cusd 1d
Nguồn: TradingView​

Bất kỳ sự kiện vĩ mô nào cũng có thể kích hoạt một chuỗi sự kiện làm giá giảm xuống mức thấp hơn. Trong trường hợp phá vỡ từ mức 18 nghìn đô la, giá BTC có thể còn thấp hơn nữa để chạm mức 17.000 đô la. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, nó cho thấy mức an toàn hiện tại từ mức giảm xuống còn 17.000 đô la sẽ kích hoạt một số hành động mua. Những con bò đực có thể đẩy BTC / USD lên mức kháng cự trên 24.000 đô la. Đường trung bình động trong 50 ngày cũng nằm ngay tại đó gần mức 24 nghìn đô la.

Sự bứt phá so với các mức hiện tại cũng có thể truyền cảm hứng cho các nhà giao dịch ngắn hạn trong ngày bắt đầu hành động theo biểu đồ phân tích giá Bitcoin. Một sự phục hồi dữ dội cũng có thể kích hoạt các mức cao hơn, chẳng hạn như 27.500 đô la vào cuộc chơi và điều đó sẽ xác định xu hướng trung hạn của thị trường.

Một cuộc biến động lớn đang chờ đợi Bitcoin?​

Các động thái lớn trong hành động giá được thực hiện khi có khối lượng lớn để tạo ra sự biến động lớn. Cho dù nó chuyển sang tăng hay giảm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Giai đoạn tăng trưởng nhanh chỉ có thể thực hiện được nếu các thông tin vĩ mô thuận lợi. Các mức cao hơn như 22.500 đô la cũng có thể kích hoạt các lệnh bán từ những con gấu.


btc usd 4h 2
Nguồn: TradingView
Bitcoin đang di chuyển về phía dưới của tam giác đối xứng đang giới hạn giá. Để duy trì các mức thấp hơn, phe gấu cần phải giữ giá dưới mức 21.000 đô la. Mặt khác, phe bò phải duy trì giá gần đường trung bình động 20 ngày. Chỉ số RSI đang tăng đều đặn trong vài giờ qua để đạt mức 50, nơi giá có thể trì trệ trong ngắn hạn.

Những hy vọng sai lầm có thể gây ra tổn thất lớn cho các nhà giao dịch hàng ngày​

Các nhà giao dịch trong ngày không được giữ hy vọng hão huyền liên quan đến bất kỳ chuyển động tăng giá lớn nào. Trong trường hợp không có bất kỳ tin tức tích cực lớn nào hoặc khối lượng lớn, giá sẽ chỉ xấu đi. Phe bò cũng đang cố gắng đưa giá cao hơn nhưng khối lượng giao dịch cuối tuần sẽ chỉ khiến giá thấp hơn. Giá đang tăng về phía cuối dưới của mô hình tam giác về phía $ 18,500.

Nhìn chung, phân tích giá Bitcoin vẫn giảm và sự thống trị gần đây của phe gấu đang mờ đi nhanh chóng. Cờ giảm giá cho thấy sự đau đớn hơn đối với sự giảm giá trong tuần tới.
 
Top