Tại Sao Giá Bitcoin Có Thể Vượt Khỏi Mốc 100.000 Đô La?

Tại Sao Giá Bitcoin Có Thể Vượt Khỏi Mốc 100.000 Đô La?

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Phe bò tót hiện đã trở lại và giành quyền kiểm soát sau khi giá Bitcoin giảm trong thời gian ngắn. Tiền điện tử đứng đầu thế giới theo vốn hóa thị trường giao dịch vào khoảng mức giá $ 57,000 với lợi nhuận 2,5% và 11,1% tương ứng trong biểu đồ hàng ngày và hàng tuần.


Tâm lý chung trên thị trường là tăng giá, vì các nhà khai thác và thương nhân mong đợi Bitcoin sẽ hoàn thành hiệu suất lịch sử của nó. Giá của BTC thường có xu hướng tăng vào thời điểm cuối năm

Bitcoin đang giao dịch dưới 10.000 đô la so với mức cao nhất mọi thời đại là 64.870 đô la và nó có thể chạy vào lãnh thổ chưa được khám phá nếu, như Giám đốc vĩ mô của Fidelity Jurrien Timmer cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, những người nắm giữ ngắn hạn FOMO vào BTC. Những nhà đầu tư này là những người chỉ nắm giữ BTC trong 3 tháng qua.

Như đã thấy trong biểu đồ bên dưới, chỉ có 15% tổng nguồn cung BTC hiện được nắm giữ bởi "những người theo đuổi động lượng". Để Bitcoin đạt được mức cao mới, số liệu này phải đứng trên 20%.


Theo nghĩa đó, Timmer tin rằng xu hướng tăng giá hiện tại của Bitcoin thiếu "tính quá mức", điều này có thể làm xuất hiện một số sự ổn định và bền vững cho hành động giá hiện tại. Không giống như các cuộc biến động giá cả trước đây trước đây, lần này Bitcoin dường như đang di chuyển ngoài tầm ảnh hưởng của “những kẻ đầu cơ”, như Timmer đã gọi chúng.

Tuy nhiên, một số nhà giao dịch có thể thấy dự đoán của Timmer khá thất vọng vì anh ta tin rằng tiền điện tử chuẩn còn xa mốc tâm lý chính là 100.000 đô la.

Khi chuyên gia kiểm tra tỷ lệ Bitcoin / Vàng để phân tích mô hình cung cầu của BTC, anh ta nhận thấy những điều sau: 'Vậy bitcoin có đang trên đường đạt đến mức cao mới không? Tôi biết tốt hơn là nên đưa ra những dự đoán giá táo bạo nhưng tôi sẽ lưu ý rằng lần tiếp theo (và cuối cùng) mô hình cung và cầu của tôi giao nhau là khoảng $ 100k vào năm 2023 hoặc 2024.'


Bitcoin vượt xa đỉnh cao, những con bò đực bước lên máy gia tốc

Mặt khác, nhà phân tích Allen Au đã xem xét chỉ báo Bitcoin Pi Cycle Top để xác định xem liệu tiền điện tử có bước vào giai đoạn giảm giá hay không. Số liệu này đã được lịch sử chính xác để dự đoán các đỉnh thị trường.

Như nhà phân tích giải thích, nó sử dụng đường trung bình động đơn giản 111 ngày và đường trung bình động đơn giản 250 (SMA) của giá Bitcoin. Khi hai điều này kết hợp với nhau, các nhà khai thác bắt đầu nghi ngờ BTC đã đạt đến đỉnh của nó.

Không giống như Timmer, mô hình này dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt mốc 300.000 đô la vào cuối năm 2021. Như nhà phân tích đã làm rõ, Bitcoin cần phải vượt qua chu kỳ tăng trước đó để chỉ số chính xác: "Những gì tôi đã trình bày là không làm mất hiệu lực của chỉ báo Pi Cycle Top hoặc đồng ý rằng sẽ có một chu kỳ kéo dài. Những gì các mô phỏng đã chỉ ra là Pi Cycle Top sẽ bỏ lỡ đỉnh chu kỳ của BTC nếu nó xảy ra vào tháng 12 năm 2021 trừ khi BTC hiện đang ở trong chu kỳ siêu tốc."


Trong các tình huống do Au trình bày, nếu không tính đến dự đoán giá chính xác của BTC, tiền điện tử sẽ có xu hướng tăng ít nhất cho đến khi đạt đến đỉnh tiềm năng vào năm 2022.
 
Top