Sự Phát Triển Của Polkadot Tăng Mạnh, Nhưng Sự Sụt Giảm Doanh Thu Khiến Các Nhà Đầu Tư Lo Ngại

Sự Phát Triển Của Polkadot Tăng Mạnh, Nhưng Sự Sụt Giảm Doanh Thu Khiến Các Nhà Đầu Tư Lo Ngại

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Hoạt động phát triển của Polkadot [DOT] đã tăng vọt trong vài tháng qua, Token Terminal đã báo cáo vào ngày 16 tháng 1. Hoạt động tăng đột biến này có thể là do ngày càng có nhiều dự án và sự phát triển trong hệ sinh thái Polkadot.

Parachains như Moonbeam Network và Astar Network chỉ là một vài ví dụ về các dự án đang có dấu hiệu tiến triển và cải tiến. Những bước phát triển này cũng đã thu hút một số lượng đáng kể các nhà phát triển đến với hệ sinh thái, tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của nó.

Bất chấp sự tăng trưởng trong hoạt động phát triển này, doanh thu mà Polkadot thu được đã giảm từ 21,76 triệu xuống 10,74 triệu trong khoảng thời gian từ ngày 9 đến ngày 15 tháng 1, theo tài khoản Twitter Polkadot Insider.

Sự sụt giảm số lượng chuyển khoản này đã ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu do Polkadot tạo ra, vốn đã giảm 36,4% trong tháng trước. Doanh thu sụt giảm này có thể là một nguyên nhân gây lo ngại cho các nhà đầu tư.

Một lý do khiến doanh thu giảm có thể là hoạt động xã hội của Polkadot đang giảm dần. Dựa trên dữ liệu do LunarCrush cung cấp, người ta nhận thấy rằng số lượng đề cập trên mạng xã hội cho Polkadot đã giảm 46,9%, trong khi số lượng tương tác trên mạng xã hội giảm 64,4% trong ba tháng qua. Điều này có thể cho thấy cộng đồng thiếu quan tâm hoặc thiếu tham gia, điều này có thể tác động trực tiếp đến tăng trưởng và doanh thu của nền tảng.

Hơn nữa, tình cảm đối với Polkadot cũng vẫn tiêu cực, theo Santiment. Do đó, triển vọng của cộng đồng tiền điện tử đối với Polkadot vẫn tiêu cực, điều này có thể có tác động hơn nữa đến việc cải thiện và áp dụng nền tảng.

Nguồn: Santiment​
Tuy nhiên, bất chấp những yếu tố này, những người đặt cược trên mạng của Polkadot vẫn không nản lòng khi họ tăng 6,6% trong 30 ngày qua. Điều này có thể là do sự phổ biến của các nhóm đề cử của Polkadot, vốn cho phép người dùng đặt cược ngay cả khi chỉ cần pne DOT.

Tính năng này đã giúp người dùng dễ dàng tham gia vào mạng hơn và kiếm được phần thưởng, điều này có thể đã góp phần vào sự tăng trưởng của những người đặt cược.


Nguồn: Stake Rewards​

Vẫn còn phải xem token DOT của Polkadot sẽ phản ứng như thế nào với những phát triển này. Vì mức độ biến động của nó đã giảm 47% trong tuần trước, nên các nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội này để mua DOT với mức giá tương đối ổn định.
 
Top