Solana NFT Có Thể Giúp SOL Tăng Giá Hay Không?

Solana NFT Có Thể Giúp SOL Tăng Giá Hay Không?

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Solana [SOL] đã trôi xa khỏi danh sách mười loại tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường trong một vài tuần nay. Mặc dù Solana không gây được ấn tượng với các nhà đầu tư, nhưng hệ sinh thái NFT của nó đã chứng kiến sự tăng trưởng rất mạnh trên thị trường.

Một số NFT mới đã được liệt kê trên Solana trong tuần qua, bao gồm Claynosaurz, Panda, Pixel Boy, Moo Doo, ACF và nhiều NFT khác.

Dữ liệu của Dune cho thấy rằng khối lượng giao dịch NFT của Solana đã tăng lên gần đây. Magic Edan đã tiết lộ một lý do có thể cho sự gia tăng này khi họ chúc mừng y00ts NFT đã đạt hơn 2.100.000 SOL về khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, một sự sụt giảm nhẹ đã được nhận thấy trong các ví đang hoạt động của Solana.

Dữ liệu của Santiment về không gian NFT của SOL không hứa hẹn lắm, vì theo biểu đồ của nó, tổng số lượng giao dịch NFT và khối lượng giao dịch bằng USD của SOL đã giảm trong tuần qua.


Nguồn: Santiment​

Solana NFT có thể giúp SOL không?

Xem xét bản chất của những diễn biến này, SOL đã nhận được một bản cập nhật tích cực khi biểu đồ hàng tuần của nó được tô màu xanh lục. Theo CoinMarketCap , giá của SOL đã tăng 4% trong bảy ngày qua và tại thời điểm viết bài, nó được giao dịch ở mức 13,73 USD với vốn hóa thị trường hơn 4,9 tỷ USD.

Tuy nhiên, nhìn vào biểu đồ hàng ngày của SOL có thể thấy rằng những rắc rối của chuỗi khối còn lâu mới kết thúc. Khi xem xét chuyển động của Dải bollinger, có thể thấy rằng giá của SOL đã đi vào vùng bị siết chặt. Điều này giảm thiểu cơ hội của một đột phá về phía bắc.

Hơn nữa, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của SOL nằm dưới mức trung tính. Đây là một tín hiệu giảm giá khác. Đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) mang lại một số hy vọng khi nó thể hiện sự giao nhau trong xu hướng tăng. Do đó, mở đường cho một đợt tăng giá tiếp tục.


Nguồn: TradingView​

Các số liệu có thể hữu ích

Mặc dù các chỉ số thị trường không ủng hộ Solana , nhưng một số chỉ số trên chuỗi đã hiển thị một số thông tin đầy hứa hẹn. Chẳng hạn, sau khi giảm mạnh, hoạt động phát triển của SOL đã tăng lên trong vài ngày qua, đây là một tín hiệu tích cực cho mạng.

SOL cũng đã cố gắng duy trì mức độ phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử khi khối lượng xã hội của nó tăng lên. Hơn nữa, tỷ lệ tài trợ Binance của Solana cũng đã tăng lên gần đây, do đó cho thấy sự quan tâm cao hơn từ thị trường phái sinh.Nguồn: Santiment​
 
Top