Solana Được Báo Cáo Bị Tấn Công DDoS Nhưng Mạng Vẫn Trực Tuyến

Solana Được Báo Cáo Bị Tấn Công DDoS Nhưng Mạng Vẫn Trực Tuyến

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0
Chuỗi khối Solana được cho là đã phải chịu một cuộc tấn công DDoS khác tạm thời làm tắc nghẽn mạng, tuy nhiên, mạng này dường như vẫn trực tuyến.

Solana được báo cáo bị tấn công DDoS nhưng mạng vẫn trực tuyếnHiệu suất blockchain của Solana đã bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán trong 24 giờ qua, tuy nhiên mạng dường như vẫn trực tuyến trong suốt.

Một cuộc tấn công DDoS thường đề cập đến một số lượng lớn các thiết bị được phối hợp hoặc một mạng botnet áp đảo một mạng có lưu lượng truy cập giả để đưa nó vào ngoại tuyến.

Đây không phải là lần đầu tiên Solana gặp phải vấn đề này, với báo cáo của Cointelegraph vào tháng 9 rằng mạng đã bị gián đoạn 17 giờ do hoạt động botting hàng loạt cho một đợt cung cấp DEX ban đầu (IDO) trên nền tảng DEX dựa trên Solana, Raydium.

Cuộc tấn công DDoS mới nhất đã được đánh dấu bởi Blockasset nền tảng NFT dựa trên Solana vào ngày 9 tháng 12 khoảng 3 giờ chiều UTC, sau khi nó lưu ý rằng:

“Chúng tôi biết rằng các mã thông báo sẽ mất nhiều thời gian để phân phối. Chuỗi Solana đang bị quá tải với các cuộc tấn công DDoS đã làm tắc nghẽn mạng gây ra sự chậm trễ ”.
Công ty cơ sở hạ tầng tập trung vào Solana, GenesysGo cũng đã báo cáo về vấn đề này, nói rằng mạng trình xác thực đang gặp vấn đề với việc xử lý các yêu cầu giao dịch, nhưng kêu gọi bình tĩnh vì nó cho rằng vấn đề là do “nỗi đau ngày càng tăng”.Ở giai đoạn này, bản chất của sự việc vẫn chưa rõ ràng vì Solana Basis vẫn chưa xác nhận công khai bất kỳ cuộc tấn công nào, trong khi Position.Solana cho thấy rằng mạng không bị bất kỳ sự cố nào và hoạt động hoàn toàn tại thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, nhiều tài khoản trên Twitter quả quyết rằng Solana đã bị ngừng hoạt động toàn cầu, với Giám đốc điều hành của Verbit, Roy Murphy (và người đề xuất BSV) nói rõ rằng “Solana lại gặp sự cố và hiện đang ngoại tuyến. Các kỹ sư đang tìm cách ‘khởi động lại hệ thống.’ Nghiêm túc mà nói, bạn không thể bịa ra chuyện này! ”.

Đầu ngày hôm nay, các thành viên của subreddit r / Solana đã cho rằng mạng bị tắc do một lần khởi chạy IDO khác trên Raydium, với người dùng “u / Psilodelic” đã viết một bài đăng có tiêu đề “Tại sao Raydium IDO làm nghẽn mạng Solana và việc này đang được thực hiện như thế nào?”.

“Mối quan tâm lớn nhất của tôi về Solana lúc này là tác động đến hiệu suất trong quá trình hoạt động khối lượng lớn được kết nối với Raydium IDO và các lần khởi chạy. Theo nghĩa đen, mọi vấn đề về hiệu suất trong 6 tháng qua, bao gồm cả sự cố ngừng hoạt động 17 giờ, đều là kết quả của việc ra mắt Raydium, ”họ viết.


Đáp lại, một trong những người kiểm duyệt của nhóm “Laine_sa” đã không xác nhận rõ ràng liệu các vấn đề của mạng Solana một lần nữa có liên quan đến Raydium hay không, nhưng lưu ý rằng đã có “khoảng trống ngăn chặn” phối hợp được đưa ra để giữ Solana trực tuyến kể từ khi cuộc tấn công DDoS từ Tháng Chín:

“Ngay bây giờ có một khoảng trống ưu tiên cho các giao dịch bỏ phiếu để ngăn chặn sự cố hoàn toàn, có những thay đổi bổ sung để tính toán các giới hạn và phí liên quan đến vấn đề này trong quá trình hoạt động nhưng đó không phải là một bản sửa lỗi nhanh chóng có thể được triển khai trong vài tuần đó là lý do tại sao nó mất thời gian. Tuy nhiên, nó đang được xem xét. ”
Cointelegraph đã liên hệ với nhiều nhà phát triển Solana để nhận xét về cuộc tấn công DDoS và sẽ cập nhật câu chuyện nếu họ phản hồi.

Theo dữ liệu từ Coingecko, giá Solana (SOL) đã giảm 6,4% trong 24 giờ qua và ở mức 182,79 đô la vào thời điểm viết bài. Giữa sự thoái lui của hầu hết các tài sản tiền điện tử hàng đầu, SOL đã giảm 26,1% trong 30 ngày qua.
 
Top