Shitcoin Là Gì? Có Nên Chơi Shitcoin?

Shitcoin Là Gì? Có Nên Chơi Shitcoin?

Viết bởi: Quy Lee - - Tìm: 1
Trường Bitcoin có thể được sử dụng. Chính vì thế mà họ đã sáng lập ra nhiều loại đồng xu khác nhau để phù hợp hơn, trong đó có rác đồng xu. Vì vậy bạn có biết rác xu là gì? and coin rác có chức năng gì? Hãy dành một chút thời gian để cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

1. Shitcoin là gì?​

Coin rác mới được ra đời, vì thế mà còn rất ít người biết đến. Họ chưa nhận biết được giá trị, cũng chưa được lên sàn và chưa được marketing nên không nổi tiếng. Coin rác chính là loại coin với vốn hóa dưới 100 triệu đô la, khối lượng giao dịch của nó cực kỳ thấp, nhỏ và không ổn định.

Examining a price chart on the Binance exchange. Photo by Executium / Unsplash
Hiện nay có thể chia thành 3 nhóm coin chính, cụ thể như:
- Nhóm top 1: Trong nhóm này là tập hợp các loại coin xuất hiện từ lâu, nó có tính an toàn cực kỳ cao và ổn định như bitcoin. Đặc biệt loại coin này còn có thể đào được. Một số loại coin phổ biến ở nhóm 1 này như ETH, LTC, Zec, ETC,…
- Nhóm cận top: Trong nhóm này thì các loại coin có số vốn hóa tiếp theo của các coin trên, nó cũng tương đối phổ biến và được khá nhiều người biết đến. Ví dụ một số loại coin như: XRP, NEM, LSK, FCT,…
- Nhóm coin rác: Trong bài viết này chúng ta đang đề cập đến nhóm này, đây là loại coin có số vốn hóa dưới 100 triệu đô la, khối lượng giao dịch cực kỳ thấp.
Vậy bạn có biết rõ về ưu nhược điểm của coin rác hay không?
- Coin rác có những ưu điểm như sau:
 • Có mức độ biên động giá mạnh
 • Đem lại lợi nhuận cao mà vốn đầu tư thấp
 • Có khả năng sinh lời tốt nếu như biết phân tích đúng thời điểm mua, bán
- Bên cạnh những ưu điểm thì coin rác còn có nhược điểm như:
 • Có tính thanh khoản tương đối thấp
 • Lợi nhuận có tính may rủi cao, không dựa vào quá nhiều phân tích kỹ thuật, vì thế mà nhà giao dịch có giỏi cũng chưa chắc thành công.

2. Coin rác được tạo ra để làm gì?​

Rất nhiều người thắc mắc rằng bitcoin đang chiếm ưu thế lớn trên thị trường chứng khoán, vậy họ còn tạo ra coin rác để làm gì? Mục đích được sinh ra của nó là gì?

follow Me on>>>https://www.instagram.com/artrachen/ Photo by Art Rachen / Unsplash
Coin rác được tạo ra để thực hiện những điều mà bitcoin không thể làm được, nó thay thế cho bitcoin ở một số khía cạnh khác nhau. Tuy nhiên cũng có những coin ra đang trực tiếp cạnh tranh với bitcoin và chính thức tuyên bố rằng coin rác là phiên bản tốt hơn, hoàn hảo hơn của nó. Thế nhưng trên thực tế thì họ đã không thể lật đổ được bitcoin vì chúng không có tính an toàn cao và khan hiếm. Đối với người khác tồn tại cũng là để thúc đẩy tài chính phi tập trung hơn, đây là khái niệm để thúc đẩy dịch vụ tài chính mà không có một cơ quan trung ương nào cả.

3. Tìm hiểu về tiềm năng của Coin rác​

Coin rác đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của nhà giao dịch mới. Khi thị trường bitcoin đang có nhiều biến động, thay đổi thất thường đã khiến cho nhiều người không khỏi lo lắng, chán nản và bỏ cuộc. Chính vì thế mà họ đã tìm đến coin rác, vậy hãy cùng khám phá xem coin rác có những tiềm năng gì nhé!

Đem lại cho nhà giao dịch lợi nhuận cực lớn:

Đối với các coin có số vốn hóa thấp như coin rác thì việc gấp đôi, hay gấp 10 thập chí là gấp 50 vẫn có thể xảy ra được trong thời gian ngắn hơn so với các coin có số vốn hóa cao.Tìm hiểu về tiềm năng của Coin rác

Rủi ro tương đối thấp:

Nếu như nhà đầu tư có thể mua được coin tiềm năng và đúng thời điểm thì lúc tăng giá rủi ro gặp phải tương đối thấp. Rủi ro chúng ta nhắc đến ở đây không phải là rủi ro thua lỗ khi tham gia mà là thua lỗ trên lợi nhuận có được.

Vốn để chơi được coin rác không cao:

Có nhiều loại coin đang khá nổi tiếng trên thị trường, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra khoảng $50 - $100 để đầu tư tăng hoặc giảm 10% - 20% thì lúc này bạn sẽ có lợi nhuận rất ít và tốn nhiều thời gian. Ngược lại, nếu như cùng số vốn đó, bạn đầu tư vào đồng coin rác thì rất dễ để có lại được $1000 hoặc vài nghìn USD nếu như biết nắm bắt các cơ hội ở coin rác.

4. Những rủi ro khi đầu tư vào Coin rác​

Trong phần trên chúng ta cũng đã đề cập đến vấn đề coin rác có ít rủi ro, thế nhưng không phải hoàn toàn là không có. Khi đầu tư vào coin rác thì nhà đầu tư cũng phải chuẩn bị cho mình tâm lý chấp nhận và luôn sẵn sàng đối mặt với rủi ro gặp phải.

Woman Holding Bitcoin

Những rủi ro khi đầu tư vào Coin rác

Sẽ có 2 rủi ro lớn mà bạn gặp phải đó là:
 • Giá của coin giảm
 • Có lợi nhuận thế nhưng lại không được bảo mật nên rất có thể bị mất tài khoản
Vậy nhà đầu tư cần phải làm thế nào để tránh được 2 rủi ro này? Bạn cần phải làm như sau:
 • Liên tục trang bị, cập nhật cho mình các kiến thức để trở nên nhạy bén hơn với thị trường tiền điện tử
 • Cần phải có nhận định và đánh giá riêng, đặc biệt không nên tự ý giao dịch theo sự xui khiến của người khác
 • Tăng bảo mật lên 2 lớp cho tài khoản cá nhân, không thực hiện giao dịch ở trong mạng lưới công cộng
 • Bạn chỉ nên dùng một phần vốn nhàn rỗi để trade coin, không nên vay để đầu tư

5. Kết luận​

Thực tế cho thấy coin rác không phải cái tên quen thuộc giống như bitcoin. Thế nhưng trong số đó có những coin tiềm năng và rất có thể sẽ thành một thương vụ lớn ở tương lai.
Nếu bạn muốn trở thành nhà rác đồng tiền giao dịch hoàn thành hoặc nhà đầu tư thụ động, thì trước tiên bạn phải biết cơ bản về giá trị của đồng tiền rác do mình làm chủ. Đặc biệt cần phải phân tích kỹ thuật và không để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến giao dịch.
Như vậy, với bài viết trên đây bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu xong về rác đồng xu là gì và shitcoin có chức năng gì? Rất hy vọng những chia sẻ này sẽ có ích với bạn.
 
Top