Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Lớn Nhất Ấn Độ Hóa "kỳ Lân" Với Mức Định Giá 1,9 Tỷ Đô La

Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Lớn Nhất Ấn Độ Hóa "kỳ Lân" Với Mức Định Giá 1,9 Tỷ Đô La

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Ấn Độ đã đạt đến trạng thái kỳ lân trong vòng gọi vốn do Andreessen Horowitz và Coinbase Ventures dẫn đầu, với các nhà đầu tư đặt cược vào nhu cầu tăng ngay cả khi ngành công nghiệp phải đối mặt với những bất ổn về quy định.

CoinSwitch Kuber đã huy động được 260 triệu đô la với mức định giá 1,9 tỷ đô la, công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ tư. Vòng vốn này đánh dấu khoản đầu tư đầu tiên của Andreessen Horowitz vào một công ty khởi nghiệp Ấn Độ và những người ủng hộ hiện tại bao gồm Sequoia Capital, Tiger Global Management và Ribbit Capital cũng tham gia.

1633864603654.png

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Bangalore đã trở thành nền tảng tiền điện tử lớn nhất và có giá trị nhất của Ấn Độ với hơn 10 triệu khách hàng chỉ trong 14 tháng hoạt động. Các nhà đầu tư đang đặt cược vào sự tăng trưởng liên tục ngay cả khi các nhà chức trách xem xét kỹ lưỡng việc mua và bán Bitcoin , Ethereum và các đồng tiền điện tử khác.

CoinSwitch có kế hoạch sử dụng vốn để phát triển cơ sở người dùng của mình lên 50 triệu người, giới thiệu các sản phẩm tiền điện tử mới như cho vay đối với các nhà đầu tư bán lẻ và tăng cường lực lượng lao động công nghệ của mình. Nó cũng muốn tiếp cận các khách hàng tổ chức và thiết lập một quỹ hệ sinh thái.

Cách tiếp cận quy định của Ấn Độ đã phát triển theo thời gian, với phát triển của tiền điện tử từ gần như bị đặt ngoài vòng pháp luật đến được phục hồi bởi tòa án, nơi gọi các lề đường là bất hợp pháp. Chính phủ đã nhiều lần trì hoãn việc đưa ra một dự luật quản lý tài sản tiền điện tử để thảo luận tại Quốc hội.

Theo Chainalysis, nhu cầu gia tăng Ấn Độ đang giúp đưa khu vực trải dài từ trung và nam châu Á đến châu Đại Dương trở thành một trong những thị trường tiền điện tử phát triển nhanh nhất trên toàn cầu. Nhà nghiên cứu cho biết trong một báo cáo tuần này, thị trường Ấn Độ đã tăng trưởng 641% trong 12 tháng qua. Vào tháng 8, CoinDCX đã trở thành kỳ lân tiền điện tử đầu tiên của đất nước.

“Chúng tôi vô cùng vui mừng về cơ hội thị trường tiền điện tử ở Ấn Độ,” David George, đối tác chung tại Andreessen Horowitz, cho biết trong một tuyên bố.

Sự phát triển của CoinSwitch đã được thúc đẩy bởi sứ mệnh của nó là làm sáng tỏ các loại tiền điện tử cho các nhà đầu tư bình thường. “Chúng tôi muốn loại bỏ tất cả sự phức tạp trong giao dịch tiền điện tử, giáo dục người tiêu dùng và cung cấp cho họ trải nghiệm mua và bán đơn giản chỉ với một cú nhấp chuột,” Ashish Singhal, đồng sáng lập và giám đốc điều hành, cho biết trong bản phát hành.

Anh ấy cùng những người đồng sáng lập Govind Soni và Vimal Sagar đã thành lập CoinSwitch vào năm 2017 với tư cách là một công ty tổng hợp các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu. Công ty khởi nghiệp, đã khởi động các hoạt động tại Ấn Độ vào mùa hè năm 2020, cung cấp giao dịch bằng một cú nhấp chuột với hơn 80 đồng tiền.

Có thể nói, màn hóa kỳ lân này của sàn giao dịch Ấn Độ có thể là một bước vọt mới trong thị trường tiền điện tử tại Ấn Độ nói riêng và thế giơi nói chung.
 
Top