Sàn Giao Dịch Khối Na Uy Trở Thành Nền Tảng Tiền Điện Tử Bắc Âu Đầu Tiên Được Niêm Yết Trên Euronext

Sàn Giao Dịch Khối Na Uy Trở Thành Nền Tảng Tiền Điện Tử Bắc Âu Đầu Tiên Được Niêm Yết Trên Euronext

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0

Vào thứ Sáu, Sàn giao dịch khối Na Uy (NBX) đã thông báo rằng họ sẽ trở thành nền tảng tiền điện tử đầu tiên trong số các quốc gia Bắc Âu (Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch và Phần Lan) niêm yết cổ phiếu của mình trên sàn giao dịch chứng khoán Euronext toàn Châu Âu. NBX được tạo ra vào năm 2018 bởi Bjørn Kjos, người cũng thành lập Norwegian Air Shuttle và Financial institution Norwegian.

Sàn giao dịch khối Na Uy trở thành nền tảng tiền điện tử Bắc Âu đầu tiên được niêm yết trên Euronext 3


NBX có tám loại tiền điện tử được liệt kê và có sẵn khoảng 20 cặp giao dịch. Việc trao đổi được chấp thuận và giám sát bởi Cơ quan Giám sát Tài chính của Na Uy. NBX tuyên bố đây là nền tảng duy nhất ở các quốc gia Bắc Âu bảo hiểm tiền điện tử của khách hàng thông qua nhóm bảo hiểm Ledger Vault trị giá 150 triệu đô la sẽ thanh toán nếu sự kiện được bảo hiểm xảy ra.

Tháng 12 năm ngoái, NBX đã huy động được 6,6 triệu đô la thông qua việc mua và bán cổ phần. Nó sẽ không huy động thêm bất kỳ khoản vốn nào với dự đoán về việc niêm yết Euronext. Trong năm qua, vốn hóa thị trường của công ty đã tăng 142% trên các sàn giao dịch tự do lên 56,52 triệu đô la. Nó có hơn 25.000 khách hàng và xử lý 101,18 triệu đô la trong chín tháng đầu năm.

Giám đốc điều hành Stig Kjos-Mathisen đã phát biểu sau đây về sự phát triển:
‘Chúng tôi hiện đang được tài trợ tốt để có thể thực hiện tham vọng phát triển công nghệ và sản phẩm cũng như thu hút khách hàng trong thời gian tới. Tuy nhiên, với tư cách là một công ty niêm yết, chúng tôi sẽ phù hợp với cơ sở nhà đầu tư rộng lớn hơn nhiều và được trang bị tốt để tận dụng thị trường chứng khoán khi cần nhiều vốn hơn sau này.

Việc áp dụng tiền điện tử ở Bắc Âu đã chậm lại ngay cả khi các nhà quản lý đã có lập trường mềm mỏng hơn trong việc giám sát tài sản kỹ thuật số. Cơ quan quản lý tài chính của Na Uy coi các hoạt động tiền điện tử trong nước phần lớn không được kiểm soát và chỉ giám sát các công ty về hoạt động rửa tiền. Ở Phần Lan, có ít hơn 10 công ty được đăng ký hoạt động trong không gian tiền tệ kỹ thuật số. Tại Thụy Điển, sản phẩm giao dịch trao đổi Polkadot đầu tiên gần đây đã được ra mắt trên sàn giao dịch Thị trường Tăng trưởng Bắc Âu của nước này. Đối với Đan Mạch, ngân hàng lớn nhất của đất nước kêu gọi thận trọng đối với việc áp dụng tiền điện tử nhưng không hỗ trợ can thiệp.
 
Top