Sàn Giao Dịch INX Của Ấn Độ Được Báo Cáo Có Kế Hoạch Niêm Yết ETF Bitcoin Tương Lai

Sàn Giao Dịch INX Của Ấn Độ Được Báo Cáo Có Kế Hoạch Niêm Yết ETF Bitcoin Tương Lai

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0

Sàn giao dịch INX của Ấn Độ được báo cáo có kế hoạch niêm yết ETF Bitcoin tương lai


Sàn giao dịch quốc tế Ấn Độ được cho là đang tìm cách khám phá các sản phẩm dựa trên tài sản kỹ thuật số bất chấp sự không chắc chắn của địa phương.


Bất chấp sự không chắc chắn đang diễn ra về quy định tiền điện tử ở Ấn Độ, các công ty tài chính địa phương đang ủng hộ các dự án mới nhằm tung ra các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) (ETF).

Torus Kling Blockchain, một liên doanh giữa Cosmea Financial Holding, một công ty tài chính được hỗ trợ bởi cựu Giám đốc điều hành Reliance Capital Sam Ghosh và Kling Trading India, đang chuẩn bị tung ra ETF tương lai Bitcoin và Ether (ETH) ở Ấn Độ, The Economic Times đưa tin hôm thứ Năm.

Công ty đã ký một biên bản ghi nhớ với sàn giao dịch chứng khoán lớn của Ấn Độ, Sàn giao dịch quốc tế Ấn Độ (INX), để khởi chạy ETF tiền điện tử cùng với các sản phẩm đầu tư theo dõi các công ty liên quan đến metaverse lớn được niêm yết tại Hoa Kỳ.

Theo báo cáo, Torus Kling Blockchain đang có kế hoạch thiết lập các quỹ ETF tại Thành phố Tài chính Quốc tế Gujarat (Thành phố GIFT) vào cuối năm tài chính hiện tại ở Ấn Độ, hoặc vào cuối tháng 3 năm 2022. Các ETF có thể được sự chấp thuận của Cơ quan Trung tâm Dịch vụ Tài chính Quốc tế của Ấn Độ (IFSCA) và các cơ quan quản lý khác, báo cáo lưu ý.

Giám đốc điều hành Ấn Độ INX Venkataramani Balasubramaniam nói rằng sàn giao dịch chứng khoán và GIFT IFSC đang xem xét “khám phá việc ra mắt các sản phẩm dựa trên tài sản kỹ thuật số” và đã áp dụng IFSCA theo “hộp cát quy định”.

“Đây là một phần trong sáng kiến đổi mới sản phẩm của chúng tôi nhằm chuẩn hóa các dịch vụ cung cấp với các trung tâm tài chính quốc tế khác. Chúng tôi sẽ tung ra các sản phẩm trong các nội dung thời đại mới này tuân thủ các luật hiện hành sau khi nhận được tất cả các phê duyệt sau quy định bắt buộc, ”giám đốc điều hành lưu ý.

Giám đốc điều hành Torus Kling Blockchain, Krishna Mohan Meenavalli, cho biết: Tiền điện tử là một loại tài sản mới, là “phần nổi của tảng băng chìm” về sự đổi mới và áp dụng fintech sắp tới. Ông nói: “Các sản phẩm giao dịch trao đổi cho phép giao dịch thông qua các tài khoản đầu tư thông thường, bỏ qua những rắc rối và lo ngại về bảo mật của các sàn giao dịch tiền điện tử.

Vào cuối năm 2021, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ đã thông báo đã phê duyệt Quỹ quỹ ETF toàn cầu của Invesco Mutual Fund’s Invesco CoinShares, nhằm mục đích đầu tư vào các công ty trong ngành công nghiệp blockchain.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh INX của Ấn Độ đang tích cực mở rộng sang các thị trường khác, được cho là đang chuyển sang cho phép các nhà đầu tư địa phương tiếp cận giao dịch trên Sàn giao dịch Moscow của Nga vào đầu tháng Giêng. Như đã báo cáo trước đây, gã khổng lồ tài chính Nga Sber đã ra mắt theo dõi quỹ ETF liên quan đến blockchain của riêng mình Coinbase và Galaxy Digital vào cuối năm 2021.
 
Top