Ripple's Camp Lại Tấn Công Khai Thác Bitcoin Với 'Ý Tưởng Ngu Ngốc Nhất'

Ripple's Camp Lại Tấn Công Khai Thác Bitcoin Với 'Ý Tưởng Ngu Ngốc Nhất'

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0

Ripple's Camp lại tấn công khai thác Bitcoin với 'Ý tưởng ngu ngốc nhất'Các giám đốc điều hành của Ripple tiếp tục đánh bại hoạt động khai thác Bitcoin (BTC), lần này bằng cách đề xuất một ý tưởng mới được một chuyên gia khai thác gọi là "ý tưởng ngu ngốc nhất" vào năm 2021.

Bitcoin nên tránh xa “thảm họa khí hậu” đó là cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) của nó và thay vào đó, chấp nhận một mô hình mà các thợ đào hiện tại nhận được phần thưởng mà không phải làm bất cứ điều gì, Chủ tịch kiêm đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen đã lập luận trong một đề xuất mới.

“Giải pháp mới nổi giữa các chuyên gia khí hậu là mã của Bitcoin cần phải được thay đổi thành một thuật toán đồng thuận năng lượng thấp giống như những thuật toán được sử dụng bởi gần như tất cả các giao thức tiền điện tử lớn khác,” Larsen ủng hộ việc chuyển đổi sang thuật toán bằng chứng cổ phần (PoS) thay thế .

Ông nói thêm rằng thách thức chính để thực hiện một sự thay đổi như vậy có thể sẽ là sự phản kháng của những người khai thác đã đầu tư nhiều vào thiết bị, điều này sẽ trở nên vô giá trị trong trường hợp giao thức chuyển đổi sang mô hình PoS.

Để giải quyết vấn đề này, Larsen đề xuất rằng tất cả các thợ đào Bitcoin hiện tại có thể được trả phần thưởng BTC dựa trên tỷ lệ băm hiện tại của họ mà không cần phải thực sự khai thác bất kỳ đồng tiền nào bằng máy móc điện của họ.

“Các công ty khai thác hiện tại chỉ đơn giản là có quyền nhận phần thưởng bitcoin trong tương lai mà không cần phải tiêu tốn thêm năng lượng hoặc đầu tư thêm vào các giàn khai thác,” Larsen viết, đồng thời nói thêm rằng điều này có thể tuân theo các quy tắc đặt cược “để bảo mật mạng hơn nữa”.

Cuối cùng, Chủ tịch Ripple lập luận rằng đề xuất của ông có thể chuyển đổi mạng Bitcoin từ “tình trạng thảm họa khí hậu hiện tại sang một công nghệ tài chính xanh thực sự trong tương lai”.

Đề xuất này đã không được các nhà kinh doanh bitcoin đón nhận nồng nhiệt, chẳng hạn như Nic Carter, đồng sáng lập Coin Metrics và là đối tác sáng lập của Castle Island Ventures, cũng được biết đến với những phân tích về khai thác Bitcoin, gọi đó là “ý tưởng ngu ngốc nhất mà tôi từng xem qua Năm nay."

“Này, bạn biết tất cả những đặc tính tốt đẹp đó của PoW - sự đắt đỏ không thể kiểm soát được, sự xáo trộn trong tập hợp xác thực, lợi thế xác nhận không lâu dài? Hãy loại bỏ những thứ đó, ”Carter nói thêm.

Nhóm nghiên cứu riêng của BitMEX có vẻ như không coi trọng đề xuất từ Chris Larsen:

Những người khác đã bày tỏ sự ủng hộ đối với PoW như là cách tiếp cận tốt nhất để giữ cho mạng phi tập trung.

Trong khi đó, các nhà quan sát khác trong ngành cho rằng vấn đề thực sự nằm ở cách năng lượng được tạo ra.

“Tiêu thụ năng lượng không phải là vấn đề, phương tiện của cách nó được tạo ra hiện tại là như thế nào. Nếu BTC sử dụng toàn bộ năng lượng mặt trời, điều này sẽ không thành vấn đề ”, một người dùng Twitter viết, đồng thời cho biết thêm rằng việc sản xuất năng lượng trên thế giới cần phải tăng lên bất kể bitcoin.

Thảo luận về đề xuất trên Reddit, một số người dùng gọi là "ngu ngốc" khi trao quyền nhận BTC trong tương lai dựa trên tỷ lệ băm hiện tại. “[…] Đây có phải là một loại nước cờ mà tôi không thấy không,” một người dùng khác hỏi.

Hơn nữa, các mối quan tâm liên quan đến việc sử dụng năng lượng của PoW như một cơ chế đồng thuận đã nhiều lần được vạch trần trong quá khứ. Theo Lyn Alden, người sáng lập Chiến lược đầu tư Lyn Alden, nhiều nhà phê bình tấn công việc sử dụng năng lượng của Bitcoin “bắt đầu với giả định rằng nó vô dụng”.

“Một nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường không đồng ý,” Alden viết vào đầu năm nay, nói thêm: “Ví dụ, ít quan tâm đến việc sử dụng năng lượng máy giặt trên toàn thế giới, bởi vì chúng tôi hiểu giá trị.”

Đề xuất mới nhất này từ chủ tịch Ripple không phải là đại diện lần đầu tiên của công ty, được liên kết với mã thông báo XRP, đã đề xuất những thay đổi đối với mã của Bitcoin.

Điều tương tự cũng xảy ra vào tháng 3 năm nay, khi Giám đốc kỹ thuật của Ripple, David Schwartz chỉ trích cơ chế đồng thuận PoW của Bitcoin.

Schwartz cho biết vào thời điểm đó, thiết kế của nó là “sao cho việc phân quyền và không trung gian thực sự là không thể xảy ra”, Schwartz cho biết vào thời điểm đó, đồng thời lập luận rằng các thợ đào là những bên liên quan chính đang “cố gắng tính mức phí cao nhất mà họ có thể nhận được”.

Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse cũng đã đề nghị tiếp nhận Bitcoin, nói rằng nó “không lý tưởng như một cơ chế thanh toán” vì chi phí năng lượng và lượng khí thải carbon dioxide liên quan.
 
Top