Quy Định Về Tiền Điện Tử Của Ấn Độ Được Lên Kế Hoạch Cho Tháng 2

Quy Định Về Tiền Điện Tử Của Ấn Độ Được Lên Kế Hoạch Cho Tháng 2

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0
Quy định về tiền điện tử của Ấn Độ được lên kế hoạch cho tháng 2: Báo cáo

Chính phủ Ấn Độ được cho là đang có kế hoạch đưa ra quy định về tiền điện tử vào thời điểm Ngân sách chung tiếp theo, tức là vào tháng Hai năm sau. Thay vì cấm tiền điện tử, như bitcoin, chính phủ có khả năng sẽ điều chỉnh tài sản tiền điện tử như hàng hóa, theo báo cáo.

Luật tiền điện tử của Ấn Độ có thể ra đời sớm nhất là vào tháng 2​

Chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch đưa ra quy định về tiền điện tử vào tháng 2 năm sau, tờ báo địa phương Business Today đưa tin, giải thích chi tiết:

Các quan chức Bộ Tài chính đã nói với Business Today Television rằng một luật về tiền điện tử rất có thể sẽ ra đời vào thời điểm Ngân sách chung tiếp theo.
Ngân sách 2022-23 dự kiến sẽ được trình vào ngày 1 tháng 2 trong nửa đầu của kỳ họp Ngân sách của quốc hội, thường bắt đầu vào tuần cuối cùng của tháng Giêng.

Hơn nữa, chính phủ có khả năng sẽ quy định tiền điện tử như một loại tài sản, tương tự như cách hàng hóa được quản lý, với việc đánh thuế thích hợp đối với các giao dịch và lợi nhuận, hãng tin này đưa tin. Vào tháng 6, chính phủ đã báo cáo rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) sẽ giám sát các quy định đối với lĩnh vực tiền điện tử sau khi tiền điện tử được phân loại là một loại tài sản.

Một quan chức khác nói với ấn phẩm rằng các quan chức từ Bộ Tài chính và Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đang điều chỉnh khung pháp lý cho tiền điện tử. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương gần đây cho biết họ vẫn có “mối quan tâm nghiêm trọng” về tiền điện tử.

Ấn Độ hiện không trực tiếp điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử. Chính phủ đã xem xét một dự luật có tiêu đề “Cấm tiền điện tử & Quy định về tiền kỹ thuật số chính thức” nhằm tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử, như Bitcoin , ngoại trừ các loại tiền điện tử do nhà nước ban hành. Dự luật được soạn thảo bởi một ủy ban liên bộ do cựu Bộ trưởng Tài chính Subhash Chandra Garg đứng đầu. Nó được xuất bản vào tháng 7 năm 2019.

Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho thấy rằng chính phủ có thể đã loại bỏ ý tưởng cấm tiền điện tử. Vào tháng 7, bộ trưởng tài chính nói rằng dự luật tiền điện tử đã sẵn sàng cho Nội các. Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Tài chính của Ấn Độ đã giải thích vào tháng 9 rằng luật pháp về tiền điện tử ở Ấn Độ sẽ “khác biệt và duy nhất”.

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Wazirx, Nischal Shetty, đã nhận xét về quy định tiền điện tử sắp tới của Ấn Độ:

Thật tuyệt khi biết rằng Ấn Độ có kế hoạch đưa ra dự luật quy định về tiền điện tử vào năm tới. Tiền điện tử đã đạt đến giai đoạn mà các quốc gia không còn nói về lệnh cấm nữa. Bây giờ là về ‘Làm thế nào để điều chỉnh.’
 
Last edited:
Top