Phân Tích Giá 1/14: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, LUNA, DOT, AVAX, DOGE

Phân Tích Giá 1/14: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, LUNA, DOT, AVAX, DOGE

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0

Phân tích giá 1/14: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, LUNA, DOT, AVAX, DOGE


Ngay bây giờ, những con bò đực đang mua mỗi lần giảm giá và những con gấu đang bán phần đầu của mỗi cuộc biểu tình, cho thấy rằng BTC và các altcoin sẽ vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một thời gian.

Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin lớn đang phải đối mặt với việc bán ở mức cao hơn và mua ở mức giảm, cho thấy khả năng hình thành phạm vi. Công ty phân tích trực tuyến Whalemap nói rằng “việc thu hồi 46.500 đô la sẽ giống như một sự đảo ngược xu hướng” đối với Bitcoin vì giai đoạn tích lũy 90.000 BTC trước đó ở mức này.

Fidelity Digital Assets cho biết trong báo cáo hàng năm của mình rằng sự tích lũy Bitcoin “khổng lồ” của các thợ đào Bitcoin cho thấy rằng “chu kỳ Bitcoin còn lâu mới kết thúc”. Báo cáo tiếp tục bổ sung rằng nhiều quốc gia có chủ quyền hơn có thể “mua Bitcoin vào năm 2022 và thậm chí có thể thấy một ngân hàng trung ương thực hiện mua lại”.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tổ chức tài chính có trụ sở tại Thụy Sĩ, Giám đốc điều hành Ngân hàng SEBA, Guido Buehler, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng nếu các đối tác phù hợp và các quy định cần thiết được áp dụng, các nhóm tài sản tại SEBA có thể đầu tư vào Bitcoin vào đúng thời điểm. Buehler đã phác họa một bức tranh tăng giá cho Bitcoin, nói rằng một cuộc biểu tình lên 75.000 đô la là có thể.

Liệu Bitcoin và hầu hết các loại tiền thay thế lớn có bị giới hạn trong phạm vi trong ngắn hạn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC / USDT


Bitcoin đã giảm từ mức trung bình động theo cấp số nhân (EMA) 20 ngày ($ 44,681) vào ngày 13 tháng 1, cho thấy rằng những con gấu tiếp tục bán khi tăng giá. Những con gấu bây giờ sẽ cố gắng kéo giá trở lại mức hỗ trợ mạnh tại $ 39.600.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi xuống phía dưới. Nếu người bán giảm và duy trì mức giá dưới 39.600 đô la, cặp BTC / USDT có thể kéo dài sự sụt giảm lên 30.000 đô la.

Tuy nhiên, phe bò khó có thể dễ dàng bỏ cuộc ở mức 39.600 đô la. Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức hiện tại hoặc từ $ 39,600 sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 39.600 đến $ 45.456 trong một vài ngày.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên $ 45,456 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía bắc đối với $ 52.088.

ETH / USDT


Ether (ETH) phục hồi khỏi đường hỗ trợ của kênh giảm dần vào ngày 10 tháng 1 thậm chí không thể đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 3,485), điều này cho thấy nhu cầu cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang dốc xuống và chỉ số RSI dưới 40, cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Những người bán bây giờ sẽ cố gắng kéo giá về vùng giữa mức tâm lý $ 3.000 và đường hỗ trợ của kênh. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 2,652 sẽ báo hiệu sự bắt đầu của giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu giá tăng so với mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp ETH / USDT lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên đường kháng cự của kênh và sau đó đến đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày (SMA) ($ 3,893). Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức này để báo hiệu rằng xu hướng giảm có thể kết thúc.

BNB / USDT


Binance Coin (BNB) đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày (487 USD) nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều cơ sở. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch không vội vàng thoát ra.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá vượt qua đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng xóa rào cản trên không tại đường xu hướng giảm. Nếu họ có thể kéo nó ra, cặp BNB / USDT sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Sau đó, cặp này có thể cố gắng tăng lên 617 đô la.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống so với đường EMA 20 ngày hoặc đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng những con gấu đang bán ra khi phục hồi. Điều đó có thể khiến cặp tiền này bị mắc kẹt trong kênh trong vài ngày nữa.

SOL / USDT


Solana (SOL) đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 157) vào ngày 13 tháng 1 nhưng phe bò không thể vượt qua rào cản trên không này. Điều này cho thấy rằng những con gấu vẫn chưa từ bỏ và đang bán ra trên các cuộc biểu tình.

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu bây giờ sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm bằng cách kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ 130 đô la. Nếu họ làm điều đó, cặp SOL / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức $ 116.

Các đường trung bình động xuống dốc và chỉ số RSI trong vùng tiêu cực cho thấy rằng con đường có ít kháng cự nhất là đi xuống phía dưới.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên đường kháng cự của kênh. Những con bò đực sẽ phải đẩy cặp tiền lên trên kênh để báo hiệu sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

ADA / USDT


Cardano (ADA) đã từ chối SMA 50 ngày (1,35 đô la) vào ngày 13 tháng 1 nhưng phe bò không cho phép giá phá vỡ dưới mức hỗ trợ 1,18 đô la. Điều này cho thấy rằng những con bò đực đang mua ở mức giảm.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA / USDT có thể tăng lên đường kháng cự của kênh giảm dần. Việc phá vỡ và đóng cửa trên kênh có thể cho thấy rằng xu hướng giảm đã kết thúc.

Ngoài ra, nếu giá giảm so với đường SMA 50 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng những con gấu tiếp tục bán khi phục hồi. Sau đó, những người bán sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới 1,18 đô la và kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1 đô la.

XRP / USDT


Ripple (XRP) đã từ chối đường EMA 20 ngày (0,80 đô la) vào ngày 13 tháng 1 nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ 0,75 đô la. Điều này cho thấy sự tích lũy ở mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp XRP / USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên $ 1.

Nếu giá giảm từ mức này, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 1 đến $ 0,75 trong một vài ngày nữa. Việc phá vỡ và đóng cửa trên $ 1 sẽ báo hiệu sự bắt đầu của xu hướng tăng lên tới $ 1,41.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, những con gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới vùng hỗ trợ $ 0,75 đến $ 0,69 và tiếp tục xu hướng giảm xuống $ 0,60.

LUNA / USDT


Mã thông báo Terra’s LUNA đã phá vỡ và đóng cửa trên đường kháng cự của kênh vào ngày 12 tháng 1. Những con gấu đã cố gắng kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 78,61) vào ngày 13 tháng 1 nhưng không thành công. Điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ vùng hỗ trợ một cách tích cực.

Biểu đồ hàng ngày LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

Bên mua hiện đang cố gắng đẩy và duy trì giá trên kênh và mức kháng cự trên $ 83,86. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp LUNA / USDT có thể tăng lên 93,81 đô la.

Đường EMA 20 ngày đang cố gắng tăng và chỉ số RSI đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy rằng người mua đang cố gắng quay trở lại.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới mức trung bình động. Điều đó có thể kéo giá xuống đường hỗ trợ của kênh.

DOT / USDT


Polkadot (DOT) đã từ chối đường EMA 20 ngày ($ 26,81) vào ngày 13 tháng 1 nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò đã không từ bỏ nhiều điểm. Điều này cho thấy những con bò đực đang xem sự sụt giảm như một cơ hội mua.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng duy trì giá trên mức trung bình động. Nếu họ làm điều đó, cặp DOT / USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên $ 32,78. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá giảm từ $ 32,78, cặp tiền này có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm vài ngày nữa. Động thái theo xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu khi phá vỡ và đóng cửa trên mức kháng cự trên $ 32,78 hoặc phá vỡ dưới mức hỗ trợ ở mức $ 22,66.

AVAX / USDT


Avalanche (AVAX) đã từ chối đường EMA 20 ngày (96 đô la) vào ngày 13 tháng 1, cho thấy rằng những con gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Giá đã giảm trở lại đường xu hướng tăng của tam giác đối xứng, có thể hoạt động như một hỗ trợ.

Biểu đồ hàng ngày AVAX / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, người mua sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên mức trung bình động. Nếu họ thành công, cặp AVAX / USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm của tam giác.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên tam giác sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể kết thúc. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 128 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá trượt xuống dưới đường xu hướng tăng của kênh, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức quan trọng là 75,50 đô la. Nếu hỗ trợ này bị nứt, cặp tiền có thể bắt đầu giảm xuống còn $ 57 và sau đó là $ 50.

DOGE / USDT


Dogecoin (DOGE) đã phá vỡ và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 0,16) vào ngày 13 tháng 1, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Tiếp theo là một động thái mạnh khác vào ngày 14 tháng 1, đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao ở mức 0,19 đô la.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày 14 tháng 1 cho thấy rằng những con gấu tiếp tục bán ở các mức cao hơn. Nếu giá duy trì dưới 0,19 đô la, cặp DOGE / USDT có thể giảm xuống mức trung bình động và mở rộng hành động giới hạn phạm vi của nó trong một vài ngày nữa.
 
Top