Op-Ed: Bitcoin Dự Kiến Đạt Mức Cao Nhất Là 64,000 Đô. Đây Là Lý Do.

Op-Ed: Bitcoin Dự Kiến Đạt Mức Cao Nhất Là 64,000 Đô. Đây Là Lý Do.

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0
Kể từ ngày 12 tháng 10, giá Bitcoin dường như đang leo lên mức cao mới, bất chấp sự sụt giảm nhẹ do El Salvador tuyên bố trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận đồng tiền này dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào đầu tháng trước.

Op-Ed: Bitcoin dự kiến sẽ đạt mức cao nhất là $ 64,000. Đây là lý do tại sao. 15


Sự vui mừng được tạo ra bởi tin tức của El Salvador cao đến mức Phong trào Reddit đã bắt đầu khuyến khích 3,3 triệu người dùng của nền tảng ‘mua 30 đô la BTC’ – thêm 99,5 triệu đô la vào đồng tiền này. Thay thế, Bitcoin và các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã giảm mạnh, với một số altcoin giảm tới 25% so với giá trị của chúng.

Bản thân Bitcoin đã giảm gần 4.000 đô la xuống còn 45.300 đô la trong khoảng thời gian 15 phút lúc 4 giờ chiều thứ Ba (ngày 7 tháng 9), giảm xuống còn 44.300 đô la trong những giờ đầu của ngày thứ Tư.

Op-Ed: Bitcoin dự kiến sẽ đạt mức cao nhất là $ 64,000. Đây là lý do tại sao. 19


Sự điều chỉnh diễn ra khi sự sụt giảm mạnh trong một tuần lạc quan thận trọng trên toàn cảnh tiền điện tử. Thậm chí còn có một mức cao nhất mọi thời đại do Solana đạt được (SOL), nhờ một phần không nhỏ vào sự bùng nổ NFT đang diễn ra trên toàn cảnh tiền điện tử.

Trong biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy bằng chứng về việc mua BTC của El Salvador khi khối lượng giao dịch tăng gấp đôi trong thời gian ngắn trước khi điều chỉnh. Tổng cộng, El Salvador đã mua 550 Bitcoin trị giá như Tổng thống Nayib Bukele tuyên bố rằng ông dự định chi hơn 225 triệu đô la cho việc áp dụng tiền điện tử.

Động thái này có nghĩa là công dân giờ đây có thể nhận lương bằng Bitcoin, mua hàng tạp hóa bằng BTC và nộp thuế bằng tiền điện tử.

Bất chấp sự lạc quan về việc áp dụng rộng rãi như vậy, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 300 tỷ đô la sau đợt giảm giá.

Tại sao thị trường tiền điện tử giảm?​

Không giống như sự sụp đổ của thị trường vào tháng 5 năm 2021, do các biện pháp quản lý nghiêm ngặt ở Trung Quốc và lo ngại về lượng khí thải carbon của BTC được công bố bởi người đàn ông giàu nhất thế giới, Elon Musk, sự sụt giảm gần đây thực sự được thúc đẩy bởi những tin tức tích cực xung quanh El Salvador nhận con nuôi. Vậy, điều gì đã xảy ra?

Barron’s suy đoán rằng sự sụt giảm có thể được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư ‘bán tin tức’ về việc El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên áp dụng BTC cùng với triển vọng người dùng Reddit mua Bitcoin trị giá 30 đô la hàng loạt. Những đợt bán tháo này có thể dẫn đến việc thanh lý rộng rãi hơn đối với tiền điện tử có thể mang lại hiệu ứng quả cầu tuyết trên toàn thị trường.

Ở những nơi khác, Leah Wald, Giám đốc điều hành của Valkyrie Investments, tuyên bố rằng bà không ngạc nhiên trước sự suy thoái mạnh. “Khi động thái này được công bố lần đầu tiên, nó gần như không có tác động lớn đến giá cả như một số người có thể mong đợi, có thể vì dân số của El Salvador ít hơn Thành phố New York, nhưng cũng vì thông báo này không có nhiều thông tin chi tiết. và mọi người đã rào đón về việc điều này sẽ được thực hiện như thế nào. “

“Phí giao dịch, thời gian xử lý và các rào cản khác cũng khiến điều này giống như một thử nghiệm beta hơn là một giải pháp cho nhiều vấn đề đang gây ra cho người nghèo của đất nước,”
Wald giải thích.

Tràn vào Phố Wall​

Sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử nghiêm trọng đến mức kết quả là một số cổ phiếu dựa trên tiền điện tử đã trải qua những đợt suy thoái tương tự ở Phố Wall.

Thật thất vọng cho sàn giao dịch tiền điện tử, Coinbase, sự không chắc chắn của thị trường sau khi El Salvador áp dụng BTC đã khiến cổ phiếu của công ty mất phần lớn sự phục hồi sau một khởi đầu đầy thách thức vào tháng 8.

Sự sụt giảm thị trường rộng lớn hơn chắc chắn sẽ là một trở ngại cho công ty, điều mà Freedom Finance Europe dự đoán gần đây có thể phải chịu tăng trưởng khoảng 35% hướng tới mức cao $ 300 USD / cổ phiếu với những dự báo rõ ràng hơn.

Robinhood, một nền tảng đầu tư cũng cung cấp các tùy chọn tiền điện tử, cũng đã trải qua một khởi đầu yếu kém cho đến tháng 9 sau khi Sự sụt giảm giá mới nhất của Bitcoin – tuy nhiên, điều này dường như là một phần của xu hướng giảm dài hạn hơn.

Lạc quan để phục hồi​

Bước qua đầu tháng 10, giờ đây chúng ta có thể thấy rằng Bitcoin đang hướng tới một mức cao mới.

Mặc dù sự hoảng loạn của nhà đầu tư có thể xảy ra trong thời gian sụt giảm đáng kể như vậy, nhưng việc sụt giảm hàng nghìn đô la trong khoảng thời gian vài phút không phải là hiếm trong bối cảnh tiền điện tử và một trong những người có ảnh hưởng êm dịu nhất trong thời kỳ suy thoái là chính Chủ tịch Bukele, ai đã tweet: “Mua nước ngâm. 150 đồng tiền mới được thêm vào. ”

Có vẻ như Bukele không phải là người mua duy nhất vẫn lạc quan khi đối mặt với những đợt giảm giá khắc nghiệt. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ sau khi giảm tăng tốc 43,4% khi các nhà đầu tư giải thích giá giảm của BTC là một tỷ lệ chiết khấu cho nhiều lần mua hơn.

Op-Ed: Bitcoin dự kiến sẽ đạt mức cao nhất là $ 64,000. Đây là lý do tại sao. 23


Sau đợt pullback của Bitcoin, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của tiền điện tử, biểu đồ tâm lý trên mạng xã hội xung quanh BTC đã giảm xuống mức trung lập ở mức 47 từ điểm 79 (tham lam cực độ) trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Mặc dù đây là một sự sụt giảm tâm lý đáng kể, nhưng các ý kiến đối với đồng tiền vẫn trung lập sau một đợt sụt giảm mạnh cho thấy rằng các nhà đầu tư phần lớn vẫn không bị xáo trộn bởi sự kiện này.

Maxim Manturov, người đứng đầu nghiên cứu đầu tư tại Freedom Finance Europe lưu ý rằng “thị trường tiền điện tử thiếu tính ổn định và có thể bắt đầu bị quản lý bất cứ lúc nào, điều này thực sự đã xảy ra ở Trung Quốc. Vào tháng 6, chính phủ Trung Quốc đã cấm các ngân hàng và hệ thống thanh toán sử dụng Bitcoin, điều này dẫn đến sự sụp đổ tạm thời của giá tiền điện tử hàng đầu ”.

Sự sụt giảm của Bitcoin từ mức cao nhất là 52.774 đô la vào lúc 4 giờ sáng thứ Ba ngày 7 tháng 9 xuống còn 45.264 đô la chỉ hơn 24 giờ sau đó là một lời chào mừng phù hợp cho El Salvador đến với thế giới tiền điện tử vô cùng biến động.

Tuy nhiên, không giống như trước đó vào mùa hè khi giá trị của đồng xu giảm mạnh xuống dưới 30 đô la trong một thời gian ngắn, có nhiều người lạc quan hơn rằng đây là một điểm sáng trên con đường tích lũy giá lớn hơn. Nếu điều này vẫn tiếp tục xảy ra, El Salvador có thể là quốc gia đầu tiên trong số nhiều quốc gia nhận con nuôi.
 
Top