Olympus DAO Theo Sau ATH Ngay Khi Vừa Cung Cấp Trái Phiếu Mới

Olympus DAO Theo Sau ATH Ngay Khi Vừa Cung Cấp Trái Phiếu Mới

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Giá OHM đang ở mức cao mới sau một loạt tích hợp nền tảng chéo, cung cấp trái phiếu mới và sự ra mắt của Olympus Pro chứng minh rằng dự án có các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ.

Thế giới công nghệ blockchain đang phát triển nhanh chóng cung cấp một loạt các phương pháp tiếp cận và mô hình tokenomic nhằm giải quyết vấn đề nan giải của blockchain là tạo ra một mạng phi tập trung, ổn định và an toàn.

Một mô hình tokenomic đã xuất hiện một số biến thể trong năm qua là mô hình 'rebase', được thiết kế theo cách để số dư token có thể biến động theo thời gian tùy thuộc vào những thay đổi về giá mã thông báo và nguồn cung lưu hành.

Olympus (OHM) là một dự án rebase đã thu hút sự chú ý của nhiều người trong không gian tiền điện tử trong sáu tháng qua - một phần lớn là nhờ vào lợi suất cao được cung cấp cho các nhà sản xuất OHM, hiện trên 7.000%.


Bảng điều khiển đặt cược của Olympus. Nguồn: Olympus DAO

Điều khiến Olympus khác biệt so với các giao thức khác trên thị trường, bao gồm cả các dự án rebase khác như Ampleforth (AMPL), là thay vì để token chính của nó dao động xung quanh giá stablecoin là 1 USD, mỗi OHM là một loại tiền tệ dự trữ thuật toán được hỗ trợ bởi một rổ tài sản, chẳng hạn như DAI hoặc FRAX, được giữ trong kho bạc của Olympus và cung cấp cho OHM một giá trị nội tại mà nó không thể giảm xuống.

Lý thuyết trò chơi cố định và liên kết


Cách chính mà người dùng Olympus tăng giá trị danh mục đầu tư của họ là thông qua việc đặt cược OHM trên giao thức để kiếm phần thưởng rebase.

Phần thưởng của Rebase được trả bằng số tiền thu được từ việc bán trái phiếu trên mạng và có thể dao động tùy thuộc vào số lượng trái phiếu đã bán, tỷ lệ phần thưởng do chính sách tiền tệ đặt ra và số lượng OHM đặt cược.

Chiến lược dài hạn đằng sau việc đặt cược trên mạng liên quan đến việc khóa OHM trên giao thức đủ lâu để ngay cả khi giá thị trường của token giảm xuống dưới giá mua ban đầu, sự gia tăng trong số dư OHM được đặt cược cuối cùng sẽ vượt quá mức giảm giá và có thể dẫn đến tăng tổng giá trị.

Trái phiếu trên Olympus về cơ bản là sự giao thoa giữa sản phẩm thu nhập cố định, hợp đồng tương lai và quyền chọn. Trái phiếu được báo giá với các điều khoản cho một giao dịch vào một ngày trong tương lai, bao gồm một lượng OHM được xác định trước mà người liên kết sẽ nhận được sau khi yêu cầu hoàn tất.

Các khả năng liên kết này giúp Olympus DAO có thể tích lũy thanh khoản của riêng mình, được gọi là POL, là một phần quan trọng trong thiết kế tổng thể của nó vì nhiều POL hơn đảm bảo rằng thanh khoản thoát luôn được khóa trong các nhóm giao dịch giúp tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thị trường và bảo vệ chủ sở hữu mã thông báo.

Ban đầu, dự án ra mắt thông qua đợt chào bán Discord (IDO) ban đầu trị giá 500 đô la và trong vòng một tháng sau khi niêm yết, giá đã nhanh chóng tăng lên 1.487 đô la trước khi sự sụp đổ trên toàn thị trường vào tuần thứ hai của tháng 4 đã đẩy giá trở lại mức niêm yết gần 163 đô la. Ngay cả khi giá giảm xuống thấp, các nhà sản xuất OHM vẫn tiếp tục tích trữ tiền trong tháng tiếp theo.

Gần đây, các thành viên của nhóm Olympus DAO đã chỉ ra rằng những người tham gia IDO không bao giờ hủy bỏ số tiền nắm giữ ban đầu của họ sẽ được ngồi trong hòm chiến tranh OHM với giá trị hơn 1 triệu đô la.

Phát triển ngân quỹ và các kế hoạch trong tương lai


Khi thị trường Olympus phát triển, giao thức cũng tích lũy doanh thu từ phần thưởng của nhà cung cấp thanh khoản, được gửi vào kho bạc của dự án.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi giao thức, kho bạc Olympus DAO hiện nắm giữ hơn 100 triệu đô la tài sản kho bạc và là kho bạc lớn thứ hai trong DeFi sau Uniswap.

Olympus cũng đã cho thấy rằng họ đang theo kịp những phát triển mới nhất trong không gian tiền điện tử vì gần đây họ đã tổ chức giờ hành chính để thảo luận về hai trong số các đề xuất mà cộng đồng phải đối mặt: triển vọng bổ sung LUSD vào kho bạc và liệu Olympus có nên triển khai cho phiên bản mới phát hành gần đây hay không Giải pháp lớp hai Ethereum (ETH) Arbitrum. Gần đây, các thành viên của cộng đồng TokeMAK đã bỏ phiếu để đưa Olympus DAO vào mạng lưới lò phản ứng của mình và trong tháng tới, nhóm đặt cược OHM / TOKE dự kiến sẽ ra mắt.


Biểu đồ hàng ngày OHM / DAI. Nguồn: TradingView

Chúng ta vẫn còn phải xem các dự án rebase như Olympus và Ampleforth sẽ hoạt động như thế nào theo thời gian, nhưng nhìn nhanh vào biểu đồ hàng ngày cho thấy giá OHM đang giao dịch ở mức 1.286 đô la và sắp đạt được mức cao mới mọi thời đại.

Mặc dù khái niệm này là một trong những mô hình mới hơn xuất hiện trong hệ sinh thái tiền điện tử, nhưng nó là một sự phát triển đang thu hút sự chú ý khi hệ thống tài chính toàn cầu dường như đang trong quá trình chuyển sang một tiêu chuẩn tiền tệ mới.
 
Top