Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Đầu Tư Vào Ethereum

Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Đầu Tư Vào Ethereum

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0
Ethereum đã phải vật lộn để tạo được dấu ấn trong tháng này. Trong phần lớn thời gian của tháng cho đến nay, biến động giá khá tĩnh lặng và altcoin hàng đầu đang vật lộn để vượt qua mức 3600 đô la.

Điều này đã khiến một số nhà đầu tư lặp lại hành vi giảm giá – có thể không phải là điều tốt nhất nên làm trong một thị trường kỳ vọng tăng trưởng. Đây là những gì bạn nên chú ý ngay bây giờ, trước khi đầu tư vào Ethereum

Hành vi của hodler lớn

Thông thường, các hodler ví lớn (địa chỉ nắm giữ 1k đến 10k ETH) – có thể là các nhà đầu tư cá nhân, cá voi hoặc tổ chức – được biết đến là trình kích hoạt động lực đầu tư cho phần còn lại. Nếu họ mua, người khác mua; nếu họ bán, người khác bán.

Ngoại trừ 2 tháng gần đây, hành vi của họ khá khác biệt. Hodler lớn mua trong thời gian thị trường giảm và bán khi có dấu hiệu đầu tiên của lợi nhuận.

Họ đã làm điều này lần đầu tiên vào tháng 8 khi bán khoản nắm giữ vào thời điểm giá ETH tăng 51,21%. Sau đó, đến tháng 9, cùng với các altcoin khác đã chứng kiến coin thế hệ thứ hai giảm 21,69% trong thời gian họ mua lại.

Và bây giờ khi vào tháng 10, Ethereum tăng 20%, họ lại bán. Điều tương tự cũng được thể hiện rõ ràng trong hành động giá và RSI được mô tả trong biểu đồ bên dưới.


Hành vi hodler Ethereum | Nguồn: Glassnode

Tổng cộng những hodler ví lớn đã thoái vốn 267,8 triệu đô la trong vài ngày.

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là các nhà đầu tư nhỏ hơn đã không đi theo tín hiệu của họ. Các số liệu đã tăng lên một cách thận trọng và các địa chỉ nắm giữ 10 đến 1k ETH đang đi ngược lại hành động bán của những hodler lớn hơn.

Và quyết định của họ thực sự có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận.

Địa chỉ có lãi

Mức tăng trong tháng này đã tạo điều kiện cho Ethereum tiến gần ATH trước đó là $4.362, chỉ còn cách 19%. Bây giờ, mặc dù nó chưa hoàn thành, nhưng lợi nhuận của các nhà đầu tư đã có. Hơn 87% tất cả các địa chỉ đã có lãi tại thời điểm viết bài.


Khả năng sinh lời của Ethereum | Nguồn: Intotheblock

Bây giờ, hầu hết các bạn có thể đang xem Ethereum như một cơ hội đầu tư vững chắc. Nhưng trước khi làm điều đó, hãy đề phòng sự biến động cao xảy ra trên thị trường.

Tuy nhiên, tin tốt là Ethereum không bị quá mua cũng không bị quá bán. RSI nằm trong vùng trung lập tăng cho thấy sự lạc quan mạnh mẽ đối với tài sản và giá có thể tăng nếu điều kiện thuận lợi.


Hành động giá và RSI | Nguồn: TradingView

Vẫn câu nói cũ, hãy tự thực hiện nghiên cứu của riêng bạn và đầu tư một cách thận trọng.
 
Top