Những Cách Bán Bitcoin

Những Cách Bán Bitcoin

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Đối với những nhà đầu tư tin rằng Bitcoin (BTCUSD) có khả năng sụp đổ vào một thời điểm nào đó trong tương lai, bán khống tiền tệ có thể là một lựa chọn tốt. Số lượng địa điểm và cách bạn có thể bán Bitcoin đã tăng lên gấp bội với sự chú ý ngày càng tăng của tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính chính thống. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể sử dụng để cho Bitcoin.

7.jpg

Giao dịch ký quỹ
Một trong những cách dễ nhất để bán Bitcoin là thông qua một nền tảng giao dịch ký quỹ tiền điện tử. Nhiều sàn giao dịch và công ty môi giới cho phép loại hình giao dịch này, với các giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư "vay" tiền từ nhà môi giới để thực hiện giao dịch. Điều quan trọng cần nhớ là tiền ký quỹ liên quan đến đòn bẩy hoặc tiền đi vay, có thể làm tăng lợi nhuận hoặc làm cho khoản lỗ càng thêm trầm trọng. Nhiều sàn giao dịch Bitcoin cho phép giao dịch ký quỹ ở giai đoạn này, trong số đó Kraken và Binance là một số lựa chọn phổ biến.

Thị trường tương lai

Bitcoin, giống như các tài sản khác, có thị trường tương lai. Trong giao dịch kỳ hạn, người mua đồng ý mua một chứng khoán bằng một hợp đồng, trong đó quy định thời điểm và mức giá mà chứng khoán sẽ được bán. Nếu bạn mua một hợp đồng tương lai, bạn đang đặt cược rằng giá của chứng khoán sẽ tăng lên; điều này đảm bảo rằng bạn có thể có được một giao dịch nó một cách tốt nhất về sau. Nếu bạn bán một hợp đồng tương lai, nó gợi ý một suy nghĩ giảm giá và dự đoán rằng Bitcoin sẽ giảm giá. Trong bối cảnh này, bạn có thể bán Bitcoin bằng cách mua các hợp đồng đặt cược vào mức giá thấp hơn cho tiền điện tử.

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đã diễn ra xung quanh đợt tăng giá tiền điện tử vào cuối năm 2017. Hiện nó có sẵn trên nhiều nền tảng khác nhau. Bạn có thể bán hợp đồng tương lai Bitcoin tại Chicago Mercantile Exchange (CME), sàn giao dịch phát sinh lớn nhất thế giới và trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Hợp đồng tương lai Bitcoin có thể được mua hoặc giao dịch trên các sàn giao dịch phổ biến như Kraken hoặc BitMEX và cũng có thể được tìm thấy tại các công ty môi giới phổ biến như eToro và TD Ameritrade.

8.jpg

Giao dịch quyền chọn nhị phân
Các tùy chọn gọi và bán cũng cho phép các nhà giao dịch bán Bitcoin. Nếu bạn muốn bán khống tiền tệ, bạn sẽ thực hiện một lệnh đặt, có thể là với dịch vụ ký quỹ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhắm đến việc có thể bán tiền tệ với giá hôm nay, ngay cả khi giá giảm sau đó. Quyền chọn nhị phân có sẵn thông qua một số sàn giao dịch nước ngoài, nhưng chi phí (và rủi ro) cao. Một trong những lợi thế của việc sử dụng giao dịch quyền chọn nhị phân so với hợp đồng tương lai là bạn có thể hạn chế thua lỗ bằng cách chọn không bán quyền chọn bán của mình. Do đó, khoản lỗ của bạn được giới hạn ở mức giá mà bạn đã trả cho các quyền chọn bán. Các địa điểm giao dịch phổ biến là Deribit và OKEx.

Thị trường dự đoán
Thị trường dự đoán là một cách khác để xem xét bán khống Bitcoin. Các thị trường dự đoán trong tiền điện tử tương tự như các thị trường trong các thị trường chính thống. Nhà đầu tư có thể tạo sự kiện để đặt cược dựa trên kết quả. Do đó, bạn có thể dự đoán rằng Bitcoin sẽ giảm theo một tỷ suất lợi nhuận hoặc tỷ lệ phần trăm nhất định và nếu có ai đó bắt bạn đặt cược, bạn sẽ có lợi nhuận nếu nó thành công. Các thị trường dự đoán tiền điện tử phổ biến là Augur, Gnosis 'Omen và Polymarket.

Bán khống tài sản Bitcoin
Mặc dù chiến lược này có thể không hấp dẫn tất cả các nhà đầu tư, nhưng những người có tâm với nó có thể thu được lợi nhuận nếu đặt cược chống lại giá Bitcoin thành công. Bán token với mức giá bạn cảm thấy thoải mái, đợi cho đến khi giá giảm và sau đó mua lại token. Tất nhiên, nếu giá không điều chỉnh như bạn mong đợi, bạn có thể bị mất tiền hoặc mất tài sản Bitcoin trong quá trình này.

Bán khống Bitcoin cũng phải chịu chi phí và rủi ro đáng kể. Ví dụ: bạn sẽ cần phải trả phí lưu ký hoặc phí ví Bitcoin để lưu trữ tiền điện tử cho đến khi giao dịch xảy ra. Bạn cũng sẽ phải chịu rủi ro về sự biến động giá của Bitcoin. Nếu giá tăng (thay vì giảm như bạn đã hy vọng), bạn có thể bị lỗ đáng kể. Một số sàn giao dịch nhất định cũng cung cấp đòn bẩy để thực hiện các giao dịch như vậy. Một lần nữa, nhược điểm của việc sử dụng đòn bẩy là nó có thể làm tăng lãi hoặc lỗ.

Sử dụng CFD Bitcoin
Hợp đồng chênh lệch (CFD) là một chiến lược tài chính thanh toán tiền dựa trên chênh lệch giá giữa giá mở và giá đóng cửa để thanh toán. CFD Bitcoin tương tự như hợp đồng tương lai Bitcoin ở chỗ về cơ bản là đặt cược vào giá của tiền điện tử. Khi bạn mua CFD dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ giảm, bạn đang bán khống Bitcoin.

Không giống như hợp đồng tương lai Bitcoin, có ngày thanh toán được xác định trước, CFD có thời hạn thanh toán linh hoạt hơn. CFD của Bitcoin cũng không yêu cầu phân phối thực tế của tiền điện tử. Do đó, bạn không phải mất phí trông giữ. Trong một số thị trường CFD Bitcoin nhất định, các nhà giao dịch có thể tham gia vào một hợp đồng, dựa trên hiệu suất của Bitcoin hoặc hiệu suất của nó so với tiền tệ fiat hoặc một loại tiền điện tử khác.

10.jpeg

Sử dụng các sản phẩm được giao dịch trao đổi ngược
Sản phẩm được trao đổi ngược lại là cược rằng giá của tài sản cơ bản sẽ giảm. Chúng tương tự như hợp đồng tương lai và sử dụng chúng kết hợp với các công cụ phái sinh khác để tạo ra lợi nhuận. Các sản phẩm mà bạn có thể sử dụng để đặt cược vào sự giảm giá của Bitcoin bằng cách sử dụng các sản phẩm giao dịch trao đổi là BetaPro Bitcoin Inverse ETF (BITI.TO) và 21Shares Short Bitcoin ETP.

Các yếu tố cần xem xét khi muốn bán Bitcoin


Như với bất kỳ chiến lược nào liên quan đến tiền điện tử, việc bán khống Bitcoin đi kèm với rủi ro rất lớn. Dưới đây là một số điều mà bạn nên cân nhắc khi rút ngắn Bitcoin:

Giá bitcoin biến động
Bây giờ, những câu chuyện cười về sự biến động giá của Bitcoin đã trở nên cũ kỹ. Nhưng chúng vẫn có liên quan. Hầu hết các con đường để bán Bitcoin đều phụ thuộc vào các công cụ phái sinh. Các dẫn xuất này dựa trên định giá Bitcoin; biến động về giá của tiền điện tử có tác động domino đến lãi và lỗ của nhà đầu tư. Ví dụ: hợp đồng tương lai Bitcoin bắt chước sự thay đổi giá giao ngay, có nghĩa là chúng không thể được sử dụng như một hàng rào hiệu quả chống lại khoản đầu tư vào Bitcoin thực tế. Tương tự, giao dịch quyền chọn bằng Bitcoin cũng có thể tăng gấp bội số lỗ do sự biến động giá của tiền điện tử cơ bản.

Bitcoin, với tư cách là một tài sản, rất rủi ro
Giá chỉ là một trong số những rủi ro bạn sẽ phải đánh giá khi bán khống tiền điện tử. So với các tài sản khác, được thiết lập nhiều hơn, Bitcoin mới ra đời. Nó đã được khoảng 13 năm. Do đó, không có đủ dữ liệu hoặc thông tin để các nhà đầu tư đưa ra quyết định có hiểu biết về hoạt động hoặc tính khả thi của nó như một tài sản. Ví dụ, một số vấn đề liên quan đến fork Bitcoin vẫn chưa được giải quyết. Trong khi các nền tảng được thiết lập như CME an toàn hơn và đảm bảo thực thi cho các dẫn xuất Bitcoin, các nền tảng mới (như thị trường dự đoán Augur) bắt đầu khá "khó hiểu" và dễ bị tấn công.

Tình trạng quy định đối với Bitcoin vẫn chưa rõ ràng
Mặc dù nó tuyên bố có phạm vi phủ sóng toàn cầu, tình trạng quản lý của Bitcoin trên các khu vực địa lý vẫn chưa rõ ràng. Một số nền tảng hàng đầu cho giao dịch Bitcoin, chẳng hạn như Deribit, FTX và OKEx, không có sẵn cho các nhà đầu tư Mỹ. Ví dụ: Binance đã cung cấp đòn bẩy 125% cho giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin cho đến gần đây. Việc thiếu rõ ràng về tình trạng quy định có nghĩa là quyền truy đòi hợp pháp đối với khách hàng của các sàn giao dịch này bị hạn chế.

Kiến thức về các loại đơn hàng là điều bắt buộc

Trước khi thực hiện một vị thế bán Bitcoin, bạn nên trang bị kiến thức về các loại lệnh khác nhau. Chúng có thể giúp hạn chế thua lỗ nếu quỹ đạo giá không đi theo hướng mà bạn đặt cược ban đầu. Ví dụ: sử dụng các lệnh giới hạn dừng trong khi giao dịch các công cụ phái sinh có thể giảm bớt khoản lỗ của bạn.
 
Top