Nhu Cầu Của ETH Gia Tăng Trên Thị Trường Phái Sinh

Nhu Cầu Của ETH Gia Tăng Trên Thị Trường Phái Sinh

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Bitcoin [BTC] cố gắng phá vỡ ngưỡng kháng cự 17 nghìn đô la vào ngày 4 tháng 1 đã đưa Ethereum [ETH] nhắm đến mốc 1.300 đô la. Tuy nhiên, BTC đã phải đối mặt với sự từ chối ở mức 16,95 nghìn đô la, chặn đà tăng của ETH ở mức 1.270 đô la.


Nguồn: ETH/USDT trên TradingView​
Một đột phá theo khuôn mẫu để tăng giá và các mức tăng liên quan khó có thể xảy ra, như được đề xuất bởi các chỉ báo kỹ thuật.

Đặc biệt, Khối lượng cân bằng (OBV) giảm xuống đồng nghĩa với việc áp lực mua bị hạn chế. Chỉ số RSI cũng đã rút lui dần khỏi vùng quá mua và về gần điểm giữa cho thấy áp lực mua đã giảm bớt.

Mặc dù Chaikin Money Flow (CMF) vượt qua mốc 0, nhưng nó đã đi ngang và duy trì gần mức trung lập. Nó cho thấy người mua có ưu thế nhưng không phải là đòn bẩy nổi bật để kiểm soát người bán.

Do đó, người bán có thể đẩy ETH xuống thấp hơn để kiểm tra lại mức hỗ trợ $1247 hoặc đường EMA 26 kỳ là $1246,39. Tuy nhiên, một BTC giảm giá có thể đẩy ETC xuống thấp hơn nữa đến mức đột phá theo khuôn mẫu ở mục tiêu giảm giá là $1234,15.

Nhưng một đột phá theo mô hình thuyết phục ở phía trên sẽ làm mất hiệu lực xu hướng. Một đợt tăng giá như vậy sẽ nhắm đến mục tiêu $1265,49, nhưng phe bò phải vượt qua một số trở ngại.

Nhu cầu của ETH gia tăng trên thị trường phái sinh​


Nguồn: Santiment​
Bất chấp việc điều chỉnh giá, ETH vẫn ghi nhận nhu cầu gia tăng trên các thị trường phái sinh, thể hiện qua Tỷ lệ tài trợ Binance dương và tăng cao cho cặp ETH/USDT.

Ngoài ra, địa chỉ hoạt động hàng ngày vẫn tương đối không thay đổi mặc dù OBV giảm được thấy trên biểu đồ giá 2 giờ.

Do đó, các nhà đầu tư nên theo dõi sự phá vỡ thuyết phục của CMF dưới mốc 0 để xác nhận xu hướng giảm tiếp theo trước khi tham gia bất kỳ vị thế bán nào. Ngoài ra, BTC tăng giá sẽ làm mất hiệu lực xu hướng và đưa ETH vào xu hướng tăng; do đó giá trị theo dõi quá.
 
Top