Nhà Đầu Tư Của Tether Đã Rút Mười Tỷ Đô La Trong 2 Tuần

Nhà Đầu Tư Của Tether Đã Rút Mười Tỷ Đô La Trong 2 Tuần

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Các nhà đầu tư đã rút số luông Tether trị giá hơn mười tỷ đô la trong hai tuần qua, do lo ngại gia tăng về sự giám sát của quy định xung quanh stablecoin.

Tether USDT, stablecoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, đã chứng kiến nguồn cung lưu hành của nó giảm xuống khoảng 73 tỷ đô la vào thứ Hai từ 83 tỷ đô la vào ngày 10 tháng 5, theo dữ liệu từ CoinGecko. Stablecoin là một loại tiền điện tử được gắn với các tài sản khác, thường là các loại tiền pháp định như đô la Mỹ.

Ngược lại, USD Coin USDC và Binance USD, stablecoin lớn thứ hai và thứ ba, đã tăng vọt giá trị vốn hóa thị trường, với mức tăng lần lượt là 5 tỷ USD và 1,5 tỷ USD so với cùng kỳ, theo dữ liệu của CoinGecko.

Trong khi đó, Tether, được cho là luôn duy trì tỷ giá một ăn một so với đô la Mỹ, đã giảm xuống mức thấp nhất là 96 xu vào ngày 12 tháng 5. Mặc dù nó đã sớm phục hồi về gần 1 đô la, nhưng tiền điện tử đã được giao dịch ở mức nhẹ giảm giá trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Coinbase và Kraken.

1653405814231.png


“Cơ chế đổi thưởng của Tether được dành riêng cho những người dùng đã được xác minh và chỉ được thực hiện trên ngưỡng $ 100k, điều này khiến các lệnh bán trên thị trường trở thành con đường dễ dàng nhất để các nhà giao dịch nhỏ hơn kiếm tiền, làm tăng thêm áp lực bán trong suốt tuần”, các nhà phân tích tại Kaiko Research viết trong một lưu ý thứ hai.

Joel Kruger, chiến lược gia tại LMAX Group, đã viết cho MarketWatch trong các bình luận qua email: “Những gián đoạn gần đây trên thị trường đang khiến những người tham gia có xu hướng suy nghĩ về tính minh bạch và quy định hơn”.

Khác với stablecoin Terra, đã sụp đổ vào đầu tháng này , Tether được hỗ trợ bởi một lượng tài sản dự trữ. Tuy nhiên, các nhà phê bình từ lâu đã bày tỏ lo ngại về thành phần dự trữ của nó, vì 25% tài sản, tương đương 20,1 tỷ USD, là thương phiếu và chứng chỉ tiền gửi, được coi là ít thanh khoản hơn tiền mặt, tính đến ngày 31/3.

“Khả năng chuộc 10 tỷ đô la của Tether là một minh chứng trong thời gian thực về sức mạnh của nó và niềm tin của hệ sinh thái tiền điện tử lớn hơn vào USDT,” công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

Một phát ngôn viên của công ty trước đó đã viết cho MarketWatch rằng “tỷ lệ nắm giữ thương phiếu của họ đã giảm đáng kể theo tỷ lệ phần trăm dự trữ của chúng tôi” trong những quý gần đây. Công ty nắm giữ khoảng 30,8 tỷ đô la, tương đương 49% tài sản của mình trong thương phiếu và chứng chỉ tiền gửi vào ngày 30 tháng 6 năm 2021, theo một báo cáo chứng thực trước đó.

Các nhà quản lý đã ngày càng chú ý đến stablecoin, khi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen thúc giục Quốc hội nhanh chóng thông qua một khuôn khổ quy định mới .
 
Top