Nguồn Cung Trao Đổi Tether Tăng Mạnh

Nguồn Cung Trao Đổi Tether Tăng Mạnh

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Cuối tuần qua, stablecoin đã trở nên “không ổn định” với tư cách là loại tiền điện tử được xếp hạng thứ năm khi Circle USDC về giá trị thị trường mất đi đồng đô la. Sau sự kiện này, rất nhiều nhà đầu tư đã đổi phe và giữ ổn định của họ bằng Tether [USDT] . Điều này dẫn đến sự sụt giảm vốn hóa thị trường của USDC và tăng sự thống trị cho Tether.

Mặc dù nhiều người có thể tin rằng USDT có thể hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn, nhưng không nhiều người tin tưởng giữ chúng trên các sàn giao dịch. Trên thực tế, cá voi là ánh sáng hàng đầu trong nhóm này.

Cá voi giữ sự ổn định cho chính mình

Theo Santiment, khoảng 1 tỷ USDT đã rời khỏi các sàn giao dịch và được chuyển sang chế độ tự lưu ký nhiều lần trong mười ngày qua. Đây là một sự cố không phổ biến vì hành động này chỉ xảy ra tám lần trong 365 ngày qua trước đó.

Trong thời gian Circle tiết lộ, Giám đốc điều hành của Tether, Paolo Ardoino, đã đảm bảo với cộng đồng rằng họ không có liên kết với Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB). Bất chấp điều đó, USDC đã quay trở lại mức 1 đô la, mặc dù giá tại thời điểm báo chí thấp hơn một chút so với giá trị dự kiến.

Trong khi đó, các địa chỉ khác 0 của USDT đã giảm vào khoảng ngày 18 tháng 2. Tuy nhiên, theo Glassnode, số lượng địa chỉ duy nhất nắm giữ một lượng stablecoin dương đã tăng lên 4,15 triệu. Điều này khẳng định sự phục hồi ưu thế của USDT vì vị trí của USDC trong khía cạnh này chỉ có 1,59 triệu địa chỉ duy nhất.

Địa chỉ USDT có số dư khác không
Nguồn: Glassnode​
Moreso, một phần của mạng USDT gây chú ý là vận tốc. Giải thích về số liệu này là nó đo lường có bao nhiêu đơn vị tiền đang lưu hành trong mạng. Nó được tính bằng cách tính toán chia khối lượng giao dịch trên chuỗi cho vốn hóa thị trường.

Lượng phát hành cao nhưng sức thuyết phục giảm

Vào thời điểm báo chí, USDT đã vượt qua mức cao nhất trong mười tháng qua, khi nó đạt mức cao nhất là 0,366. Giá trị này có nghĩa là đã có sự gia tăng nhanh chóng nguồn cung cấp chất lỏng. Do đó, thị trường rộng lớn hơn đang ngày càng giao dịch bằng USDT. Nhưng đối với những người nắm giữ nguồn cung lớn, việc ngừng trao đổi là cách tốt nhất.Vận tốc của Tether [USDT]
Nguồn: Glassnode​
Ngoài ra, những rắc rối của USDC đã giúp cải thiện nhận thức đối với USDT. Điều này là do dữ liệu của Santiment cho thấy stablecoin sau này đạt 6,628 vào ngày 12 tháng 3. Tình cảm có trọng số tổng hợp ý kiến công chúng về một tài sản.

Do đó, việc tăng giá ngụ ý rằng khối lượng xã hội cao và cảm giác đối với USDT phần lớn là tích cực. Tuy nhiên, dữ liệu thời gian báo chí từ nền tảng phân tích trên chuỗi tiết lộ rằng số liệu đã bị loại bỏ một chút.

Tỷ lệ nguồn cung được nắm giữ bởi các địa chỉ hàng đầu cũng có xu hướng giảm. Vào thời điểm viết bài, tỷ lệ của những nhà đầu tư nhiều tiền này đã giảm xuống còn 29,53.

Tâm lý trao đổi USDT và nguồn cung địa chỉ hàng đầu
Nguồn: Santiment​
 
Top