Người Dân Salvador Hiện Đang Bán ‘nhiều Hơn’ Đô La Mỹ Để Mua Bitcoin

Người Dân Salvador Hiện Đang Bán ‘nhiều Hơn’ Đô La Mỹ Để Mua Bitcoin

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0
Người dân Salvador hiện đang bán 'nhiều hơn' đô la Mỹ để mua Bitcoin 3


Việc áp dụng Bitcoin (BTC) chính thống của El Salvador đã đạt được động lực trong suốt đợt tăng giá đang diễn ra khi người dân ngày càng trao đổi khoản tiết kiệm bằng đô la Mỹ của họ để lấy Bitcoin.

Tổng thống Nayib Bukele đã chia sẻ sự phát triển mới này trên Twitter dựa trên dữ liệu thu được từ dịch vụ ví nội bộ của El Salvador, Chivo. Tổng thống Bukele nói:

“Mọi người đang nạp nhiều USD (để mua #BTC) hơn những gì họ đang rút từ các máy ATM của Chivo.”


Ông cũng kêu gọi các cơ quan truyền thông xác nhận thông tin trên một cách độc lập bằng cách đến các máy ATM. Chủ tịch Bukele cho biết thêm rằng Chivo đã báo cáo 24.076 yêu cầu chuyển tiền “thêm tới 3.069.761,05 đô la trong một ngày”.


Sự gia tăng chuyển đổi từ USD sang Bitcoin trong phạm vi quyền hạn phản ánh sự thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư, vốn ban đầu vấp phải sự phản đối trong quá trình chấp nhận từ công chúng. Hơn nữa, chính phủ Salvador cung cấp nhiều khoản trợ cấp khác nhau cho việc sử dụng Bitcoin như trợ cấp nhiên liệu và miễn thuế.

Có liên quan: El Salvador đứng thứ ba về cài đặt máy ATM Bitcoin trên toàn cầu, dữ liệu cho thấy

El Salvador đã lắp đặt hơn 200 máy ATM sau khi áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, khiến nó trở thành mạng lưới máy ATM tiền điện tử lớn thứ ba sau Hoa Kỳ và Canada.

Một báo cáo của Cointelegraph cho thấy El Salvador đã vượt quá số lượng ATM tiền điện tử của Vương quốc Anh sau khi triển khai 205 máy ATM tiền điện tử, chủ yếu để tạo thuận lợi cho các giao dịch Bitcoin địa phương và chuyển đổi Bitcoin sang đô la Mỹ.
 
Top