Nghị Sĩ Hoa Kỳ Kêu Gọi Hành Động Của Quốc Hội Về Tiền Điện Tử Khi Chính Phủ Tránh Đóng Cửa

Nghị Sĩ Hoa Kỳ Kêu Gọi Hành Động Của Quốc Hội Về Tiền Điện Tử Khi Chính Phủ Tránh Đóng Cửa

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0
Nghị sĩ Hoa Kỳ kêu gọi hành động của quốc hội về tiền điện tử khi chính phủ tránh đóng cửa 3


Thượng nghị sĩ Pennsylvania Pat Toomey, một trong những thành viên xếp hạng của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, đã đề nghị Quốc hội can thiệp vào luật nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) không thể cung cấp đầy đủ hướng dẫn về tiền điện tử.

Trong một thông báo hôm thứ Sáu từ Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Toomey cho biết ông không hài lòng với câu trả lời mà Chủ tịch SEC Gary Gensler đã đưa ra về sự khác biệt giữa chứng khoán và hàng hóa liên quan đến các dự án token và stablecoin. Thượng nghị sĩ đã đặt câu hỏi về một số sự chênh lệch dường như của SEC trong các hành động thực thi giữa các công ty tiền điện tử và các công ty dịch vụ tư vấn, bao gồm cả Glass Lewis vì những cáo buộc tương tự về việc cung cấp “thông tin gian lận và gây hiểu lầm”.

Toomey nói: “Để các nhà đầu tư được hưởng lợi từ thị trường cạnh tranh và công bằng, các cơ quan liên bang nên trả lời các câu hỏi về việc liệu – và nếu có, thì làm thế nào – các công nghệ mới và mới nổi có phù hợp với các quy định hiện hành hay không”. “Việc Chủ tịch Gensler không đưa ra các quy tắc rõ ràng về con đường cho tiền điện tử nhấn mạnh sự cần thiết phải hành động của Quốc hội.”

Toomey trước đó đã ủng hộ việc chính phủ Hoa Kỳ tung ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và cho biết ông sẽ bỏ phiếu ủng hộ lựa chọn của Tổng thống Joe Biden cho ghế Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang tiếp theo, Jerome Powell. Ngoài ra, thượng nghị sĩ đứng sau nỗ lực của lưỡng đảng vào tháng 8 để sửa đổi một số điều khoản trong luật cơ sở hạ tầng được thông qua gần đây để không áp dụng cho các nhà phát triển, thợ đào và những người khác trong không gian tiền điện tử. Các nhà lập pháp khác của Hoa Kỳ đã đề xuất các giải pháp cho các yêu cầu báo cáo thuế sau khi Biden ký dự luật thành luật, vì Toomey cho biết Quốc hội sẽ “phải làm điều đó trong luật tiếp theo.”

Mặc dù Quốc hội vẫn chưa hành động về tiền điện tử như Toomey đề xuất, nhưng cả Hạ viện và Thượng viện đều đã bận rộn thông qua dự luật mở rộng tài trợ cho chính phủ Hoa Kỳ đến hết ngày 18 tháng 2 trong nỗ lực tránh đóng cửa. Tổng thống Biden đã ký “Đạo luật Mở rộng hơn nữa Nguồn tài trợ của Chính phủ” vào ngày hôm nay.
 
Top