Ngân Hàng Lớn Của Ấn Độ Phá Bỏ 'lệnh Cấm Ngân Hàng' Với Thỏa Thuận Trao Đổi Tiền Điện Tử WazirX

Ngân Hàng Lớn Của Ấn Độ Phá Bỏ 'lệnh Cấm Ngân Hàng' Với Thỏa Thuận Trao Đổi Tiền Điện Tử WazirX

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0

Ngân hàng lớn của Ấn Độ phá bỏ 'lệnh cấm ngân hàng' với thỏa thuận trao đổi tiền điện tử WazirX


Các ngân hàng Ấn Độ được cho là đã chậm chấp nhận quyết định của Tòa án Tối cao cho phép họ kinh doanh với các công ty tiền điện tử.


Kotak, ngân hàng tư nhân hàng đầu của Ấn Độ, được cho là đã trở thành ngân hàng đầu tiên mở cửa cho cộng đồng tiền điện tử, theo một báo cáo được công bố trên Thời báo Kinh tế.

Gã khổng lồ ngân hàng thông báo họ đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu WazirX, cho phép các nhà giao dịch sử dụng các dịch vụ ngân hàng để thanh lý tiền của họ. Sự hợp tác giữa hai bên đang được coi là một bước đột phá lớn đối với cộng đồng tiền điện tử, do các ngân hàng Ấn Độ đã đóng băng các khoản thanh toán và rút tiền bằng tiền điện tử trong tám tháng qua.

“WazirX đã mở một tài khoản với Kotak, tài khoản này có thể được sử dụng để nhận và thanh toán tiền cho các nhà đầu tư giao dịch trên sàn giao dịch. Tài khoản vẫn chưa hoạt động. Thủ tục giấy tờ, KYC và một số thử nghiệm đang được tiến hành, ”một trong những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Các ngân hàng tư nhân ở Ấn Độ đã từ chối kinh doanh với nền tảng tiền điện tử với lý do thiếu sự rõ ràng về các quy định và thường bị phát hiện sử dụng các thông tư không hợp lệ từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) để từ chối dịch vụ.

Thông tư RBI được đề cập có từ năm 2018 khi Ngân hàng Trung ương Ấn Độ yêu cầu các ngân hàng tránh cung cấp dịch vụ của họ. Thông tư này sau đó đã bị Tòa án Tối cao hủy bỏ vào tháng 3 năm 2020, buộc các ngân hàng phải cung cấp dịch vụ của họ. Tuy nhiên, nó có rất ít hoặc không ảnh hưởng đến hành vi thực tế của các ngân hàng.

Rameesh Kailasam, Giám đốc điều hành vận động hành lang ngành IndiaTech.org, giải thích lý do tại sao các ngân hàng từ chối cung cấp dịch vụ của họ ngay cả sau phán quyết của Tòa án Tối cao: “Đăng RBI làm rõ với các ngân hàng vào tháng 5 năm nay rằng họ không thể trích dẫn lệnh năm 2018 vì nó đã được đặt sang một bên Tòa án tối cao, các ngân hàng được tự do tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử. Kể từ đó, các ngân hàng đã được phép tham gia với điều kiện họ phải thực hiện các quy trình thẩm định cần thiết xung quanh KYC, AML, CFT, PMLA, FEMA, bên cạnh việc xem xét sức khỏe tài chính và mức độ rủi ro của chính họ. Do đó, các ngân hàng đã làm bài tập về nhà này thường sẽ được tự do tham gia vào ngành. "

Mối quan hệ hợp tác mới nhất giữa một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Ấn Độ WazirX và gã khổng lồ ngân hàng nổi tiếng Kotak cũng gợi ý về các quy định tích cực về tiền điện tử trong quá trình thực hiện. Chính phủ Ấn Độ sẽ thảo luận về dự luật tiền điện tử trong kỳ họp quốc hội mùa đông đang diễn ra. Những người trong ngành gợi ý rằng chính phủ đang tìm cách điều chỉnh tài sản kỹ thuật số như một loại tài sản thay vì áp đặt lệnh cấm toàn diện.
 
Top