Nâng Cấp Thượng Hải Sẽ Khiến Thị Trường Tiền Điện Tử Có Nhiều Biến Động

Nâng Cấp Thượng Hải Sẽ Khiến Thị Trường Tiền Điện Tử Có Nhiều Biến Động

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Christine Kim, Phó chủ tịch nghiên cứu của Galaxy Digital, gần đây đã xuất hiện trên một podcast do Laura Shin tổ chức. Kim, một nhà nghiên cứu Ethereum có kinh nghiệm, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về việc nâng cấp Thượng Hải rất được mong đợi và tác động của nó đối với mạng và giá của ETH.

Nâng cấp Thượng Hải sẽ kiểm tra căng thẳng mạng

Những người xác nhận Ethereum đã háo hức dự đoán bản nâng cấp Thượng Hải trong một thời gian. EIP 4895 được cho là khía cạnh được chờ đợi nhất của bản nâng cấp, sẽ mở khóa Ether đã đặt cược và cho phép rút tiền. Nói về việc nâng cấp, Christine Kim lưu ý rằng việc kích hoạt rút tiền ETH đã đặt cọc trên Ethereum là một cột mốc quan trọng. Theo cô ấy, Shanghai và Capella không nhất thiết phải là các bản nâng cấp khác nhau vì cả hai đều hướng tới cùng một mục tiêu là cho phép rút ETH đã đặt cược.

Đối với việc nâng cấp Capella tiếp theo, Kim tuyên bố rằng Capella minh họa những thay đổi sẽ đến với beacon chain, lớp đồng thuận của Ethereum, trong khi Shanghai minh họa những thay đổi sẽ đến với lớp thực thi của Ethereum.

Khi được hỏi về tác động của việc rút Ether đã đặt cọc trên mạng, Kim thừa nhận rằng đó là một vấn đề đáng lo ngại, vì hiện tại có hơn 17,5 triệu ETH đã đặt cọc. Cô ấy đồng ý rằng việc rút số lượng lớn Ether đã đặt cược sẽ kiểm tra căng thẳng các hạn chế của mạng. Cô ấy cũng nói thêm rằng việc rút tiền sẽ ảnh hưởng đến các ưu đãi, với việc mạng tăng phần thưởng để thu hút những người xác thực.

Nền tảng đặt cược thanh khoản sau nâng cấp Thượng Hải​

Với sự thay đổi của Ethereum từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần, các nền tảng đặt cược thanh khoản đã trở nên phù hợp hơn nhiều đối với mạng. Christine Kim tiết lộ rằng tài chính Lido, nhà cung cấp dịch vụ đặt cược thanh khoản lớn nhất kiểm soát hơn một phần ba tổng số Ether được đặt cọc, hiện đang nỗ lực để trở nên phi tập trung hơn. Theo cô, sáng kiến này thực sự quan trọng đối với sức khỏe của Ethereum theo thời gian.

Rocketpool đang chuẩn bị cho một bản nâng cấp trong đó thay vì các nhà khai thác nút xác thực được yêu cầu đăng 16 ETH, yêu cầu này sẽ được giảm một nửa xuống còn 8 ETH. Nhà cung cấp dịch vụ đặt cược thanh khoản cũng đang khám phá các bản nâng cấp khác trong đó yêu cầu đặt cược có thể được giảm hơn nữa đối với các nhà cung cấp dịch vụ đặt cược tổ chức.

Đối với lộ trình của Ethereum, toàn bộ trọng tâm là tăng khả năng mở rộng và thay đổi cấu trúc dữ liệu của nó. Trên thực tế, theo nhà phân tích, lộ trình này “rất tham vọng”.
 
Top