Mức Vốn Hóa Thị Trường Bitcoin Điều Chỉnh Giảm Hơn 56%

Mức Vốn Hóa Thị Trường Bitcoin Điều Chỉnh Giảm Hơn 56%

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Sự biến động thị trường tiền điện tử đang diễn ra tiếp tục gây ảnh hưởng đến Bitcoin ( BTC ) khi đồng tiền kỹ thuật số này vừa trải qua biến động dòng vốn mở rộng. Đáng chú ý, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã giảm gần gấp ba lần so với mức 1,2 nghìn tỷ USD được ghi nhận trong thời kỳ đỉnh cao của đồng tiền ảo này vào cuối năm 2021.

Cụ thể, tính đến ngày 27 tháng 8 năm 2022, vốn hóa thị trường của Bitcoin ở mức 387 tỷ đô la, điều chỉnh giảm hơn 56% so với mức vốn hóa 894 tỷ đô la được ghi nhận vào đầu năm 2022, theo dữ liệu của CoinMarketCap.


Biểu đồ vốn hóa thị trường Bitcoin YTD. Nguồn: CoinMarketCap

Giá Bitcoin dao động quanh mức 20.000 đô la​

Sự sụt giảm liên tục về vốn hóa thị trường cũng tiếp tục đè nặng lên giá của Bitcoin khi nó phải đối mặt với một cuộc chiến mới để duy trì mức tăng trên 20.000 đô la. Việc cắt đứt khoản lỗ đã được ghi nhận trong quý 2 năm 2022 khi Bitcoin chịu mức lợi nhuận hàng quý kém nhất ở mức -56%.


Biểu đồ giá Bitcoin trong 1 ngày. Nguồn: CoinMarketCap
Mặc dù thị trường tiền điện tử đang đặt cược vào sự phục hồi trong tương lai, nhưng vẫn có khả năng sự điều chỉnh có thể kéo dài hơn nữa do các điều kiện kinh tế vĩ mô hiện hành. Cục Dự trữ Liên bang đang thắt chặt lãi suất để giải quyết lạm phát cao và cũng từ lúc đó thì phản ứng của thị trường ngày càng tiêu cực.

Ví dụ, khi chủ tịch Fed Jerome Powell thông báo rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể tiếp tục tăng lãi suất, giá Bitcoin giảm thêm. Đáng chú ý, các hành động của Fed đã dẫn đến đồng đô la tăng mạnh khi các nhà đầu tư chuyển dần khỏi các tài sản rủi ro như Bitcoin.

Đồng thời, biểu đồ giá của Bitcoin phần lớn phản ánh cổ phiếu . Trong trường hợp này, cả hai thị trường đã bị vùi dập vào năm 2022 khi ghi nhận những đợt bán tháo đáng kể.

Bên cạnh các yếu tố kinh tế vĩ mô, Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung đã phải hứng chịu những sự cố nổi tiếng như sự cố hệ sinh thái Terra ( LUNA ) và hồ sơ phá sản ở Celsius . Do những tổn thất đáng kể phát sinh, vụ tai nạn có khả năng làm giảm động lực của các nhà đầu tư.

Do đó, vụ việc đã một phần góp phần vào làn sóng tranh luận về quy định trên toàn cầu khi ngày càng có nhiều cơ quan tài phán nỗ lực bảo vệ người tiêu dùng.

 
Top