Metaverse Mang Cơ Hội Trị Giá 1T Đô La Sau Khi Người Dùng Tăng Gấp 10 Lần

Metaverse Mang Cơ Hội Trị Giá 1T Đô La Sau Khi Người Dùng Tăng Gấp 10 Lần

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0

Metaverse mang cơ hội trị giá 1T đô la sau khi người dùng tăng gấp 10 lần


Theo một báo cáo mới từ Grayscale, tỷ lệ người dùng metaverse đang hoạt động đã tăng gấp 10 lần từ đầu năm 2020 đến tháng 6 năm 2021.


Gã khổng lồ đầu tư tiền điện tử Grayscale đã xuất bản một báo cáo tăng giá về các metaverses, ước tính rằng “cơ hội thị trường” để đưa metaverse trở thành xu hướng chủ đạo có thể trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la trong vài năm tới.

Báo cáo tháng 11 có tiêu đề “Các nền kinh tế đám mây ảo trên nền tảng Metaverse, Web 3.0” được viết bởi người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Grayscale, David Grider và nhà phân tích nghiên cứu Matt Maximo. Bộ đôi khám phá lĩnh vực đang phát triển chủ yếu từ quan điểm của thế giới metaverse mở được hỗ trợ bởi “nền kinh tế tiền điện tử được kết nối với nhau” như Decentraland.

Báo cáo nhấn mạnh rằng các nền tảng metaverse được tích hợp với mã thông báo tiền điện tử, các dịch vụ tài chính phi tập trung như đặt cược và cho vay, mã thông báo không khả dụng (NFT), quản trị phi tập trung và lưu trữ đám mây phi tập trung đã “tạo ra trải nghiệm trực tuyến mới” thu hút nhanh chóng người dùng mới.

Phân tích dữ liệu "ví metaverse hoạt động mọi thời điểm trên toàn cầu" kể từ đầu năm 2020, nó phát hiện ra rằng cơ sở người dùng đã tăng gấp 10 lần kể từ thời điểm đó, đạt khoảng 50.000 vào tháng 6 năm 2021.

“So với các phân khúc Web 3.0 và Web 2.0 khác, người dùng thế giới ảo Metaverse vẫn đang ở giai đoạn đầu, nhưng nếu tốc độ tăng trưởng hiện tại vẫn trên quỹ đạo hiện tại, thì phân khúc mới nổi này có tiềm năng trở thành xu hướng chủ đạo trong những năm tới.”
Báo cáo nhấn mạnh rằng không thiếu các nhà đầu tư mạo hiểm tham gia vào tiềm năng của lĩnh vực này. Theo báo cáo, tổng số tiền gây quỹ là 1 tỷ đô la cho trò chơi blockchain trong quý 3. Con số đó chiếm 12% tổng số tiền gây quỹ cho toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử trong quý, xếp hạng nó là “lĩnh vực phụ hàng đầu” trong danh mục Web 3.0 và NFT.

Cơ hội thị trường


Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng một loạt các động lực chính có thể góp phần đáng kể vào sự phát triển của lĩnh vực metaverse, bao gồm thời gian giải trí trung bình ngày càng tăng và số tiền chi tiêu cho sở thích kỹ thuật số, sự thay đổi văn hóa từ trò chơi cao cấp sang trò chơi miễn phí và đổi mới Web 3.0 chẳng hạn như chơi để kiếm tiền.

Doanh thu toàn cầu từ trò chơi trong thế giới ảo đạt tổng cộng 180 tỷ đô la vào năm 2020, với “chi tiêu cao cấp” chiếm khoảng 40 tỷ đô la, với ước tính lĩnh vực này có thể thu về hơn 400 tỷ đô la vào năm 2025, chủ yếu được thúc đẩy bởi mô hình chi tiêu trong trò chơi.

Báo cáo lập luận rằng sự thay đổi này đang “tăng tốc hơn nữa với sự chuyển đổi từ Web 2.0 Metaverses công ty đóng sang Web 3.0 Metaverse Metaverse tiền điện tử mở” do tiềm năng chơi để kiếm tiền mà chúng đại diện.

“Thế giới ảo Web 3.0 Metaverse đã được hưởng lợi từ sự đổi mới nhanh chóng và tăng năng suất. Thế giới ảo tiền điện tử đã tạo ra một thị trường sơ cấp và thứ cấp trị giá hàng triệu đô la cho những người sáng tạo và chủ sở hữu tài sản bằng cách loại bỏ các biện pháp kiểm soát vốn và mở cửa biên giới kỹ thuật số của họ với chủ nghĩa tư bản thị trường tự do, ”báo cáo viết.

Giá của các mã thông báo gốc cho các nền tảng metaverse mở như Decentraland (MANA) và The Sandbox (SAND) đã tăng khá nhanh, mỗi loại tăng 49% và 102%, tương ứng ở mức 5,03 đô la và 7,60 đô la, tại thời điểm viết.
 
Top