Lãi Suất Giảm Dần Trong Các Hợp Đồng Tương Lai Bitcoin ETF Khi Các Hợp Đồng Giảm Xuống Dưới 5 Nghìn

Lãi Suất Giảm Dần Trong Các Hợp Đồng Tương Lai Bitcoin ETF Khi Các Hợp Đồng Giảm Xuống Dưới 5 Nghìn

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0
Việc giảm sự quan tâm đối với các ETF tương lai Bitcoin có thể có một số lý do, chủ yếu là do giá BTC giảm kể từ khi ATH đạt được vào giữa tháng 11.

Lãi suất giảm dần trong các hợp đồng tương lai Bitcoin ETF khi các hợp đồng giảm xuống dưới 5 nghìnSau khi ra mắt thành công, sự quan tâm đã giảm dần đối với Quỹ giao dịch chiến lược Bitcoin ProShares (BITO), quỹ hiện có số lượng hợp đồng CME thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2021.


Quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF) nắm giữ tổng cộng 4.904 hợp đồng tương lai của Chicago Mercantile Exchange (CME), theo bản cập nhật mới nhất của quỹ từ ngày 11 tháng 1. Một ETF tương lai Bitcoin cho phép các nhà đầu tư suy đoán về giá tương lai của Bitcoin (BTC ) mà không cần phải tự mình nắm giữ tài sản.

Con số tài sản do BITO quản lý (AUM) đã giảm xuống 1,16 tỷ đô la từ mức cao 1,4 tỷ đô la vào tháng 11 năm ngoái. Con số này bằng với số tiền mà nó nắm giữ hai ngày sau khi ra mắt vào ngày 18 tháng 10 khi trở thành quỹ nhanh nhất đạt 1 tỷ đô la trong AUM bao giờ.

Arcane Analysis đã thảo luận về những lý do có thể xảy ra đối với sự thoái lui BITO trong Bản cập nhật hàng tuần mới nhất của nó. Như bạn có thể mong đợi, hiệu suất giá kém của BTC trong hai tháng qua là lời giải thích chính, vì Bitcoin ngày càng giảm sâu hơn từ mức 69.000 đô la mà nó đạt được vào ngày 10 tháng 11 xuống mức giá hiện tại khoảng 43.700 đô la.

Arcane gợi ý một lời giải thích khác cho việc giảm lãi suất đối với BITO là chi phí cao đi kèm với việc vận hành một quỹ ETF dựa trên tương lai, với chi phí luân chuyển được yêu cầu mỗi tháng để vượt lên trước giá BTC hiện tại khiến chi phí tăng lên:

“BITO bán giá tháng trước để mua hợp đồng tháng tiếp theo mỗi khi hợp đồng sắp hết hạn.”
Arcane tin rằng một quỹ ETF BTC giao ngay sẽ không phải chịu mức phí cao tương tự tăng theo thời gian. SEC vẫn chưa phê duyệt bất kỳ ETF nào như vậy, nhưng phán quyết về việc nộp đơn của Fidelity Investments dự kiến sẽ được đưa ra vào ngày 20 tháng 1.

Các quỹ ETF tương lai BTC khác cũng không tăng được đáng kể AUM của họ, vốn chỉ chiếm một phần nhỏ tài sản của BITO. Quỹ ETF tương lai Bitcoin của Valkyrie (BTFD), ra mắt chỉ vài ngày sau BITO, hiện nắm giữ 71,9 triệu đô la.


Mặc dù VanEck Bitcoin Tactic ETF (XBTF) đã tăng AUM lên 6 triệu đô la kể từ khi ra mắt vào ngày 16 tháng 11, nó hiện chỉ nắm giữ 15,8 triệu đô la theo Cổ tức.com.
 
Top