Kỳ Giảm Giá Của UNI Có Thể Biến Thành Cơ Hội Bán Khống Cho Các Nhà Giao Dịch

Kỳ Giảm Giá Của UNI Có Thể Biến Thành Cơ Hội Bán Khống Cho Các Nhà Giao Dịch

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Uniswap [UNI] đã giảm xuống dưới $6,381 sau khi Bitcoin [BTC] giảm xuống dưới $17,32K vào ngày 5 tháng 12. Hiện tại, UNI đang giao dịch ở mức 6,17 đô la và BTC đang giữ mức hỗ trợ trên 17 nghìn đô la. Do đó, bất kỳ chuyển động giảm nào nữa của BTC có thể dẫn đến việc UNI phá vỡ khối lệnh tăng giá và vùng hỗ trợ ở mức $6,10.

Sự phá vỡ trên dưới $6,10 có thể tạo cơ hội bán nếu UNI giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 61,8% ($6,01). Nhưng liệu những con gấu có thể duy trì động lượng đẩy giá hay không?

Nguồn: TradingView​
UNI đã ở trong một đợt điều chỉnh có thể kiểm tra lại hoặc phá vỡ mức hỗ trợ hiện tại là $6,10. Tuy nhiên, dựa trên các chỉ báo kỹ thuật, nhiều khả năng UNI sẽ phá vỡ mức hỗ trợ hiện tại và đi xuống thấp hơn.

Đặc biệt, biểu đồ bốn giờ cho thấy Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang giảm. Điều này cho thấy áp lực mua đang yếu dần, tạo đòn bẩy lớn cho người bán. Ngoài ra, có sự phân kỳ giảm giá giữa chỉ số RSI và hành động giá. Điều này có thể chỉ ra một xu hướng giảm tiếp theo có thể xảy ra đối với UNI.

Do đó, UNI có thể giảm xuống còn $6,01 nếu người bán tiếp tục tăng đòn bẩy. Đây sẽ là mục tiêu bán khống, vì vậy các nhà giao dịch có thể bỏ túi khoản chênh lệch nếu họ bán ở mức 6,10 đô la và mua lại ở mức 6,01 đô la.

Tuy nhiên, tỷ lệ phần thưởng rủi ro không cao lắm và việc phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức 6,25 đô la sẽ phủ nhận triển vọng giảm giá ở trên. Trong trường hợp này, mục tiêu trước mắt cho xu hướng tăng có thể là khối lệnh giảm giá ở mức $6,39.

UNI ghi nhận lợi nhuận và hoạt động phát triển giảm nhẹ


Nguồn: Santiment​
Theo Santiment, tỷ lệ Giá trị Thị trường trên Giá trị Thực hiện (MVRV) trong 30 ngày là dương. Điều này cho thấy những người nắm giữ ngắn hạn UNI đã ghi nhận mức tăng trong những ngày gần đây.

Tuy nhiên, hoạt động phát triển của UNI đã giảm mạnh tại thời điểm xuất bản sau khi tăng đều đặn trong thời gian gần đây. Do tác động đáng kể đến giá của UNI, sự sụt giảm mạnh như vậy có thể dẫn đến một xu hướng giảm hơn nữa. Tuy nhiên, nếu BTC phát triển tâm lý tăng giá, UNI có thể bước vào một xu hướng tăng và làm mất hiệu lực dự báo giảm giá ở trên.
 
Top