Không Gian NFT Và DeFi Của Aptos Đầy Hứa Hẹn

Không Gian NFT Và DeFi Của Aptos Đầy Hứa Hẹn

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Với danh sách quan hệ đối tác và ra mắt sản phẩm ngày càng tăng, Aptos [APT] đã khiến thế giới tiền điện tử phải dậy sóng và chú ý. Nó đã kết thúc chặng đầu tiên của chuyến lưu diễn hackathon thế giới đầy tham vọng tại Seoul.

Hơn nữa, nó cũng mở rộng dấu chân của mình trong hệ sinh thái trò chơi web 3. Đối tác METAPIXEL của nó đã thông báo về lần ra mắt sắp tới của 'Pixelcraft' trên mạng Aptos thông qua một video tiết lộ tiêu đề chính thức.

Tuy nhiên, câu hỏi tiếp theo trong đầu mọi người là liệu tất cả những lời quảng cáo cường điệu này có đủ để truất ngôi Solana [SOL] mà APT đã liên tục định vị hay không.

Aptos có lợi thế rõ ràng trong lĩnh vực này​

Aptos là chuỗi khối lớp 1, bằng chứng cổ phần được các kỹ sư của Meta (trước đây là Facebook) ra mắt vào tháng 10 năm 2022 sau khi Meta không thể khởi chạy chuỗi khối của riêng mình . Chuỗi được phát triển bằng ngôn ngữ lập trình dựa trên Rust có tên là MOVE.

Không giống như các chuỗi khối khác, Aptos sử dụng cơ chế thực thi song song giúp giảm độ trễ và tạo ra tốc độ giao dịch nhanh hơn. Aptos thách thức Solana chính xác trong bộ phận này.

Theo ZebPay, Solana có thể xử lý 65.000 giao dịch mỗi giây (TPS) trong khi Aptos có thể đạt tốc độ hơn gấp đôi với con số 150.000 TPS. Sự khác biệt về thông lượng này có thể thay đổi động lượng một cách dứt khoát theo hướng có lợi cho APT trong thời gian dài.

Solana cũng đã gặp phải một số sự cố mất mạng vào năm 2022. Trong một cuộc phỏng vấn, người đồng sáng lập Solana, Anatoly Yakovenko, gọi sự cố mất mạng là lời nguyền của Solana.

Không gian NFT và DeFi của Aptos đầy hứa hẹn

Tổng khối lượng bị khóa (TVL) của APT, mặc dù ít hơn đáng kể so với Solana, nhưng đã cho thấy sự tăng trưởng tốt hơn vào cuối năm. Trong khi SOL tăng 0,44% trong bảy ngày qua, APT tăng gần 4% trong cùng khoảng thời gian, theo dữ liệu từ DeFiLlama.

TVL của APT đứng ở mức 61,38 triệu đô la vào thời điểm báo chí, chủ yếu được thúc đẩy bởi Pancakeswap [CAKE], vốn có tỷ lệ thống trị gần 60%.


Nguồn: DeFiLlama​
Sự tăng trưởng của Aptos cũng được hỗ trợ bởi các bộ sưu tập NFT của nó. Gần đây, khối lượng giao dịch NFT trên mạng đã đạt mức cao nhất trong ba tháng là 1,92 triệu đô la. Việc mở rộng đã diễn ra nhanh chóng trong hai tuần qua.


Nguồn: Santiment​

Sức hấp dẫn ngày càng tăng của Aptos đã được phản ánh trong hành động giá của nó vào cuối thời gian đó, nó đã trở thành một trong những loại tiền điện tử có lợi nhuận cao nhất trên thị trường.

Giá đã bùng nổ từ khoảng 3 đô la vào đầu năm lên 15,57 đô la. Trong cùng khoảng thời gian, vốn hóa thị trường của nó tăng vọt lên hơn 2,6 tỷ đô la. Nói như vậy, hành động giá trong 10 ngày qua cho thấy sự thoái lui.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) giảm xuống từ vùng quá mua. Mặc dù vẫn ở trên mức trung lập 50, nhưng đã có những dấu hiệu ban đầu về sự thoái lui.

Khối lượng cân bằng (OBV) cũng bắt đầu di chuyển về phía nam, điều này ngụ ý rằng các nhà giao dịch đang tìm kiếm lợi nhuận sau đợt tăng giá đột biến. Bộ tạo dao động tuyệt vời (AO) cũng có màu đỏ.


Nguồn: TradingView APT/USD​
 
Top