Khối Lượng Giao Dịch Bitcoin Có Thể Cao Hơn Trong Tháng 10

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Bitcoin đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp vào thứ tư khi người mua tiếp tục giữ mức hỗ trợ (mức giá mà tài sản không giảm xuống dưới trong một khoảng thời gian) trên 40.000 đô la. Tiền điện tử đã giảm khoảng 5% trong tuần qua và đã "rớt giá" cùng với các cổ phiếu trên các thị trường truyền thống.

1632963312939.png

Vào thứ tư, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Gary Gensler đã nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin dựa trên tương lai sẽ đầu tư vào các hợp đồng tương lai thay vì tiền điện tử.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư không mấy mặn mà với việc đầu tư vào các sản phẩm liên kết với hợp đồng tương lai bitcoin. Theo một tweet từ Eric Balchunas, một nhà phân tích tại Bloomberg Intelligence, một quỹ tương hỗ tương lai bitcoin chỉ tích lũy được 15 triệu đô la tài sản trong hai tháng sau khi ra mắt.

Hiện tại, thị trường tiền điện tử đang ổn định sau một tháng đầy biến động. Một số nhà phân tích kỳ vọng khối lượng giao dịch sẽ tăng trong tháng 10.

Giá mới nhất
  • Bitcoin (BTC), $ 41.070, -1,5%
  • Ether (ETH), $ 2,793, -2,2%
  • S&P 500: + 0,2%
  • Vàng: $ 1,733, -1,1%
  • Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,527%

Tương quan bitcoin


Trong vài tháng qua, mối tương quan của bitcoin với chỉ số chứng khoán S&P 500 đã tăng lên. Đợt bán tháo gần đây trên thị trường chứng khoán và tiền điện tử đã khuyến khích một số nhà giao dịch giảm mức độ rủi ro đối với cả hai loại tài sản này.

Các nhà phân tích cũng lo ngại về lạm phát gia tăng, có thể ngăn cản sự phục hồi kinh tế từ cuộc suy thoái do đại dịch coronavirus gây ra vào năm ngoái. Ví dụ, sự gia tăng giá năng lượng, được coi là bất ổn, khiến một số nhà phân tích lo ngại về sự bất ổn giá. Tốc độ tăng trưởng chậm lại có thể tạo ra một cơn gió ngược cho chứng khoán và tiền điện tử khi các nhà đầu tư định vị bản thân vì sự biến động lớn hơn và giảm kích thích tiền tệ.

Nhóm chiến lược vốn chủ sở hữu của JPMorgan đã viết trong một báo cáo hôm thứ hai, đề cập đến việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cắt giảm việc mua trái phiếu của mình.

Không giống như S&P 500, mối tương quan của bitcoin với hàng hóa tiếp tục giảm trong vài tháng qua, chủ yếu là do giá dầu và khí đốt tăng đều.

1632963334367.png

Tỷ lệ tài trợ vẫn trung lập


Tỷ lệ tài trợ của Bitcoin đã ở mức trung lập trong vài tuần qua, cho thấy một số thận trọng trong thị trường tương lai khi giá BTC giao ngay dao động trong phạm vi $ 40.000 - $ 50.000.

Tỷ lệ tài trợ đề cập đến chi phí để tài trợ cho các vị thế mua trên thị trường hoán đổi vĩnh viễn bitcoin, một loại phái sinh trong thị trường tiền điện tử tương tự như hợp đồng tương lai trên thị trường truyền thống.

“Tuần trước, tỷ lệ tài trợ đã tăng lên mức tích cực, nhưng đà tăng của bitcoin đã dừng lại vào giữa tuần và tỷ lệ tài trợ hiện trở lại dưới 0”, Arcane Research đã viết trong một báo cáo vào thứ ba.

Hơn nữa, sự sụt giảm trong lãi suất mở BTC (số lượng cuộc gọi và hợp đồng quyền chọn bán được giao dịch nhưng không bình phương với vị thế bù trừ) cùng với tỷ lệ tài trợ âm cho thấy rằng các nhà giao dịch đã đóng các vị thế dài sau lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc vào tuần trước.

1632963360112.png

Lãi suất mở Bitcoin tăng trở lại?

Một số nhà phân tích hy vọng lãi suất mở BTC sẽ phục hồi, điều này thường xảy ra trong suốt tháng sau khi hết hạn.

Thứ sáu tuần trước, BTC đã hết hạn quyền chọn lớn nhất kể từ tháng tư. Công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital đã viết trong một bài đăng trên blog: “Điều này không có gì quá ngạc nhiên, vì thời hạn cuối quý có xu hướng lớn hơn thời hạn hàng tháng thông thường."

Tương tự như các lần hết hạn trước, khối lượng giao dịch và lãi suất mở của BTC dự kiến sẽ phục hồi. Tuy nhiên, “nếu chúng tôi không thấy sự phục hồi đó, đó có thể là dấu hiệu của sự cạn kiệt thị trường tiếp tục,” Delphi Digital viết.

1632963378204.png

Altcoin khác:

  • Ripple ra mắt quỹ NFT trị giá 250 triệu đô la: Ripple đang tung ra quỹ 250 triệu đô la tập trung vào việc khám phá các cách mới để sử dụng các token không thể thay thế (NFT) trên Sổ cái XRP (XRPL). Quỹ, được công bố vào thứ tư trong hội nghị thượng đỉnh dành cho nhà phát triển XRPL của Ripple, sẽ nhằm mục đích thúc đẩy sự đổi mới trong mã hóa với trọng tâm là NFT. Ripple cho đến nay đã tương đối vắng bóng trên chiến trường NFT, nơi phần lớn bị thống trị bởi Ethereum, với các hệ thống khác như Solana cũng đang cạnh tranh.
  • Algorand tăng cường hiệu suất hợp đồng thông minh với việc ra mắt ‘Virtual Machine’: Vào thứ tư, Algorand đã phát hành bản nâng cấp back-end để tăng sức mạnh tính toán của các ứng dụng dựa trên Algorand, theo báo cáo của CoinDesk’s Danny Nelson. Algorand Virtual Machine (AVM) cũng sẽ giúp những người mới đến dễ dàng phát triển các chương trình trên cùng chuỗi. AVM mang đến cho việc phát triển hợp đồng thông minh Algorand “gần hơn với mô hình tinh thần” mà các nhà phát triển trên các blockchain khác đã quen thuộc, Giám đốc sản phẩm Paul Riegel nói với CoinDesk. Máy ảo Ethereum (EVM) được sử dụng rộng rãi, với khả năng tương thích với EVM là một cách quan trọng để các mạng mới như Avalanche và những mạng khác có được hơi nước.
  • R3 ra mắt token DeFi: R3 đã công bố mạng và token DeFi thân thiện với quy định của mình - có tên là Obscuro - vào ngày 28 tháng 9 tại hội nghị thượng đỉnh dành cho nhà phát triển hàng năm của CordaCon, R3 năm nay, Ian Allison của CoinDesk đưa tin. Công ty sau đó nhấn mạnh rằng đây sẽ là một bằng chứng về khái niệm và ngày đi vào hoạt động sẽ do các nhà quản lý quyết định. R3 là một công ty khởi nghiệp bắt đầu với một tập đoàn các ngân hàng đang cố gắng tìm ra cách sử dụng tiền điện tử.
 
Top