Khai Thác Bitcoin Ở Hoa Kỳ: Bốn Tiểu Bang Thu Hút Lượt Khai Thác Lớn

Khai Thác Bitcoin Ở Hoa Kỳ: Bốn Tiểu Bang Thu Hút Lượt Khai Thác Lớn

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Tập dữ liệu từ Foundry cho thấy bốn tiểu bang của Hoa Kỳ có tỷ lệ phân phố số lượng băm Bitcoin cao nhất. Tập dữ liệu cho thấy có rất nhiều thợ đào Bitcoin đang hướng đến New York, Kentucky, Georgia và Texas.

Foundry U.S. là nhóm khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Bắc Mỹ và lớn thứ năm trên toàn cầu. Tỷ lệ băm là thước đo sức mạnh khai thác của một tập thể. Một nhóm khai thác cho phép các thợ đào kết hợp sức mạnh băm của họ với các thợ đào khác trên toàn thế giới.

Khai thác Bitcoin ở Hoa Kỳ

Theo dữ liệu tại Hoa Kỳ, New York chiếm 19,9% tỷ lệ băm của bitcoin, 18,7% ở Kentucky, 17,3% ở Georgia và 14% ở Texas.

1633937722649.png

Tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Texas ở Austin vào ngày 8 tháng 10 năm 2021, Nic Carter, người đồng sáng lập Castle Island Ventures, đã trình bày dữ liệu của Foundry. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi thực sự có thông tin chi tiết cấp nhà nước về vị trí của những người khai thác trừ khi bạn muốn xem qua tất cả các hồ sơ công khai và cố gắng tìm ra theo cách đó.”

Ông nói thêm rằng "Đây là một cách hiệu quả hơn nhiều để tìm ra nơi khai thác xảy ra ở Mỹ."

Tuy nhiên, Carter chỉ ra rằng tập dữ liệu Foundry không xem xét tất cả các tỷ lệ băm khai thác của Hoa Kỳ vì không phải tất cả các trang trại khai thác tại Hoa Kỳ đều sử dụng dịch vụ này. Một trong những công ty khai thác giao dịch công khai lớn nhất ở Mỹ, Riot Blockchain, với sự hiện diện rất lớn ở Texas, không sử dụng Foundry. Do đó, tập dữ liệu không tính đến tỷ lệ băm của nó. Bởi vì thế, rất có thể tất cả các hoạt động khai thác đang có ở Texas sẽ có sự chênh lệch với con số 14% này.

Nhiều bang ở Hoa Kỳ có tỷ lệ băm Bitcoin cao nhất cũng có tỷ lệ năng lượng tái tạo cao. Cũng có lẽ nhờ thực tế này mà dần dần đã có sự thay đổi torng câu truyện rằng khai thác Bitcoin có hại cho môi trường.

1633937784589.png

Theo CNBC, rất nhiều thợ mỏ đang chuyển đến các bang này vì họ có nguồn năng lượng rẻ và có thể tái tạo. Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho thấy một phần ba lượng điện trong bang của New York đến từ các nguồn năng lượng tái tạo. Kentucky, nơi có tỷ lệ băm cao thứ hai, cũng được biết đến với hệ thống lưới điện xuất phát từ thủy điện và năng lượng gió. Chính phủ của bang gần đây đã thông qua một luật cho phép miễn thuế nhất định đối với các hoạt động khai thác tiền điện tử.

Carter cũng nói rằng việc "di cư" của các thợ mỏ đến Hoa Kỳ là có ý nghĩa khá tích cực vì điều này mang hàm ý rằng cường độ cacborn trong không khí hiện đang hạ thấp.

Texas đang dẫn đầu về lượng khai thác Bitcoin

Mặc dù Texas xếp thứ tư theo dữ liệu, tuy nhiên các chuyên gia tin rằng đây sẽ là điểm đến khai thác hàng đầu ở Hoa Kỳ. Tiểu bang này sở hữu những gã khổng lồ khai thác Bitcoin như Riot Blockchain và nền tảng dịch vụ khai thác Bitdeer của Trung Quốc.

Một báo cáo từ đầu năm nay cho thấy các đơn đặt hàng lớn để khai thác ASIC cũng đang được chuyển đến Texas.

Theo CNBC, các nhà lập pháp thân thiện với tiền điện tử, mạng lưới điện phi điều tiết với giá giao ngay theo thời gian thực và khả năng tiếp cận với năng lượng tái tạo đáng kể, cũng như khí đốt tự nhiên bị mắc kẹt hoặc bùng phát, là những điều khiến Texas trở nên hấp dẫn đối với các thợ mỏ.
 
Top