Kẻ Chủ Mưu Onecoin Bị Bỏ Tù Bị Cáo Buộc Sử Dụng Điện Thoại Di Động Lậu Để Chuyển 20 Triệu Đô La

Kẻ Chủ Mưu Onecoin Bị Bỏ Tù Bị Cáo Buộc Sử Dụng Điện Thoại Di Động Lậu Để Chuyển 20 Triệu Đô La

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0

Karl Sebastian Greenwood, một trong những kẻ chủ mưu đằng sau kế hoạch kim tự tháp Onecoin, gần đây đã sử dụng một chiếc điện thoại di động lậu để chuyển ít nhất 20 triệu USD khi đang giam giữ trong một nhà tù ở Hoa Kỳ, luật sư để một trong những nạn nhân của kế hoạch này cho biết.


Kẻ chủ mưu Onecoin bị bỏ tù bị cáo buộc sử dụng điện thoại di động lậu để chuyển 20 triệu đô la 3Onecoin Mastermind tận dụng sự thất bại của các cơ quan quản lý

Luật sư đại diện cho các nạn nhân của vụ lừa đảo Onecoin, Jonathan Levy, đã cáo buộc rằng đồng chủ mưu của kế hoạch kim tự tháp bị bỏ tù, Karl Sebastian Greenwood, gần đây đã chuyển ít nhất 20 triệu đô la mà anh ta khẳng định đã bị đánh cắp từ các nhà đầu tư.

Trong một tuyên bố được công bố vào ngày 24 tháng 11 năm 2021, Levy giải thích làm thế nào Greenwood, người hiện đang bị giam giữ tại Trung tâm Cải huấn Thủ đô Manhattan, đã có thể rút lại vụ chuyển giao. Ông cho biết Greenwood đã được hỗ trợ bởi một mạng lưới luật sư và một chiếc điện thoại di động lậu.

Luật sư cũng cho biết việc SEC và các cơ quan quản lý khác không tịch thu tài sản và 230.000 Bitcoin bị đánh cắp từ Onecoin là nguyên nhân của Greenwood, đồng thời khiến nạn nhân càng khó lấy lại tiền hơn. Anh ấy đã giải thích:

Tôi bị sốc và mất tinh thần vì không có nỗ lực nào để tịch thu tài sản OneCoin. Chúng tôi biết rằng một lượng lớn tiền mặt, bất động sản và tiền điện tử đã được thu thập một cách bất hợp pháp. Những hành động trơ trẽn của Karl Sebastian Greenwood từ phòng giam của hắn chỉ khẳng định nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của chúng ta rằng cứ mỗi ngày trôi qua, hàng tỷ đô la tài sản đang bị đặt ngoài hy vọng phục hồi.

Điện thoại di động lậu

Sử dụng nhiều Giấy ủy quyền được ban hành ở Dubai, Greenwood và Ruja Ignatova, một chủ mưu quan trọng khác đằng sau kế hoạch kim tự tháp Onecoin, đã thành công trong việc giúp các ngân hàng giải phóng các tài khoản ngân hàng có hàng trăm triệu đô la. Greenwood bị cáo buộc sau đó đã sử dụng điện thoại di động hiện thuộc quyền sở hữu của cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ để thi hành án từ xa.

Trong khi đó, Levy cho biết anh hy vọng việc tiết lộ thông tin về một số hành vi của Greenwood khi ở trong tù sẽ buộc các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ, Bulgaria và Dubai cuối cùng phải hành động chống lại những kẻ chủ mưu.
 
Top