Hội Đồng Châu Âu Phê Duyệt Hai Đề Xuất Tài Sản Kỹ Thuật Số

Hội Đồng Châu Âu Phê Duyệt Hai Đề Xuất Tài Sản Kỹ Thuật Số

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0

Hội đồng Châu Âu phê duyệt hai đề xuất tài sản kỹ thuật số


Một khuôn khổ cho tài sản kỹ thuật số ở Châu Âu đang được tiến hành trong mê cung của Liên minh Châu Âu.


Khuôn khổ được lên kế hoạch của Liên minh Châu Âu để điều chỉnh tiền điện tử đang tiến gần hơn một bước nữa để trở thành chính thức. Vào thứ Tư, Hội đồng Châu Âu, cơ quan hướng dẫn chương trình chính trị của EU, đã công bố lập trường của mình đối với khuôn khổ Thị trường trong Tài sản tiền điện tử (MiCA) và Đạo luật về khả năng phục hồi hoạt động kỹ thuật số (DORA).

Sau thỏa thuận, sau đó phải được phê chuẩn, Hội đồng và Nghị viện châu Âu giờ đây có thể bắt đầu thảo luận về sáng kiến trước khi cuối cùng nó được thông qua thành luật.

Khung MiCA được thiết kế để bảo vệ nhà đầu tư và người tiêu dùng khỏi gian lận, bao gồm đảm bảo rằng tiền của nhà đầu tư được bảo mật trong trường hợp bị hack. Nếu các nhà chức trách tin rằng một số nền tảng trao đổi tiền ảo đang gây ra mối đe dọa cho các nhà đầu tư hoặc người dùng, họ có thể áp đặt các quy định nghiêm ngặt hơn đối với chúng theo MiCA.

Mục tiêu chính khác của MiCA là quản lý các tổ chức phát hành stablecoin, theo mong muốn của Facebook là thành lập một stablecoin, ban đầu được đặt tên là “Libra”, được hỗ trợ bởi một rổ tiền tệ fiat.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cho biết các quy định mới sẽ thiết lập các tiêu chuẩn văn hóa tương đương cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán để đảm bảo an toàn cho người dùng. Theo thông báo gần đây nhất của ECB, khuôn khổ cũng sẽ bao gồm các điều khoản đề cập đến quản trị công ty và quản lý rủi ro, cũng như cấm cung cấp các dịch vụ như công cụ thanh toán rủi ro cao.

Nhiệm vụ đàm phán MiCA của riêng Hội đồng Châu Âu, dài hơn 400 trang, cho thấy rằng EU sẽ không nới lỏng lập trường của mình đối với các tổ chức phát hành mã thông báo tham chiếu tài sản. Nó nói rằng họ phải chịu các nghĩa vụ nghiêm ngặt hơn so với các nhà phát hành các tài sản tiền điện tử khác.

Một số loại trừ đã được đưa vào ủy quyền đàm phán cho MiCA. Hội đồng đã đồng ý rằng các mã thông báo tham chiếu đến tài sản được ủy quyền theo chỉ thị về yêu cầu vốn của Liên minh Châu Âu "không nên yêu cầu cấp phép khác theo [MiCA]." Theo MiCA, các ngân hàng và tổ chức tài chính khác cung cấp dịch vụ thanh toán cho stablecoin nên được miễn yêu cầu về vốn.

Theo Hội đồng, các mã thông báo không thể thay thế, bao gồm nghệ thuật kỹ thuật số và đồ sưu tầm được định giá dựa trên các đặc điểm và lợi ích đặc biệt của từng tài sản tiền điện tử mà nó mang lại, không tuân theo các quy tắc của MiCA. Các quy tắc không áp dụng cho các mã thông báo đại diện cho các dịch vụ duy nhất hoặc tài sản thực, chẳng hạn như “bảo lãnh sản phẩm hoặc bất động sản”.

Ủy ban Châu Âu đã phát hành khuôn khổ MiCA vào tháng 9 năm 2020, như một phần của sáng kiến tài chính kỹ thuật số lớn hơn của mình.
 
Top