Giám Đốc Điều Hành Pantera Cho Rằng Bitcoin Sẽ Giảm Nếu ETF Được Phê Duyệt

Giám Đốc Điều Hành Pantera Cho Rằng Bitcoin Sẽ Giảm Nếu ETF Được Phê Duyệt

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Vào ngày 6 tháng 10, Pantera Capital đã xuất bản ghi chú của nhà đầu tư do Dan Morehead, Giám đốc điều hành của công ty viết. Không giống như vô số các nhà đầu tư tiền điện tử tin rằng một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) sẽ gửi giá trị của tài sản tiền điện tử lên mặt trăng với một mức giá cao nhất mọi thời đại, Morehead giải thích rằng điều này có thể là một sự kiện tiêu cực và khi nó chính thức ra mắt, ông ấy đã nói rằng ông ấy có thể sẽ bán đi một ít thứ đang giữ trong tay.

1633966193570.png

Giá Bitcoin được củng cố bởi đầu cơ ETF, Dan Morehead cũng thảo luận về việc phê duyệt ETF Bitcoin và các tác động tiêu cực có thể xảy ra.
Giá bitcoin (BTC) hiện đang tăng cao hơn nhiều so với tháng trước khi tài sản tiền điện tử này chạm mức cao nhất vào sáng thứ hai (EST), đạt 57.093 đô la mỗi đơn vị. Bốn ngày trước, Bitcoin.com News đã báo cáo về khả năng một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) được chấp thuận vào cuối tháng. Người ta nói rằng xác suất ETF được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận sẽ cao vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11. Do xác suất này cao hơn, các nhà đầu cơ cho rằng giá của BTC đã được củng cố bởi tin tức này.

Thứ tư tuần trước, Dan Morehead và công ty Pantera Capital của ông đã 'cho ra mắt' một bài đăng trên blog có tên “Kỷ nguyên giá tiếp theo”. Theo nhà đầu tư blockchain thảo luận về một số chủ đề như “cập nhật sau một nửa”, “chu kỳ giá” và bao gồm một phần cụ thể thảo luận về một quỹ ETF bitcoin được chấp thuận được gọi là “mua tin đồn, bán sự thật”. Morehead nhấn mạnh rằng dòng suy nghĩ (mua tin đồn, bán sự thật) "chắc chắn hoạt động trong không gian của chúng tôi."

1633966214525.png

Morehead viết: “Khi ông ấy là chủ tịch của CFTC, Chris Giancarlo đã chỉ ra một điều hoang đường mà tôi chưa bao giờ kết hợp chúng lại với nhau. Trong suốt năm 2017, các thị trường đã tập hợp với câu thần chú rằng : 'Khi CME niêm yết hợp đồng tương lai bitcoin, chúng ta sẽ lên mặt trăng (tức một mức giá cao ngất ngưỡng) !!!’ Các thị trường đã tăng - 2,440% cho đến chính ngày hợp đồng tương lai được niêm yết. Đó là đỉnh. Một trong -83% thị trường bắt đầu vào ngày hôm đó," Giám đốc điều hành của Pantera cho biết. Morehead cũng nói thêm: "Gần đây chúng tôi phát hiện nó đã lặp lại chu kỳ đó. Toàn bộ ngành công nghiệp say sưa với danh sách trực tiếp sắp tới của Coinbase. Thị trường bitcoin đã tăng 822% vào ngày niêm yết. Bitcoin đạt đỉnh $ 64.863 vào ngày hôm đó và thị trường gấu -53% bắt đầu. Cho nên có ai đó vui lòng nhắc tôi một ngày trước khi Bitcoin ETF chính thức ra mắt không? Tôi muốn rút một số ra khỏi thị trường."

Các ETF Bitcoin ở Bắc Mỹ đã tồn tại ở Canada, SEC phê duyệt Volt Crypto ETF


Trong những năm qua, đã có nhiều cuộc thảo luận về việc liệu một quỹ giao dịch trao đổi gắn với bitcoin (BTC) có mang lại lợi ích cho giá thị trường hay không. Vào năm 2017, Tariq Dennison, trong một bài báo đăng trên Seeking Alpha, cho biết “ETF tiền điện tử sẽ chuyển hướng chú ý đến đầu cơ giá và sự biến động cao hơn là các ứng dụng hiệu quả của công nghệ blockchain”. Nhà truyền giáo về Bitcoin, Andreas Antonopoulos thậm chí đã xuất bản một video trên Youtube có tên: “Bitcoin Q&A: Tại sao tôi chống lại ETF” vào ngày 14 tháng 8 năm 2018.

Các nhà đầu cơ tin rằng một quỹ ETF bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ cho phép các nhà đầu tư từ quốc gia này đầu tư và bitcoin “thực” sẽ được thu được bởi các quỹ này, khiến đồng tiền này càng trở nên khan hiếm hơn. Mặt khác, một số người tin rằng giá thị trường của bitcoin (BTC) có thể bị thao túng nếu ETF được chấp thuận. Nhiều nhà đầu tư tin rằng ETF vàng và bạc không hữu ích cho thị trường kim loại quý và thực sự đã kìm hãm giá vàng và bạc. Mặc dù SEC Hoa Kỳ chưa phê duyệt ETF bitcoin, nhưng ba ETF bitcoin ở Bắc Mỹ vào tháng 3 vừa qua đã được các cơ quan quản lý chứng khoán của Canada phê duyệt.

SEC đã phê duyệt Cuộc cách mạng Công nghiệp Tiền điện tử Volt và ETF Công nghệ, không nắm giữ tài sản tiền điện tử mà theo dõi “Các công ty Cách mạng Công nghiệp Bitcoin”. ETF được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) với mã thị trường “BTCR”. Các nhà đầu cơ giả định rằng ETF bitcoin đầu tiên sẽ được gắn với thị trường tương lai bitcoin được cung cấp bởi CME Group, sàn giao dịch phái sinh tài chính lớn nhất thế giới.

Có thể nói, chuyện ETF có được phê cuyệt hay không vẫn còn chưa chắc chắn. Tuy nhiên lợi ích của tin đồn này thì chúng ta có thể thấy ngay trước mắt với mức giá cao nhất trong năm tháng qua. Tuy nhiên một khi ETF được phê duyệt, thị trường Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung sẽ bị ảnh hưởng thế nào thì còn chưa thể nói được. Có thể nói tất cả những suy đoán về Bitcoin khi ETF đucợ phê duyệt - từ mức giá cao nhất mọi thời đại đến giá sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng - đều chỉ là giả thuyết của các nhà đầu tư mà thôi. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu ETF có mang lại một động thái tích cực hơn cho giá Bitcoin hay không.
 
Top