Giá PEOPLE Tăng 200% Khi Mã Thông Báo 'We The People' Mới Được Công Bố

Giá PEOPLE Tăng 200% Khi Mã Thông Báo 'We The People' Mới Được Công Bố

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0

Giá PEOPLE tăng 200% khi mã thông báo 'We The People' mới được công bố


Trong khi đó, khối lượng giao dịch trên các công cụ chính của tiền điện tử đã giảm gần 100% trong cùng thời kỳ.

PEOPLE, mã thông báo quản trị của Hiến phápDAO, đã tăng giá trị gần 200% chỉ trong 24 giờ mặc dù khối lượng giao dịch của nó sụt giảm trong cùng thời gian, dữ liệu trên CoinMarketCap cho thấy.

Chi phí để mua 1 mã thông báo NHÂN DÂN đã tăng lên 0,0321 đô la so với 0,0110 đô la 24 giờ trước. Ngược lại, khối lượng giao dịch của nó trên các sàn giao dịch tiền điện tử giảm gần 100% xuống hơn 181.000 đô la, phản ánh rằng động thái tăng giá đang diễn ra có rất ít sự hỗ trợ đằng sau nó.

Hiệu suất giá PEOPLE trên khung thời gian được điều chỉnh trong 24 giờ. Nguồn: CoinMarketCap

Câu chuyện cho đến nay

Động lực tăng giá lớn trên thị trường của PEOPLE đến vào thời điểm mà người dùng hẳn đã bán phá giá nó cho mã thông báo gốc của chuỗi khối Ethereum, Ether (ETH).

Điều đó chủ yếu là bởi vì Hiến phápDAO, một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), đã huy động nguồn lực từ cộng đồng hơn 47 triệu đô la Ether thông qua việc bán NHÂN DÂN. Nó muốn sử dụng số tiền thu được để mua một bản sao hiếm hoi của hiến pháp Hoa Kỳ nhưng đã thua cuộc trước CEO của tỷ phú Citadel, Ken Griffin trong một cuộc đấu giá gần đây của Sotheby’s.

Ảnh chụp màn hình từ nhóm cộng đồng của Hiến phápDAO. Nguồn: Discord

Không có Hiến pháp và số tiền ETH trị giá 47 triệu đô la trong ví đa chữ ký của mình, Hiến phápDAO đã quyết định hoàn trả toàn bộ số tiền cho các nhà tài trợ của mình. Nhưng nhiều người trong cộng đồng DAO’s Discord nhấn mạnh rằng họ không muốn trả phí xăng hoàn lại quá cao.

Để đáp lại, nhóm Hiến pháp đã cung cấp hai lựa chọn cho các nhà tài trợ: họ có thể trả lại mã thông báo NHÂN DÂN của họ cho ETH (trừ phí gas) hoặc họ có thể chọn nhận mã thông báo quản trị mới, có tên là We The People (WTP), mà không cần phải trả phí xăng, với tỷ lệ 1 NGƯỜI trên mỗi WTP.

Trong khi đó, trong trường hợp các nhà tài trợ không chọn yêu cầu hoàn lại tiền, Hiến phápDAO sẽ giữ lại vốn.

Do đó, DAO sẽ có thể giữ một phần ETH trong kho của mình miễn là các nhà tài trợ chuyển đổi NGƯỜI của họ thành WTP hoặc bỏ qua bất kỳ khoản bồi hoàn nào. Vì vậy, nếu giá trị của Ether tăng, giá của WTP có thể sẽ tăng song song.

Do đó, cuộc biểu tình giá NHÂN DÂN đang diễn ra ám chỉ rằng các nhà giao dịch đang chọn giữ nó hoặc mua nó từ các thị trường thứ cấp để nắm giữ mã thông báo WTP ở giai đoạn sau.

Juicebox là người chiến thắng rõ ràng


Hiến phápDAO chưa đưa ra bất kỳ lý do cụ thể nào tại sao họ muốn các nhà tài trợ hoàn trả các mã thông báo NHÂN DÂN của họ thông qua một tài sản quản trị mới, vì nó đã thông báo rằng nó sẽ đóng cửa sau khi không giành được bản sao hiếm hoi của Hiến pháp Hoa Kỳ.

David Gerard, tác giả của cuốn sách Attack of the 50 Foot Blockchain và một blog tin tức cùng tên, lưu ý rằng Juicebox.money, một DAO khác xử lý các khoản thanh toán cho CharterDAO, thường thu 5% tổng số tiền do dự án tạo ra.

Do đó, Juicebox có thể đã kiếm được ít nhất 2,35 triệu đô la thông qua huy động vốn cộng đồng của Hiến phápDAO và có thể kiếm được nhiều hơn từ các dự án do WTP tài trợ sắp tới, nếu có.

Gerard viết: “Một ngày lương không quá tệ."

Hiện tại, nhóm Hiến pháp sắp mãn nhiệm đã công bố người đóng góp cốt lõi Brian Wagner và chuyên gia Web 3.0 Liminal Warmth là những người lãnh đạo mới của dự án.

Trong khi đó, cộng đồng đã bỏ phiếu về cách nó có thể triển khai dự trữ WTP được hỗ trợ bởi Ether trên các dự án khác, với các ý tưởng khác nhau, từ việc theo đuổi một bản sao của Tuyên ngôn Nhân quyền đến việc tạo ra một hiến pháp Web 3.0 mới từ đầu.
 
Top