Giá BTC Dao Động Trên 61 Nghìn Đô La Trong Bối Cảnh Lo Ngại Mới Về Số Phận Của ETF Bitcoin Vật Lý

Giá BTC Dao Động Trên 61 Nghìn Đô La Trong Bối Cảnh Lo Ngại Mới Về Số Phận Của ETF Bitcoin Vật Lý

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0
Bitcoin (BTC) đã chứng kiến một sự bình tĩnh hiếm hoi vào ngày 16 tháng 10 khi thị trường tiếp tục tiêu hóa sự chấp thuận của các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) đầu tiên của Hoa Kỳ.

Giá BTC dao động trên 61 nghìn đô la trong bối cảnh lo ngại mới về số phận của ETF Bitcoin vật lý 5


Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Thiếu niềm tin vào các phê duyệt ETF không tương lai​

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD xoay quanh mức 61.500 đô la vào thứ Bảy, vẫn tăng 4% trong 24 giờ.

Cặp tiền này đã đạt 62.940 USD giờ sau khi Phố Wall mở cửa vào thứ Sáu khi có tin tức cho biết các cơ quan quản lý đã bật đèn xanh cho hai đơn đăng ký ETF sau nhiều năm nộp đơn thất bại.

Các ETF này sẽ có hợp đồng tương lai Bitcoin CME làm tài sản cơ bản, thay vì bản thân Bitcoin, với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sẽ bắt đầu quyết định số phận của các ETF “vật lý” vào tháng tới.

Các ETF dựa trên tương lai đã có sự đón nhận trái chiều, với các ý kiến khác nhau đáng kể về tác động thị trường của chúng và ảnh hưởng tổng thể đối với hành động giá Bitcoin.

“Chúng tôi không chắc liệu các quỹ ETF dựa trên tương lai này có thể hút đủ tiền mới để kích hoạt mức tăng theo cấp số nhân như mức mà chúng tôi đã thấy vào quý 4 năm 2020 hay không”, công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital cho biết trong bản cập nhật thị trường mới nhất của mình.

“Chúng tôi kỳ vọng dòng tiền từ các nhà đầu tư chuyển từ ETF vàng sang BTC. Tuy nhiên, với BTC trên 60 nghìn, vốn hóa thị trường là trên 1,1 nghìn tỷ đô la. Sẽ mất rất nhiều thời gian để di chuyển.”

QCP chỉ ra rằng bản chất của ETF tương lai có nghĩa là các sản phẩm có thể sẽ thu hút nhiều hơn đối với các nhà đầu tư bán lẻ hơn là tổ chức, với phần lớn dòng vốn tiềm năng đổ vào Bitcoin do đó được dành cho các sản phẩm vật chất.

Tuy nhiên, những điều này có thể còn lâu mới đến, khi các nhà đầu tư đổ xô vào các quỹ ETF Bitcoin vật lý hiện có của Canada và Châu Âu thay vì chờ đợi sự thay đổi tiềm năng từ SEC và Chủ tịch mới của nó, Gary Gensler.

“Chúng tôi nghi ngờ rằng sau khi Chủ tịch SEC Gensler gián tiếp loại trừ một ETF BTC vật lý ở Mỹ trong tương lai gần, các nhà đầu tư có thể tiếp cận các thị trường nước ngoài này đã quyết định tham gia ở đó thay vì đầu tư vào các ETF tương lai sắp tới ở Mỹ”, QCP nói thêm .

Giá BTC dao động trên 61 nghìn đô la trong bối cảnh lo ngại mới về số phận của ETF Bitcoin vật lý 7
Biểu đồ lãi suất mở hợp đồng tương lai Bitcoin. Nguồn: Bybt

Bulls có hiệu lực bất chấp ETF “được định giá bằng”​

Như Cointelegraph đã báo cáo, triển vọng cho phần còn lại của năm 2021 vẫn rất khả quan trong mắt các nhà phân tích, với việc Bitcoin có thể đạt mức lên đến 300.000 đô la.

Liên quan: Bitcoin được bật đèn xanh cho việc khám phá giá khi ‘hầu như không có nguồn cung’ trên các sàn giao dịch trên 59 nghìn đô la

Một giai đoạn giảm giá tiếp theo, ngay cả trên quy mô vĩ mô, có thể sẽ có mức sàn không dưới 47.000 đô la, dữ liệu cho thấy.

 
Top