Giá Bitcoin Đang Giao Dịch Quanh Mức 54.600 Đô, Liệu Thị Trường Có Điều Chỉnh?

Giá Bitcoin Đang Giao Dịch Quanh Mức 54.600 Đô, Liệu Thị Trường Có Điều Chỉnh?

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0
Giá Bitcoin vẫn chưa có dấu hiệu điều chỉnh sau đợt tăng khá nóng trong những ngày gần đây. Tiền điện tử hàng đầu hiện đang giao dịch quanh mức 54.500 đô la.
Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView
1633883745106.png

Giá Bitcoin chưa có bất kỳ dấu hiệu điều chỉnh nào, nhưng…​

Các nhà phân tích và phương tiện truyền thông có kinh nghiệm gần đây đã nêu bật một số chỉ báo cho thấy rằng đợt tăng giá của Bitcoin có thể bị thổi phồng quá mức. Những quan điểm giảm giá đó bao gồm một quan điểm từ John Bollinger, người tạo ra Bollinger Band, đề xuất các nhà giao dịch sử dụng các điểm dừng sau khi các dấu hiệu của đỉnh đang hình thành.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Dải Bollinger và chỉ số Sợ hãi và Tham lam là những thước đo có xu hướng lỗi thời. Không có cách nào để biết liệu chúng ta đang bước vào một đợt điều chỉnh lớn tiềm năng hay một đợt tăng giá tiếp tục.

Trong số đó, đỉnh 56.000 đô la gần đây có thể là phạm vi trên của kênh tăng giá đã dẫn dắt Bitcoin kể từ cuối tháng 7. Từ ngày 29 tháng 1 đến ngày 26 tháng 2, chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Bitcoin vẫn trên 65, cho thấy các nhà giao dịch đang quá tự tin. Tại thời điểm viết bài, chỉ số này đang ở mức 71, dẫn đến trạng thái “Tham lam”.

1633883818359.png


Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử tính đến ngày 10 tháng 10 | Nguồn: Alternative.me

Số liệu này sử dụng khối lượng giao dịch, sở thích mở trong tương lai, số liệu xã hội và dữ liệu tìm kiếm để tính toán sự cường điệu của thị trường. Do đó, phải mất bốn tuần trước khi một đợt điều chỉnh giá Bitcoin đáng kể diễn ra sau khi dấu hiệu cảnh báo xuất hiện. Bất cứ ai bán trong những ngày đầu tiên sau khi chỉ báo nhấp nháy đã bỏ lỡ mức phục hồi 70% sau đó.

Một mô hình tương tự đã xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 25 tháng 8, trong khi giá Bitcoin tiếp tục tăng. Đúng, sự điều chỉnh sẽ luôn đến vào một thời điểm nào đó, nhưng bao nhiêu tuần hoặc vài tháng sau đó?

Chắc chắn, một sự điều chỉnh nhỏ có xu hướng xảy ra khi Bitcoin phá vỡ dải Bollinger phía trên, nhưng điều đó không có mối tương quan với giá trong hai đến bốn tuần tới.

Tuy nhiên, có thể có vấn đề nếu một số sự kiện giảm giá xảy ra sớm, chẳng hạn như yêu cầu quỹ giao dịch trao đổi bị từ chối hoặc một số lệnh cấm hà khắc của Hoa Kỳ đối với stablecoin. Trong trường hợp như vậy, Bitcoin sẽ không vượt qua mức cao nhất mọi thời đại và các chỉ báo dường như đã lỗi thời đó cuối cùng sẽ hoạt động.

Bên cạnh đó, theo Santiment, một trong những dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng giá của Ethereumlà ở các địa chỉ mới đang được tạo ra.
1633883852075.png


Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2,304 nghìn tỷ đô la và Bitcoin Dominance là 44,8%.
 
Top