Giá Bitcoin Chuẩn Bị Để Bùng Nổ Trở Lại "Vùng Tăng" RSI

Giá Bitcoin Chuẩn Bị Để Bùng Nổ Trở Lại "Vùng Tăng" RSI

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Giá Bitcoin đã trở lại gần 57.000 đô la và chỉ còn chưa đầy 10.000 đô la nữa so với mức mới thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới và quay trở lại chế độ khám phá giá.

Cũng chỉ còn một thời gian ngắn nữa là Bitcoin có thể quay trở lại vùng tăng RSI, điều này trong quá khứ đã dẫn đến những đỉnh điểm của chu kỳ tiền điện tử và thị trường gấu theo sau. Dưới đây là một cái nhìn kỹ hơn về vấn đề này.

Mức độ sẵn sàng của giá Bitcoin để tích cực quay trở lại "Vùng tăng" của RSI

Biến động của giá bitcoin không hoạt động giống như các tài sản khác. Bản chất đầu cơ của nó giúp nó tuân theo phân tích kỹ thuật tố, nhưng vẫn biến động mạnh.

Nhưng trong một số trường hợp, khi FOMO bắt đầu, ngay cả các chỉ báo kỹ thuật cũng bắt đầu hoạt động không hợp lý . Ví dụ: Chỉ số Sức mạnh Tương đối là một bộ dao động cho nhà giao dịch biết khi nào một tài sản bị bán quá mức hoặc mua quá mức. Khi chỉ số trên 70, tài sản đang ở mức quá mua và gần kết thúc xu hướng của nó.

Trên các khung thời gian thấp hơn, điều này có thể giúp tìm ra các đỉnh ngắn hạn, nhưng trên các khung thời gian cao hơn, việc vượt quá 70 có xu hướng báo hiệu rằng những bull đang hoạt động hết sức và rất ít thứ gì có thể ngăn chặn chúng.


Bitcoin sắp đạt 70 trên RSI

Khung thời gian hàng tháng tương tự cũng cho thấy một sự bất thường khác: giá Bitcoin chưa bao giờ đi vào vùng quá bán theo RSI hàng tháng.

Tất cả điều này đang xảy ra trong khi cả giá Bitcoin và bản thân chỉ số RSI đang bắt đầu xây dựng dựa trên cơ sở parabol. Tất cả hành vi này cho thấy rằng chu kỳ vẫn chưa kết thúc và một làn sóng khác sắp xảy ra.

Đường xu hướng phân tách thị trường tăng và giảm

Một cái nhìn khác về chỉ báo RSI và đường xu hướng giảm dần, được vẽ bằng một đường chấm bên dưới, có thể cung cấp manh mối về nơi xu hướng sẽ kết thúc. Giảm trở lại dưới mức 70 sẽ xác nhận thị trường gấu đang thống trị ở đây.


BTC có thể vượt lên trên đường xu hướng RSI đang giảm dần không?

Việc gia nhập trở lại vùng tăng giá sẽ khiến bulls kiểm soát giá Bitcoin một lần nữa, nhưng phụ thuộc vào mức đóng cửa hàng tháng trên mức 70 để châm ngòi.

Đẩy hốn 65.000 đô la lên một giao dịch mới mọi lúc trong tháng này sẽ là một mẹo nhỏ. Nếu điều đó xảy ra, parabol sẽ đưa tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường gần hơn với mức 80.000 đô la cho mỗi coin .

Điều đó sẽ để lại rất ít khoảng trống giữa mức đó và vùng đất hứa từ 100.000 đô la trở lên - nơi mà cơn hưng cảm sắp tới có thể sẽ kết thúc đột ngột, giống như RSI tương tự đã xảy ra vào cuối mỗi chu kỳ.

Việc giảm xuống dưới 70 trong chu kỳ này sẽ là một bẫy gấu được xác nhận trong tháng này hoặc là thời gian ngắn nhất dành cho vùng tăng giá trong toàn bộ lịch sử của Bitcoin.

Bull giành lại quyền điều khiển xu hướng thị trường Bitcoin

Có thể nói, những người đầu cơ Bitcoin đã trở lại phụ trách thị trường này.

Tuần trước, sau vài tuần liên tục gặp khó khăn và bế tắc, Bitcoin đã vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự xu hướng giảm ngắn hạn và gần đạt được nó mặc dù mức kháng cự khung thời gian cao.

Những phát súng bắn ra từ những con bò đực thực sự có thể là khẩu súng lục khởi đầu trước chặng cuối cùng của cuộc chạy đua tăng giá, theo Chỉ số Định hướng Trung bình .

Trong phân tích kỹ thuật, việc đọc một chỉ báo hoặc là có hoặc không - có nghĩa là, ví dụ, chỉ báo MACD chỉ có thể giao nhau tăng hoặc giảm, không phải cả hai cùng một lúc. Chỉ báo hướng trung bình là một công cụ đo lường sức mạnh xu hướng thường đi kèm với hai chỉ báo định hướng được tích hợp sẵn - tích cực và tiêu cực.

Bản thân ADX, chỉ đơn giản cho biết xu hướng mạnh đến mức nào và DI tích cực và tiêu cực cho biết ai đang kiểm soát. Họ làm cho việc đọc công cụ rất đơn giản: màu xanh lá cây vượt qua màu đỏ là tăng giá và màu đỏ trên màu xanh lá cây là giảm giá.


Bulls vừa tiếp quản xu hướng hằng ngày

Giá Bitcoin vẫn tiếp tục tăng cao trên khung thời gian

Đường màu xanh lá cây chỉ mới tiếp quản từ những con gấu, vì vậy những con bò đực chỉ gần đây đã giành lại ưu thế trên các khung thời gian thấp nhất. Các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá đã mong đợi các kết quả khác nhau, bởi vì thiết lập hàng tuần sử dụng chỉ báo này hiện đang bị cắt ngang một cách tiêu cực.

Tuy nhiên, điều có thể khiến những con gấu bị che khuất là thực tế là các khung thời gian cao nhất vẫn cho thấy nhiều sức mạnh còn lại cho những con bò đực. Bất kỳ xu hướng giảm nào gần đây đều là nỗ lực giả mạo sự suy yếu của phe bò, theo các bài đọc của chỉ báo.


ADX cho thấy còn nhiều xu hướng tăng

Bản thân ADX, được mô tả bằng đường màu xanh lam đậm, vẫn chưa bắt đầu đi xuống. Khi nó xảy ra, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng giá cuối cùng đã kết thúc.

Sau đỉnh cao vào năm 2017, Bitcoin chưa bao giờ thực sự phá vỡ xu hướng giảm giá khi so sánh với thị trường gấu năm 2014. Khi những con gấu cuối cùng giành lại quyền kiểm soát giá Bitcoin, có lẽ đây chính là thị trường gấu tồi tệ nhất từng có thể xảy ra.
 
Top