Ethereum Và Lý Do Tại Sao Nó Có Một Trường Hợp Vững Chắc Cho Một Xu Hướng Tăng Giá Vào Năm 2022

Ethereum Và Lý Do Tại Sao Nó Có Một Trường Hợp Vững Chắc Cho Một Xu Hướng Tăng Giá Vào Năm 2022

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0

Ethereum và lý do tại sao nó có một trường hợp vững chắc cho một xu hướng tăng giá vào năm 2022


Năm 2021 chắc chắn là một cuộc cách mạng đối với tiền điện tử, đặc biệt là do sự xuất hiện chủ đạo của tài chính phi tập trung (DeFi) và các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Tuy nhiên, thời gian tốt đẹp không kéo dài mãi mãi. Và, nhiều người lo ngại rằng năm nay có thể không sinh lợi như bây giờ đối với các nhà đầu tư khi có dấu hiệu suy giảm rõ ràng.

Giá không ràng buộc


Theo nhà phân tích Lucas Outumuro của IntoTheBlock, tiện ích của Ethereum có thể là ân huệ tiết kiệm của nó trong trường hợp này. Trong báo cáo gần đây của mình, anh ấy nhấn mạnh rằng số lượng giao dịch của nền tảng hợp đồng thông minh ngày càng mất đi mối tương quan với hành động giá của ETH. Điều này có nghĩa là mạng và mã thông báo gốc của nó hiện đang được sử dụng bất kể giá đang hướng đến đâu.

Đây không phải là trường hợp xảy ra trong vụ tai nạn tiền điện tử năm 2018, khi số lượng giao dịch giảm mạnh cùng với giá.

Nguồn: IntoTheBlock

Luồng giao dịch bền vững có thể là do mùa hè năm 2020 của DeFi, cùng với sự gia tăng phổ biến của nền tảng web3 và NFT vào năm ngoái. Trên thực tế, nhiều cái giống nhau được xây dựng trên Lớp 1 của Ethereum.

Nguồn: YCharts

Một xu hướng tương tự có thể được ghi nhận trong số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày trên mạng Ethereum. Nó đã giảm mạnh vào đầu năm 2018 sau vụ sụp đổ giá. Tuy nhiên, nó vẫn ổn định, bất chấp cuộc tắm máu vào tháng 5 năm 2021.

Hơn nữa, các địa chỉ khác không của Ethereum gần đây cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại. Điều này có thể cho thấy sự tích lũy từ các nhà đầu tư đầy hy vọng.

Đốt cháy những con gấu


Một yếu tố khác khiến xu hướng ủng hộ Ethereum vào năm ngoái là việc triển khai cơ chế đốt phí thông qua EIP-1559. Kể từ đó, hơn 1,55 triệu ETH trị giá gần 4,8 tỷ đô la đã được đốt trong nỗ lực biến tài sản kỹ thuật số giảm phát. Mục tiêu đã phần nào đạt được trong tuần này sau khi mức cao mới hơn 20.000 ETH bị đốt cháy chỉ trong một ngày.

Hơn nữa, tỷ lệ lạm phát của nó cũng đã giảm xuống dưới mức của Bitcoin - Theo truyền thống được coi là một hàng rào lạm phát do giới hạn nguồn cung hạn chế của nó.

Cơ hội ‘OpenSea’


Outumuro lập luận trong báo cáo rằng sự hưng phấn NFT được tái tạo hoặc duy trì cũng đã đẩy khả năng tồn tại của Ethereum lên các cấp độ cao hơn. Trong khi thị trường NFT dựa trên Ethereum, OpenSea liên tục thực hiện các giao dịch trị giá hàng triệu USD mỗi tuần, sự xuất hiện của các nền tảng mới như LookRare, vốn đã gây bão thị trường, chỉ làm tăng thêm sự cuồng nhiệt.

Sự cạnh tranh đang mở rộng


Bất kể xu hướng tăng giá, các vấn đề tắc nghẽn kéo dài của Ethereum đã cắt giảm thành công của nó. Outumuro đã lưu ý trong báo cáo của mình rằng số lượng giao dịch của mạng giảm nhẹ trong năm qua có thể là do sự xuất hiện của các giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2. Ví dụ, Arbitrum và Optimism ít tốn kém hơn đáng kể so với Ethereum.

Tuy nhiên, xu hướng này cũng có thể chỉ ra sự thống trị của Ethereum đang suy yếu khi các blockchain đối thủ xuất hiện như những lựa chọn thay thế. Số lượng giao dịch hàng ngày của Cardano đã tương đương với Ethereum, thậm chí đã vượt qua con số này trong thời gian ngắn trong tuần này. Thêm vào đó là sự xuất hiện của Fantom, cũng có thể chứng tỏ là một đối thủ xứng tầm.
 
Top