Ethereum Tăng 4,5% Trong Khoảng Thời Gian Hàng Tuần Khi Quá Trình Nâng Cấp Thượng Hải Đến Gần

Ethereum Tăng 4,5% Trong Khoảng Thời Gian Hàng Tuần Khi Quá Trình Nâng Cấp Thượng Hải Đến Gần

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Ethereum, altcoin vua, đã tạo ra rất nhiều tiếng vang gần đây. Theo CoinGecko, đồng tiền này tăng giá 4,5% trong khoảng thời gian hàng tuần.

Điều này là do bản nâng cấp “Shanghai” sắp tới dự kiến sẽ cải thiện khả năng sử dụng tổng thể của chuỗi Lớp 1 của Ether.

Thuật ngữ “Lớp 1” mô tả các thành phần cơ bản của mạng. Các giao dịch trên chuỗi khối L1 không yêu cầu sự tham gia của bất kỳ mạng bổ sung nào để xác minh hoặc giải quyết.

Ý chính của việc nâng cấp

Sau khi chuyển đổi từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake được công nhận rộng rãi vào năm ngoái, bản cập nhật lớn tiếp theo của Ethereum có tên là Shanghai.

Nhóm đã đề cập rằng bản nâng cấp Thượng Hải sắp tới, dự kiến phát hành vào tháng 9 này hoặc muộn hơn, sẽ cho phép rút ETH đã đặt cược bên cạnh các cải tiến nhỏ khác.

Sự phát triển đáng chú ý nhất đến từ Thượng Hải là đề xuất được gọi là EIP-4895, điều này sẽ giúp những người tham gia đặt cược ETH vào hợp đồng Ethereum 2.0 có thể rút tiền mặt và các ưu đãi đặt cược.

Một điểm nổi bật chính khác là kế hoạch giảm phí gas Lớp 2 vì các cải tiến sẽ được thực hiện trên hệ thống tổng số L2. Điều này sẽ cho phép xử lý nhiều dữ liệu hơn trên một giao dịch, do đó làm cho phí thấp hơn.

Mặc dù tin tức này rất tuyệt vời, nhưng sự cường điệu do sự kiện này tạo ra có thể bị giật gân. Hợp nhất, được công bố rộng rãi cho đến khi thay đổi xảy ra, đã chứng kiến ETH giảm sau khi hoàn thành thay đổi đồng thuận.

Sự gia tăng này có thể là một sự kiện bán tin tức khác cho thấy dự đoán mạnh mẽ rằng tài sản sẽ tăng giá. Nhưng với việc nâng cấp diễn ra trong một thời gian dài như vậy, có thể xảy ra những đợt giảm giá nữa vì kinh tế vĩ mô đóng một vai trò rất lớn trong biến động giá của ETH.

Hiện thì ETH đang giao dịch ở mức 1.244 đô la, tăng 4,5% trong bảy ngày qua, dữ liệu từ Coingecko cho thấy.


Tổng vốn hóa thị trường ETH ở mức 152 tỷ đô la trên biểu đồ hàng ngày | Biểu đồ: TradingView.com
Nếu dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tuần tới cho thấy xu hướng vĩ mô được cải thiện, thì chúng ta có thể thấy Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ nới lỏng hơn khi họ đang ráo riết cố gắng kiềm chế lạm phát ở mức 2%. Một ngân hàng trung ương ôn hòa sẽ thấy nhiều nhà đầu tư tin tưởng rằng thị trường sẽ an toàn, do đó sẽ chuyển vốn sang các tài sản dễ bay hơi hơn như tiền điện tử.

Trong khi đó, các nhà đầu tư và giao dịch Ethereum nên tập trung vào việc hợp nhất trên mức $1244. Những người đầu cơ giá lên có thể và nên nhắm mục tiêu mức kháng cự $1270 trong ngắn hạn để tạo ra lợi nhuận.

Nhưng chỉ còn vài ngày nữa là dữ liệu CPI được công bố, các nhà đầu tư và thương nhân nên tận dụng lợi nhuận nhỏ này do Ethereum kiếm được trong tuần này.
 
Top