Ethereum Kiểm Tra 3.000 Đô La Khi Rủi Ro Giảm Bớt Cảm Giác Thèm Ăn Có Được Người Đánh Giá Cao

Ethereum Kiểm Tra 3.000 Đô La Khi Rủi Ro Giảm Bớt Cảm Giác Thèm Ăn Có Được Người Đánh Giá Cao

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0

Ethereum kiểm tra 3.000 đô la khi Rủi ro giảm bớt cảm giác thèm ăn có được người đánh giá cao


BC-Ethereum-Thử nghiệm- $ 3000-khi-Giảm-Rủi ro-Sự thèm ăn-Lượt truy cập-Mức độ cao

(Bloomberg) - Ethereum đang bắt đầu kiểm tra ngưỡng giá 3.000 đô la được theo dõi chặt chẽ khi khẩu vị rủi ro giảm rộng hơn trong một số lĩnh vực đầu cơ hơn của thị trường tiếp tục đè nặng lên một số tài sản hoạt động tốt nhất của năm ngoái.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường sau Bitcoin đã giảm trong ngày thứ tư hôm thứ Tư, giảm 3,7% xuống còn 3.048 đô la, theo dữ liệu được tổng hợp bởi Bloomberg. Lần cuối cùng mà Ether, với tư cách là tiền tệ bản địa của chuỗi khối Ethereum, giảm xuống dưới 3.000 đô la là vào ngày 10 tháng 1. Mã thông báo này đã tăng khoảng 400% vào năm ngoái, so với mức tăng 60% của Bitcoin. Ether giảm khoảng 15% trong tháng Giêng.

Các tài sản kỹ thuật số khác cũng bị ảnh hưởng tương tự bởi tâm lý suy yếu của các nhà đầu tư. Kể từ 2:10 chiều tại London, Bitcoin đã giảm khoảng 0,6% xuống mức 42.149 USD. Các tài sản kỹ thuật số nhỏ hơn được gọi là altcoin cũng bị ảnh hưởng, với mã thông báo ADA của Cardano và Solana’s SOL giảm lần lượt là 10,1% và 3,7%, theo dữ liệu định giá từ CoinGecko.

Theo Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty môi giới Hargreaves Lansdown có trụ sở tại Anh, việc giá tiền điện tử liên tục sụt giảm thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng có thể là kết quả của sự nhạy cảm của nhà đầu tư đối với đầu cơ xung quanh việc tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ.

“Sự sụt giảm gần đây có thể thúc đẩy nhiều người hâm mộ tiền điện tử hơn vào thị trường với kỳ vọng về sự phục hồi mạnh mẽ sắp tới,” Streeter cho biết qua email từ London. “Có khả năng nếu các nhà đầu tư tham gia, Ether có thể tăng trở lại mức cao gần đây, nhưng như chúng ta đã thấy với chuyến đi tàu lượn siêu tốc của nó cho đến nay, nó không có khả năng ở lại đó lâu”.


Trong tháng này, mức độ phổ biến của Cardano tăng đột biến khi mã thông báo ADA của nó tăng tới 30% trong khoảng thời gian bảy ngày vào tuần trước, trước khi ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung mới trên blockchain của nó. Từng là tiền điện tử lớn thứ ba sau Bitcoin và Ether, tài sản tiền điện tử kể từ đó đã bị rung chuyển bởi sự biến động thương hiệu của loại tài sản. Nó hiện đã giảm 53% so với mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 9 là $ 3,09.

Walid Koumani, nhà phân tích thị trường tại công ty môi giới tài chính XTB, cho biết trong một email rằng các nhà giao dịch hiện đang chờ đợi “một chất xúc tác” có thể đưa Ether xuống dưới mức tâm lý quan trọng 3.000 đô la, trong số các tài sản tiền điện tử khác.

Marcus Sotiriou, nhà phân tích tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Vương quốc Anh cho biết: “Chúng tôi hiện đang thấy ảnh hưởng của sự yếu kém trong thị trường chứng khoán tràn sang thị trường tiền điện tử. “Tôi dự đoán sự sụt giảm này sẽ diễn ra trong thời gian ngắn do 40-41.000 đô la là khu vực hỗ trợ chính cho Bitcoin, sau áp lực bán đáng kể trong những tuần gần đây.”

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã phải đối mặt với một số trở ngại về quy định trong những ngày gần đây, khi sự hoài nghi về tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của tài sản kỹ thuật số lan rộng trên toàn cầu. Trước đó, vào thứ Tư, một quan chức hàng đầu của Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu đã kêu gọi một lệnh cấm toàn khối đối với việc khai thác Bitcoin, với lý do tác động tiêu cực của mô hình bằng chứng công việc mà nó sử dụng đối với môi trường.

Vương quốc Anh tuần này cho biết họ dự định tăng cường giám sát của mình đối với quảng cáo tiền điện tử. Cơ quan quản lý tài chính sau đó đã đề xuất hạn chế tiếp thị tài sản tiền điện tử để chỉ nhắm mục tiêu đến “các nhà đầu tư bị hạn chế, giá trị ròng cao hoặc tinh vi”, vì lo ngại rủi ro mà sự biến động giá quá cao có thể gây ra cho người tiêu dùng. Cơ quan quản lý thị trường của Tây Ban Nha cũng đã công bố một loạt các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt tương tự đối với các chiến dịch như vậy, trong khi cơ quan giám sát tài chính Singapore cho biết vào thứ Hai rằng các công ty tiền điện tử nên hạn chế quảng cáo cho công chúng.

“Sự biến động gần đây có thể sẽ tập trung tâm trí hơn nữa giữa các ngân hàng trung ương và các nhà quản lý, vì giá tiền điện tử tăng mạnh thường thấy nhiều nhà đầu cơ bán lẻ tham gia vào thị trường với hy vọng bắt kịp đà tăng”, Streeter nói thêm.

“Điều này có thể xảy ra theo hai hướng về giá cả: quy định lớn hơn có thể mang lại tính hợp pháp hơn cho một số loại tiền tệ, nhưng sự thúc đẩy của ngành đối với stablecoin có thể gây ra sự thiếu tin tưởng mới về triển vọng dài hạn đối với một loạt tài sản có tính đầu cơ cao. ”
 
Top