Ethereum Có Thể Xem Xét DAO Stablecoin Cho Tương Lai Khi ETH Trượt Dốc

Ethereum Có Thể Xem Xét DAO Stablecoin Cho Tương Lai Khi ETH Trượt Dốc

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Người đồng sáng lập [ETH] của Ethereum , Vitalik Buterin, cho biết trong bài đăng trên blog vào ngày 5 tháng 12 của mình rằng DAO stablecoin có thể là một phần không thể thiếu trong tương lai của dự án. Ông trùm tiền điện tử lưu ý rằng khả năng cho phép thế chấp của những đồng tiền này khiến chúng trở nên đủ điều kiện nhất.

Vitalik cũng đề cập rằng các stablecoin được hỗ trợ bởi quản trị như RAI có thể đã được xem xét. Tuy nhiên, lãi suất âm và tính dễ bị tổn thương của nó đã khiến nó không còn là lựa chọn tốt nhất và được ưu tiên nhất nữa.

Để bảo vệ thêm cho quan điểm của mình, người sáng lập đã chỉ ra MakerDAO [MKR] và stablecoin của nó, DAI, là một dự án phù hợp để dẫn đầu khoản phí. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng MKR có một số sai sót ngay cả với sự đổi mới của nó. Ông nói thêm rằng MKR chỉ có thể là lý tưởng trong dài hạn trừ khi dự án cải thiện hiệu quả.

Kiểm tra thêm cho thấy sự sụp đổ của FTX không giúp ích gì cho các vấn đề về tiền gửi trên sàn giao dịch, đặc biệt là từ cộng đồng Ethereum. Theo Santiment, nguồn cung trên các sàn giao dịch đã giảm đáng kể.

Hiện tại, nguồn cung trao đổi ETH đã giảm xuống còn 14,82 triệu. Từ đây có thể thấy được quan điểm có lẽ các nhà đầu tư có thể đồng ý với quan điểm của Vitalik bằng cách tận dụng các đặc quyền phi tập trung hóa.
1670406142477.png

Nguồn: Santiment​
Mặc dù vậy, các giao dịch gần đây sử dụng chuỗi khối Ethereum không hoạt động một cách ấn tượng. Điều này là do khí được sử dụng tính đến thời điểm hiện tại đã giảm xuống còn 16,78 tỷ. Do đó, đây là một phần lý do khiến ETH phải vật lộn để duy trì lợi nhuận.

Đối với ETH, CoinMarketCap cho thấy hiệu suất trong 24 giờ là giảm 3,08% trong 24 giờ qua. Dựa trên biểu đồ bốn giờ, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là 49,65. Điểm này có nghĩa là ETH đang ở đà mua vững chắc.

Sau khi thoát khỏi tình trạng bán quá mức trước đó, một khối lượng đáng kể đã bị bỏ qua chảy vào Ethereum. Điều này là do Âm lượng trên cân bằng (OBV), cho thấy tín hiệu yếu. Với việc OBV giảm xuống còn 1,757 triệu, điều đó có nghĩa là ETH đã không thể vượt qua áp lực bán.

Hành động giá Ethereum
Nguồn: TradingView​
Chỉ số chuyển động định hướng (DMI), như đã thấy ở trên, báo hiệu sự đồng thuận với dấu hiệu kiểm soát người bán của OBV. Kết luận này là do trạm DMI âm (màu đỏ) nằm phía trên DMI dương (màu xanh lá cây).

Nhưng với Chỉ số định hướng trung bình (ADX) ở mức 28,38, ETH có thể gặp khó khăn trong việc phục hồi. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư không nên mất hy vọng của mình, có lẽ ETH sẽ có một tương lai tốt hơn khi vượt qua thời kỳ khủng hoảng này.
 
Top