Ethereum Có Mô Hình Kinh Tế Cơ Bản Tốt Nhất

Ethereum Có Mô Hình Kinh Tế Cơ Bản Tốt Nhất

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Fred Wilson, người đồng sáng lập Quỹ Union Ventures, đã thể hiện niềm tin vào tiềm năng phát triển của Ethereum [ETH] trong năm nay. Trong một tuyên bố vào ngày 3 tháng 1, Fred dự đoán rằng mặc dù rất nhiều dự án web3 sẽ thất bại vào năm 2023, Ethereum vẫn sẽ cho thấy sự tăng trưởng.

Lý do cho tâm lý lạc quan này là vì Fred tin rằng Ethereum có mô hình kinh tế cơ bản tốt nhất so với bất kỳ tài sản web3 nào. Có những lý do khác khiến các nhà đầu tư cảm thấy lạc quan về ETH.

Một trong số đó là số lượng địa chỉ ngày càng tăng trên mạng Ethereum. Theo dữ liệu do Glassnode cung cấp, số lượng địa chỉ khác 0 đã tăng đáng kể trong vài tháng qua và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 92 triệu địa chỉ.Nguồn: Glassnode​
Cùng với các địa chỉ, trình xác thực trên mạng Ethereum cũng phát triển. Số lượng trình xác nhận trên mạng đã tăng 2,22% trong tháng trước. Ngoài ra, doanh thu do các trình xác thực này tạo ra đã tăng 1,65% trong bảy ngày qua.

Hiện tại thì, số lượng trình xác nhận trên mạng Ethereum là 494.342.


Nguồn: Staking Rewards​
Những người xác thực không phải là nhóm người duy nhất thể hiện niềm tin vào Ethereum, vì các nhà giao dịch cũng thể hiện sự lạc quan đối với ETH.

Theo dữ liệu do Coinglass cung cấp, số lượng các vị trí dài được nắm giữ có lợi cho Ethereum đã vượt qua các vị trí ngắn với một mức chênh lệch rất lớn. Tại thời điểm viết bài, 65,82% vị thế mua đã được nắm giữ bởi các nhà giao dịch.


Nguồn: Coinglass​

Người nắm giữ và nhà phát triển ETH

Tuy nhiên, mặc dù tâm lý chung đối với Ethereum có vẻ lạc quan, vẫn có một số lĩnh vực mà Ethereum có thể cho thấy sự cải thiện.

Chẳng hạn, hoạt động phát triển cho Ethereum đã giảm đáng kể trong tháng trước. Điều này ngụ ý rằng những đóng góp được thực hiện bởi nhóm Ethereum trên GitHub của nó đã giảm.

Tuy nhiên, hoạt động phát triển giảm sút không ngăn cản được cá voi Ethereum. Tỷ lệ phần trăm của Ethereum được nắm giữ bởi các địa chỉ lớn đã chứng kiến sự gia tăng lớn trong hai tuần qua. Nhưng sự quan tâm từ cá voi này không đủ để tác động tích cực đến giá của ETH.

Giá giảm dẫn đến tỷ lệ Giá trị thị trường trên Giá trị thực (MVRV) giảm. Điều này ngụ ý rằng hầu hết những người nắm giữ Ethereum sẽ thua lỗ nếu họ bán số tiền họ nắm giữ. Chênh lệch mua/bán âm cho thấy hầu hết các nhà đầu tư ngắn hạn sẽ chịu lỗ.


Nguồn: Santiment​
Vẫn chưa biết liệu những người nắm giữ ngắn hạn có bán vị trí của họ hay không. ETH đang giao dịch ở mức $1.216,88. Giá của nó đã giảm 0,66% trong 24 giờ qua, theo CoinMarketCap.
 
Top