Elon Musk Cảnh Báo Về "áp Lực Lạm Phát Mạnh" Khi Tesla Cân Nhắc Các Khoản Thanh Toán Bằng Bitcoin

Elon Musk Cảnh Báo Về "áp Lực Lạm Phát Mạnh" Khi Tesla Cân Nhắc Các Khoản Thanh Toán Bằng Bitcoin

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Elon Musk cảnh báo về "áp lực lạm phát mạnh" khi Tesla cân nhắc các khoản thanh toán bằng Bitcoin

Elon Musk - người đàn ông giàu nhất thế giới, có giá trị tài sản ròng đạt 1/4 nghìn tỷ đô la trong tuần này, cũng không chắc liệu lạm phát có bao giờ lắng xuống hay không.

Thế giới phải đối mặt với "áp lực lạm phát mạnh" trong ngắn hạn và nó có thể kéo dài do nhiều nguyên nhân khác nhau, cảnh báo từ người đàn ông giàu nhất thế giới.

Trong một cuộc tranh luận về lạm phát, một số cái tên nổi tiếng nhất về Bitcoin (BTC) đã đồng lòng bày tỏ những nghi ngờ về tình trạng của chính sách tiền tệ toàn cầu.

Musk nói: Tương lai của lạm phát vẫn còn là ẩn số lớn.

Sẽ chẳng có ai biết được liệu lạm phát sẽ tăng hay giảm, mà nó sẽ phát triển mạnh mẽ như thế nào trong tương lai.

Ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng phải thừa nhận rằng lạm phát có thể vẫn tiếp tục duy trì và phát triển, chủ đề này đã trở nên đặc biệt thích hợp đối với các Bitcoiners, do đặc điểm bản chất giảm phát của tiền điện tử.

Đối với Elon Musk, người vẫn tỏ ra bình tĩnh khi coi Bitcoin như một “viên thuốc thần kỳ” cho các căn bệnh của tiền tệ fiat, lạm phát không phải là một vấn đề không quan trọng. Với hơn 250 tỷ đô la tài sản ròng tính đến tuần này, khả năng tiền tệ bị mất là một vấn đề tiềm ẩn vô cùng nguy hiểm hơn bao giờ hết.

“Tôi không biết gì về dài hạn, nhưng trong ngắn hạn, chúng ta vẫn đang cảm thấy một áp lực lạm phát đầy mạnh mẽ,” ông nói trong một cuộc tranh luận trên Twitter với Giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood và Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor.

Tất cả đều bình luận về một tweet trước đó từ Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, người đã mô tả lạm phát là “đang xảy ra” và có xu hướng “thay đổi mọi thứ”.

Wood, cũng là một người ủng hộ công ty BTC, lưu ý rằng tốc độ tiền tệ, ngược lại, đã chậm lại kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, che giấu một số tác động mất giá.

Bất kể, khi tất cả các loại sản phẩm được tính đến, chi phí thực sự của việc in đô la vượt xa những tuyên bố của chính phủ về mức độ lạm phát không đáng có thực sự như thế nào.

Saylor viết: “Lạm phát là một véc tơ, và nó thể hiện rõ ràng trong một loạt các sản phẩm, dịch vụ và tài sản hiện không được đo lường bằng CPI hoặc PCE.

“Bitcoin là giải pháp thiết thực nhất cho người tiêu dùng, nhà đầu tư hoặc công ty đang tìm kiếm biện pháp bảo vệ lạm phát trong dài hạn.”

Biểu đồ bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang. Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang

Bitcoin có thể quay trở lại Tesla


Lần đầu tiên trong tuần này, Tesla của Musk đã vượt qua mức 1.000 USD cho mỗi cổ phiếu, giúp thúc đẩy giá trị tài sản ròng của anh ấy tăng lên đáng kể.

Trong khi đó, trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, công ty vẫn để ngỏ việc chấp nhận Bitcoin cho các sản phẩm của mình trong tương lai.

“Trong chín tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2021, chúng tôi đã mua tổng cộng 1,50 tỷ đô la bitcoin. Ngoài ra, trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2021, chúng tôi đã chấp nhận bitcoin như một khoản thanh toán cho việc bán một số sản phẩm của chúng tôi ở các khu vực cụ thể, tuân theo luật hiện hành và tạm ngừng hoạt động này vào tháng 5 năm 2021 ”, tài liệu 10-Q viết .

“Trong tương lai, chúng tôi có thể bắt đầu lại hoạt động giao dịch bằng tiền điện tử (‘ tài sản kỹ thuật số ’) cho các sản phẩm và dịch vụ của mình.”
 
Top