El Salvador Tích Lũy 150 Bitcoin Sau Khi Giá BTC Giảm Xuống Dưới $ 50k

El Salvador Tích Lũy 150 Bitcoin Sau Khi Giá BTC Giảm Xuống Dưới $ 50k

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0

El Salvador tích lũy 150 Bitcoin sau khi giá BTC giảm xuống dưới $ 50k


Với giao dịch mua này, dự trữ Bitcoin của El Salvador hiện lên tới 1.270 BTC, trị giá gần 60,3 triệu đô la vào thời điểm viết bài.

Cộng hòa El Salvador đã mua được 150 Bitcoin (BTC) trong bối cảnh thị trường gấu lớn nhất kể từ khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 68.000 đô la vào tuần đầu tiên của tháng 11.

Chủ tịch của Salvadoran Nayib Bukele đã thông báo mua 150 BTC khi giá thị trường trong giây lát giảm xuống dưới 50.000 USD sau khi mất hơn 15% giá trị thị trường.

Trong khi chính phủ của Bukele có thể thực hiện giao dịch mua với giá 48.670 đô la cho mỗi đồng xu, thị trường gấu đã tạm thời giảm giá Bitcoin xuống gần 42.000 đô la sau khi giảm hơn 37% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Giá thị trường BTC / USD. Nguồn: TradingView

Với giao dịch mua này, dự trữ Bitcoin của El Salvador hiện lên tới 1.270 BTC, trị giá gần 60,3 triệu đô la vào thời điểm viết bài. Trước đó, tổng thống đã thông báo mua 420 Bitcoin vào ngày 28 tháng 10 trong một thị trường giảm giá tạm thời.

Kế hoạch trò chơi của chính phủ Salvador bao gồm việc rút tiền thu được từ BTC chưa thực hiện bằng đô la Mỹ để tài trợ cho các dự án phát triển khác nhau trong khi duy trì giá trị tổng thể của dự trữ trung tâm.

Vào ngày 21 tháng 11, Chủ tịch Bukele đã công bố sự ra mắt của Thành phố Bitcoin, một sáng kiến được tài trợ ban đầu bằng trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la.

Dự án Bitcoin City cũng chứng kiến sự tham gia của các công ty tiền điện tử nổi tiếng bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và Adam Back’s Blockstream, theo Bukele, “sẽ sớm là nơi có nhiều dịch vụ cung cấp tài sản kỹ thuật số trong và ngoài nước phát triển quy định tài sản kỹ thuật số mới cho đất nước.”
 
Top