Dù Cho Giảm Giá Liên Tục Nhưng Người Giữ Dogecoin Vẫn Có Lời

Dù Cho Giảm Giá Liên Tục Nhưng Người Giữ Dogecoin Vẫn Có Lời

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Dogecoin đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5 năm 2021. Đây là thời kỳ đỉnh cao của thị trường tăng giá khi tỷ phú Elon Musk đang ở đỉnh cao của việc lập coin meme. Mặc dù vậy, kể từ đó, tài sản kỹ thuật số đã không tăng vọt nữa. Nó quay trở lại với một đợt sụt giảm giá thật mạnh khiến nó mất đi 90% giá so với đỉnh giá. Điều thú vị là các nhà đầu tư của nó không tệ như người ta nghĩ khi xem xét sự sụt giảm như vậy.

53% vẫn kiếm được lợi nhuận​

Đối với một số người, đầu tư vào một đồng meme như Dogecoin có thể được ví như đánh bạc. Đây là lý do tại sao rất nhiều người nắm giữ đã được khuyên nên chốt lời. Tuy nhiên, vẫn có hàng triệu người tiếp tục nắm giữ và tin tưởng vào meme coin. Đối với một phần lớn các nhà đầu tư này, nó vẫn đang được trả gần một năm sau mức cao nhất mọi thời đại do việc nắm giữ của họ vẫn mang lại lợi nhuận.

Theo dữ liệu từ IntoTheBlock , tổng cộng 53% tất cả các nhà đầu tư vẫn đang có lãi . Điều này có nghĩa là mặc dù Dogecoin giảm 88,23% so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng nó vẫn là một trong những dự án mạo hiểm có lợi nhất cho các nhà đầu tư, chủ yếu là những người đã tham gia trước đó. Con số này đưa nó vượt lên so với tiền điện tử hàng đầu Bitcoin , mà các nhà đầu tư chỉ có lợi nhuận 51% và thấp hơn một chút so với Ethereum, vẫn có 59% tất cả các nhà đầu tư có lãi.

Biểu đồ giá Dogecoin từ TradingView.com

Vốn hóa thị trường DOGE có xu hướng ở mức 11,5 tỷ USD | Nguồn: Market Cap Doge trên TradingView.com

Một sự khác biệt quan trọng là những người có lợi nhuận là những người thường giữ token của họ trong hơn một năm. Điều này có nghĩa là họ đã mua chúng với giá thấp hơn nhiều so với giá hiện tại. Đối với những người nắm giữ ngắn hạn, họ hiện đang ở trong lãnh thổ trung lập (1%) hoặc thua lỗ (46%).

Giá Dogecoin hiện đã giảm xuống dưới 10 xu sau khi giữ trên mức này trong thời gian dài nhất. Điều này khiến nó trở thành một trong những đồng tiền mất giá cao nhất trong số những đồng tiền lớn nhất trong năm ngoái. Là một meme coin, nó thường dựa vào sự cường điệu cho bất kỳ chuyển động quan trọng nào và vì điều đó đã trở nên khan hiếm, tài sản kỹ thuật số đã gặp khó khăn trong việc giữ giá trị của nó.

Xu hướng giảm gần đây này đã đặt nó xuống dưới đường trung bình động 50 ngày. Nó vẽ ra một bức tranh toàn cảnh về xu hướng giảm giá cho cả ngắn hạn và dài hạn vì khả năng duy trì trên điểm này sẽ là một chỉ báo cho thấy sự phục hồi đang diễn ra. Thay vào đó, có vẻ như tài sản kỹ thuật số sẽ thua lỗ nhiều hơn trước khi thị trường bước vào chu kỳ tăng giá tiếp theo.

Dogecoin đang giao dịch ở mức $ 0,087 tại thời điểm viết bài này. Nó vẫn là đồng tiền meme lớn nhất với vốn hóa thị trường là 11,5 tỷ đô la.
 
Top