Độ Khó Khai Thác LTC Ngày Càng Tăng

Độ Khó Khai Thác LTC Ngày Càng Tăng

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Litecoin [LTC] đã chứng minh sự tăng trưởng tích cực về nhiều mặt trong vài tuần qua. Những lĩnh vực đó bao gồm tỷ lệ băm và giá của nó. Thông báo mới nhất của mạng đã xác nhận rằng độ khó khai thác cũng tăng lên.

Thoạt nhìn, độ khó tăng lên không nhất thiết có nghĩa là điều xấu. Trên thực tế, nó thường được coi là một cách tốt để đo lường mức độ phân quyền của mạng. Tuy nhiên, đối thủ cạnh tranh của Litecoin là Bitcoin [BTC] đã giảm độ khó khai thác do lợi nhuận thấp dẫn đến nhiều công ty khai thác tạm dừng hoạt động của họ.

Do đó, tỷ lệ băm của Bitcoin bị ảnh hưởng tiêu cực. Nhưng sự gia tăng độ khó khai thác gần đây có phải là dấu hiệu cho thấy Litecoin có thể đang đi theo hướng tương tự không?

Như đã lưu ý trước đó, tỷ lệ băm của Litecoin đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trong vài tháng qua. Có những lợi ích như điểm số bảo mật và phân cấp cao hơn. Tuy nhiên, độ khó khai thác cao hơn cuối cùng sẽ khiến việc khai thác Litecoin ít sinh lãi hơn, đặc biệt nếu có nhiều thợ mỏ tham gia.

Tỷ lệ băm Litecoin
Nguồn: Coinwarz​
Đợt tăng giá mới nhất của LTC thể hiện nhu cầu mạnh mẽ, điều này khá phù hợp với các công ty khai thác. Nhiều hoạt động giao dịch hơn có nghĩa là có các giao dịch lớn để tạo điều kiện cho phần thưởng của người khai thác.

Điều này cũng có nghĩa là hoạt động giao dịch LTC giảm có thể khiến việc khai thác ít lợi nhuận hơn đối với những người khai thác Litecoin. Độ khó khai thác cao hơn sẽ càng làm tình hình thêm trầm trọng.

Độ khó khai thác Litecoin
Nguồn: Coinwarz​
Đà tăng của LTC bắt đầu có dấu hiệu chậm lại. Một kết quả tiềm ẩn ở đây có thể là các nhà đầu tư có thể bán ra, dẫn đến một đợt giảm giá khá lớn. Mặt khác, các nhà giao dịch có thể chọn nắm giữ vì LTC vẫn đang giao dịch với mức chiết khấu cao so với ATH của nó. Nếu điều sau xảy ra thì LTC có thể trải qua giai đoạn biến động thấp. Kết quả như vậy có nghĩa là lợi nhuận thấp hơn cho các công ty khai thác.

Sự biến động của giá LTC đã chỉ ra rằng áp lực bán đang gia tăng. Hơn nữa, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã chỉ ra rằng phe bò đang ngày càng yếu đi. Không những thế, sự phân kỳ giá-RSI có thể nhường chỗ cho nhiều nhược điểm hơn.

Hành động giá Litecoin
Nguồn: TradingView​
Chỉ báo Dòng tiền (MFI) sẽ cho thấy xu hướng giảm mạnh nhưng hiện tại nó cho thấy dòng tiền chảy ra nhẹ. Điều này cho thấy áp lực bán vẫn còn thấp, hỗ trợ thêm cho kỳ vọng về hành động giá đi ngang.

Một đánh giá về phân phối nguồn cung của Litecoin cũng xác nhận rằng cá voi hiện không đóng góp nhiều vào áp lực bán hiện tại.

Phân phối cung ứng Litecoin
Nguồn: Santiment​
Mặc dù các quan sát ở trên cho thấy không có áp lực bán mạnh, nhưng vẫn có thể xảy ra sự thay đổi đột ngột về tốc độ.
 
Top